Rụng tóc do rối loạn tuyến giáp

Thứ 6, Ngày 07.08.2015

Không chỉ mang lại sự tư tin cho giao tiếp, công việc, mái tóc còn là chiếc gương phản chiếu sức khỏe của bạn. Bởi vậy nếu tình trạng rụng tóc bỗng xảy đến với bạn, rất có thể đó là bằng chứng tố cáo hoạt động của tuyến giáp đang bị “lỗi”.

Tuyến giáp bị ốm có thể gây rụng tóc

Những nghiên cứu cho thấy, sức khỏe của tuyến giáp có mối liên quan mật thiết với mái tóc. Sự khỏe mạnh của tuyến giáp chính là lời đảm bảo cho chu kì tăng trưởng của tóc bởi các hormone tuyến giáp là yếu tố kích thích quá trình mọc tóc.

tuyến giáp trục trặc có thể gây rụng tóc

Tuyến giáp gặp trục trặc có thể dẫn tới rụng tóc

Khi tuyến giáp trục trặc có thể khiến lượng hormone giảm xuống (còn gọi là suy giáp), điều này gây gián đoạn chu kì tăng trưởng của tóc, khiến nhiều nang tóc không phát truển và hậu quả chính là tình trạng tóc khô, rụng tóc, hói đầu tìm tới.

Ngược lại, khi lượng hormone tuyến giáp tăng cao (còn gọi là cường giáp) cũng sẽ khiến cho chu kì tăng trưởng của tóc bị rối loạn khiến tóc mỏng, yếu và dễ gãy rụng.

Ngăn ngừa rụng tóc khi tuyến giáp bị “ốm”

Bằng chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi nguy cơ rụng tóc khi sức khỏe của tuyến giáp bị suy giảm:

Tăng cường vitamin C và E:các loại vitamin này có hiệu quả rất tốt để kích thích sự tăng trưởng của tóc, thay thế cho vai trò của hormone tuyến giáp. Các vitamin này cũng góp phần không nhỏ để hệ mienx dịch của bạn luôn được duy trì khỏe mạnh.

Bổ sung các loại thực phẩm như: súp lơ, cà chua, bắp cải, cải bó sôi, đậu Hà Lan, hạt hướng dương, đậu phộng,… vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường vitamin C và E cho cơ thể.

Tinh dầu hoa anh thảo: Đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời để các bệnh nhân có tuyến giáp bị gặp trục trặc giải quyết tình trạng rụng tóc. Dầu hoa anh thảo rất giàu các acid béo có khả năng nuôi dưỡng da đầu, chống viêm và giúp làm tăng hormone cho tuyến giáp.

tăng cường hooc môn cho tuyến giáp

Khả năng tăng cường hormone tuyến giáp của loại tinh dầu này giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc

Hạn chế gluten: Gluten thường gây ra phản ứng miễn dịch tự động và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh cường giáp hoặc suy giáp. Bởi vậy những người đã có tiền sử với các căn bệnh tuyến giáp cần tuyệt đối tránh các thực phẩm: lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch,..để tránh tình trạng rụng tóc xảy tới và khiến bệnh trầm trọng hơn.

Bổ sung các acid béo thiết yếu: Để giải vây thành công cho mái tóc khi tuyến giáp gặp trục trặc đừng quên sự có mặt của các acid béo. Những trợ thủ đắc lực cho mái tóc ở thời điểm này chính là: cá mòi, cá hồi, dầu cá, quả óc chó,…

Uống trà xanh mỗi ngày: trà xanh có hiệu quả rất tốt để điều hòa và cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp cải thiện tình trạng bệnh, đồng thời còn giảm thiểu nguy cơ viêm da đầu.

Tập yoga: các bài tập yoga cũng mang lại hiệu quả rất tốt đẻ đối phó với những vấn đề sức khỏe tuyến giáp. Hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn để lựa chọn cho mình được tư thế tập luyện thân thiện với tuyến giáp.

Ngoài ra để nuôi dưỡng tốt cho tóc ngay từ bên trong, để có thể bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc có thể ghé tới, người bệnh có thể sử dụng kết hợp với Viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa sen.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ