Nên làm gì khi chớm bị rụng tóc?

Thứ 7, Ngày 16.01.2016

Không phải bất cứ trường hợp rụng tóc nào chúng ta cũng có thể kích thích được tóc mọc trở lại. Việc chần chứ không chữa ngay khi mới chớm rụng, khiến nang tóc bị teo đi có thể khiến tóc bạn ra đi vĩnh viễn.

Bạn nên điều trị sớm, tránh làm teo nang tóc khi chớm rụng tóc

Nang tóc hay còn được gọi là chân tóc là cái gốc cho sự hình thành của những sợi tóc. Đây chính là điểm bắt đầu cho vòng đời của sợi tóc. Nó thường nằm trong lớp dưới cùng của da đầu và được nuôi dưỡng bằng những mạch máu rất nhỏ.

Làm gì khi chớm rụng tóc?

Khi chớm rụng tóc cần điều trị sớm, tránh làm teo nang tóc

Sự khỏe mạnh của nang tóc chính là yếu tố quyết định cho sự tồn tai của câu tóc. Một khi nang tóc đã mất đi thì tóc không có khả năng mọc trở lại. Bởi vậy khi chớm bị rụng tóc, chân tóc vẫn còn đang trong da đầu, nếu được kích thích hợp lý tóc sẽ mọc trở lại dần.

Việc để lâu, không điều trị ngay khiến nang tóc teo dần sẽ khiến bạn vĩnh viễn mất tóc tại vị trí đó.

Cách phục hồi tổn thương cho nang tóc

Tình trạng rụng tóc ngày càng phổ biến, nó không chỉ là mối quan tâm riêng biệt của tuổi già mà còn tấn công sang cả những người trẻ tuổi.

Bởi vậy nếu không muốn được sống chung với những mảng hói trên da đầu thì khi chớm rụng tóc cần phải đặt vấn đề chăm sóc tóc ở chế độ chăm sóc đặc biệt để hạn chế làm tổn thương nang tóc.

Các bạn có thể đọc bài viết nhận diện những thủ phạm gây tổn thương cho nang tóc để hiểu rõ hơn về nang tóc.

Bí quyết tuyệt vời nhất để phòng ngừa rụng tóc là bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua thực đơn ăn uống hàng ngày hoặc từ các viên uống dưỡng tóc.

Việc các bạn cần làm khi chớm rụng tóc đó là:

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng (Biotin + vitamin B5): Hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, đặc biệt là sự góp mặt của vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là hai thành phần không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc.

tăng cường tuần hoàn máu giúp phục hồi tổn thương nang tóc

Tăng cường tuần hoàn máu giúp phục hồi những tổn thương cho nang tóc

Tăng cường tuần hoàn máu: Đây là cách tốt nhất để cho dinh dưỡng luôn được cung cấp đủ cho các nang tóc, giúp duy trì độ khỏe mạnh cho mái tóc. Hãy thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, thư giãn đồng thời tăng cường tập luyện để giúp máu lưu thông được tốt nhất.

Hạn chế tạo kiểu với tóc: tránh việc sử dụng nhiệt cùng các công nghệ làm đẹp cho tóc để tránh gây tổn thương cho nang tóc.

Lựa chọn các loại dầu gội phù hợp: hãy tìm đến các loại dầu gội được chiết xuất từ tự nhiên để tránh những hóa chất có thể gây tổn thương cho nang tóc.

Bổ sung viên uống dưỡng tóc: Khi tóc bị rụng, nguồn dinh dưỡng cho tóc bị cạn kiệt, việc bổ sung viên uống dưỡng tóc sẽ nhanh chóng bù đắp sự thiếu hụt vitamin và dưỡng chất, từ đó ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại.

Theo kinh nghiệm điều trị, Vitamin H (biotin), vitamin B5, hà thủ ô, thục địa… là những thành phần không thể thiếu trong các loại viên uống dưỡng tóc.

Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng ngay  viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen với các thành phần bổ huyết, bổ thận  như Hà thủ ô, thục địa, xuyên khung, và các dưỡng chất cần thiết vitamin B5, vitamin H… giúp nuôi dưỡng tóc, phục hồi các nang tóc bị hư tổn, từ đó giúp giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh.

Là sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược nên viên uống dưỡng tóc Green Hair rất an toàn khi sử dụng dài ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn đang gặp tình trạng tóc bị rụng chớm mà cần tư vấn thêm nhiều thông tin hơn xin hãy gọi tổng đài 1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ