Những nguy hại từ việc rụng tóc có thể bạn chưa biết

Thứ 5, Ngày 04.06.2020

Rụng tóc là một loại bệnh không chừa bất kỳ một ai, bởi có rất nhiều nguyên nhân gây nên rụng tóc. Thế nhưng việc rụng tóc không chỉ gây phiền toái vì tóc rụng đầy trên sàn nhà hay mất thẩm mỹ mà còn có thêm những hệ lũy, những tác sau đó.

Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguy hại từ việc rụng tóc mà có thể bạn chưa biết.

Rụng tóc gây căng thẳng, lo lắng

Cuộc sống hiện đại ngày càng làm cho chúng ta sống vội vã, bộn bề hơn. Những căng thẳng của cuộc sống thường ngày cũng là một phần nguyên nhân gây nên triệu chứng rụng tóc. Rồi việc rụng tóc lại tác động ngược lại tâm lý của người bệnh. Khi số lượng tóc rụng mỗi ngày một tăng người bệnh sẽ cảm giác mất tự tin, âu lo và căng thẳng.

Những căng thẳng kéo dài, không tìm được cách khắc phục  rất dễ gây nên stress và dẫn đến bệnh trầm cảm.

Rụng tóc gây căng thẳng lo lắng

Rụng tóc trong thời gian dài có thể dẫn đến trầm cảm

Rụng tóc gây mất tự tin khi giao tiếp

Một mái tóc dày dặn sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều khi ra đường, khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác. Một trong những nguy hại từ việc rụng tóc đó là mất tự tin khi giao tiếp. Khi vấn đề rụng tóc của bạn đã làm cho mái tóc của bạn thưa hơn, khô, xơ và lộ da đầu sẽ khiến bạn rất tự ti.

Việc chụp ảnh hay xuất hiện ở nơi đông người thực sự rất khó khăn, có nhiều người còn có những biểu hiện ngại tiếp xúc với bạn bè, đối tác vì mái tóc thưa của mình. Họ bị ám ảnh bởi những lời bình luận, chê bai, hay cả những lời góp ý chân thành về mái tóc cũng khiến họ cảm thấy khó chịu. 

Da đầu bị nhiễm trùng

Tóc và da đầu là 2 vật thể gắn liền với nhau. Khi tóc gặp những vấn đề bất lợi da đầu cũng sẽ chịu ảnh hưởng và ngược lại. Việc rụng tóc có nguy cơ cao dẫn đến tình trạng viêm nang lông tóc, đây là cơ hội tốt để các loại nấm da đầu xuất hiện và lây lan nhanh chóng. Những biểu hiện của các loại nấm này gây nên là cảm giác da đầu nhờn, ngứa ngáy, khó chịu.

Khi bệnh không được phát hiện kịp thời mà người bệnh còn dùng tay gãi, gây tổn thương nghiêm trong đến lớp biểu bì sẽ là cho da đầu ngày càng nhiễm trùng. Tình trạng rụng tóc cũng sẽ ngày càng nặng hơn và rụng theo từng mảng làm hói đầu.

Rụng tóc triệu chứng của bệnh Lupus

Nguy hại từ việc rụng tóc mà ít ai biết, một trong những biểu hiện của bệnh Lupus chính là rụng tóc. Loại bệnh này có 2 dạng là Lupus ban đỏ và Lupus đĩa. Nếu bạn đang có những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, đau khớp và phát ban trên má, mũi kèm theo triệu chứng rụng tóc theo kiểu tóc rụng cả đầu trong một thời gian dài, dẫn đến tóc thưa thớt, mỏng giòn dễ gãy thì đó là những dấu hiệu bạn đang mắc bệnh Lupus ban đỏ.

Còn trường hợp thứ hai, nếu bạn bị rụng tóc theo kiểu từng mảng thì đây là dấu hiệu thường gặp ở bệnh Lupus đĩa. Bệnh Lupus ban đỏ là bệnh thường gặp ở nhiều người bệnh hơn nhưng Lupus đĩa lại là bệnh nguy hiểm hơn. Vì khi rụng tóc theo từng mảnh, nang tóc sẽ bị tổn thương vĩnh viễn và không phục hồi lại được.

Nếu có những triệu chứng trên việc cần làm của các bạn là đến tìm gặp bác sĩ để tư vấn và chữa trị kịp thời.

Rụng tóc biểu hiện lupus ban đỏ

Rụng tóc rừng thưa là biểu hiện của bệnh Lupus ban đỏ

Rụng tóc liên quan đến vấn đề tuyến giáp

Tuyến giáp là một bộ phận quan trọng trong việc hình thành và sự phát triển của  tóc. Chỉ cần tuyến giáp có trục trặc, lượng hormone ở tuyến giáp suy giảm sẽ lập tức ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của tóc. Biểu hiện là tóc khô, rối, dễ gãy rụng,  tóc khó dài và khó mọc lại.

Đọc thêm: Rụng tóc do rối loạn tuyến giáp

Khi hormone ở tuyến giáp tăng cao gây nên các bệnh về tóc mỏng, yếu và gãy rụng dẫn đến hói da đầu. 

Rụng tóc liên quan đến tuyến giáp

Rụng tóc liên quan đến vấn đề tuyến giáp

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn về những nguy hại từ việc rụng tóc để các bạn có thể hiểu thêm về bệnh lý rụng tóc và tình trạng sức khỏe của mình.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa trị chứng rụng tóc, các thắc mắc về bệnh rụng tóc thì các bạn có thể chat hoặc liên hệ tới tổng đài của Dược Hoa Sen để được giải đáp mọi thắc mắc. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ