10 bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc hiệu quả và an toàn ngay tại nhà

Thứ 7, Ngày 18.07.2020

Tóc theo quan niệm trong Đông y là phần thừa của Huyết và có liên quan trực tiếp với thận. Do vậy hầu hết các bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc đều chứa những vị thuốc giúp bổ huyết, bổ thận nên nhìn chung rất tốt cho sức khoẻ mà lại an toàn.

Và để giúp cho các bạn có thể tự trị rụng tóc ngay tại nhà thì hôm nay chúng tôi giới thiệu 10 bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc trong bài viết này.

thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc

Thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc an toàn và hiệu quả

Tuy nhiên trước tiên các bạn phải cần biết xem mình có thực sự đang bị rụng tóc hay không? 

Những nguyên nhân nào gây rụng tóc và nhận biết bệnh rụng tóc

Trong cuộc sống hiện nay thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc, và theo Đông y thì rụng tóc được xếp vào các nhóm lạc phát và ban thốc. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu do huyết hư, can thận bất túc.

Lúc này khí huyết trong người bị trì trệ và không thông. Một số bài viết trước đây của chúng tôi cũng liệt kê 10 nguyên nhân rụng tóc phổ biến nhất, chắc các bạn cũng đã đọc. 

Những nguyên nhân khác gây rụng tóc có thể là: 

- Rụng tóc do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

- Do cơ thể mệt mỏi vì căng thẳng, stress 

- Tăng tiết bã nhờn trên da đầu cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc

- Do chế độ ăn uống thiếu các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng mái tóc chắc khoẻ

- Hoặc do các tác động từ bên ngoài như thuốc nhuộm tóc, máy sấy, máy là, do nguồn nước, do khói bụi .. 

Để nhận biết được mình có đang mắc bệnh rụng tóc không thì các bạn cần theo dõi xem mình có bị rụng tóc nhiều hay không? 

Trung bình với một người bình thường thì các bạn sẽ bị rụng khoảng từ 50 - 100 sợi tóc một ngày, số lượng tóc rụng như thế này là hoàn toàn bình thường và số tóc con mới mọc lên sẽ cân bằng với số lượng tóc rụng đi.

Tuy nhiên nếu bạn rụng tóc hơn 150 sợi / 1 ngày, đó là khi bạn ngủ dậy thấy tóc vương nhiều trên gối, tóc rụng nhiều khi gội đầu, khi chải đầu thì có thể là bạn đang mắc bệnh rụng tóc rồi đó. 

Lúc này bạn có thể sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh rụng tóc ngay tại nhà, các bài thuốc đều kết hợp từ nhiều loại thảo dược khác nhau với liều lượng phù hợp để tác động đúng vào căn nguyên gây rụng tóc, đồng thời nó cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nhất cho mái tóc để giúp tóc mọc lại nhanh hơn, chắc khoẻ hơn. 

Các bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc hiệu quả 

Dưới đây là danh sách những bài thuốc trị rụng tóc trong Đông y; 

Bài thuốc 1: 

Các bạn sẽ cần những vị thuốc sau đây: 

- 120g dầu vừng
- 3g tử thảo
- 5g đương quy
- 15g sáp ong
 
Cách dùng bài thuốc này như sau: Lấy Đương Quy sao với tử thảo cùng dầu vừng trên lửa nhỏ đến khi thuốc khô cháy. Vớt xác thuốc và tiếp tục cho sáp ong vào nấu cho tan chảy. Cuối cùng dùng một miếng vải sạch lọc bỏ tạp chất, để thuốc nguội cho cô đặc thành cao.
Mỗi ngày 2 lần lấy một ít cao thuốc thoa lên khu vực da đầu có tóc bị rụng để kích thích nang tóc phát triển nhanh hơn.
 
Bài thuốc 2: 
 
Các thành phần có trong bài thuốc bao gồm: 
 
- Thục địa: 10g
- Hà thủ ô : 10g
- Kỷ tử, dương phu sao, bạch linh, khô kỷ, viễn chí đã bỏ ruột, dây ruột già bỏ ruột, tục đoạn, hạt mã đề, hoa cúc trắng,  ngưu tất, đại vân, phúc bồn tử, hạt dây tơ hồng: Mỗi vị 9g
- Tế tân: 4g
 
Tất cả vị thuốc này các bạn cần sắc lên hoặc có thể làm thành viên hoàn. Dùng uống khi bụng đang đói. Các bạn cần kiên trì sử dụng một thời gian sẽ giúp giảm lượng tóc rụng và làm tóc chắc khỏe hơn.
**Lưu ý: Không ăn tiết canh và tim lợn trong khi sử dụng bài thuốc này.
 
Bài thuốc 3
 
Các vị thuốc bạn cần chuẩn bị như sau:
 
- Kim anh tử,
- Dạ hợp
- Địa hoàng
- Hạt dây tơ hồng
- Ba kích
- Đương quy
- Bạc hà cùng một số thảo dược khác.
- Phúc bồn tử,
 
Đây là bài thuốc Đông y đặc trị rụng tóc “Bổ huyết tiêu giao thang”. Điều chế dưới dạng viên hoàn, cao bôi ngoài và dầu gội đầu giúp bổ huyết, thiếu máu, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện chức năng thận từ đó chữa bạc tóc giảm rụng tóc.
Theo khảo sát thì hầu hết mọi người được khảo sát đều cho thấy tóc giảm rụng rõ rệt sau 2 tháng sử dụng bài thuốc này. 
 
*Cần lưu ý: Tùy theo từng trường hợp rụng tóc cụ thể mà thầy thuốc sẽ gia giảm liều dùng hoặc tăng giảm các vị thuốc trong bài cho thích hợp.
 
Bài thuốc 4
 
Thành phần bài thuốc gồm 4 thứ như sau: 
 
- Sinh địa: 30g
- Hà thủ ô:  30g
- Vỏ liễu : 30g
- Cành cây vừng đen: Mỗi vị 50g
Hà thủ ô
 
Muốn cho xanh tóc đỏ da, rủ nhau lên núi tìm Hà thủ ô
 
Hà thủ ô là vị thuốc có mặt trong rất nhiều những bài thuốc Đông y chữa bệnh rụng tóc.
 
Bài thuốc này các bạn cần sắc thuốc lấy nước gội đầu. Để khoảng 30 phút mới gội lại bằng nước sạch. Các bạn cần sử dụng bài thuốc này trong 5 ngày liên tục và nếu chưa giảm rụng tóc thì tiếp tục sử dụng 5 ngày tiếp theo. 
 
Bài thuốc 5
 
Đây là một bài thuốc trị rụng tóc đơn giản với các thành phần: 
 
- Thục địa và thỏ ty tử: Mỗi loại 320g
- Tra tử: 120g
- Bạch thược, giao đằng, đương quy, hương thảo, khương hoạt: Mỗi vị 160g
- Mật ong
 
Sau khi có các thành phần trên đây thì các bạn tán thuốc thành bột mịn sau đó trộn đều với mật ong làm thành dạng viên hoàn. Mỗi ngày uống 12g x 2 lần/ngày. Bài thuốc này phù hợp với những người bị rụng tóc và hói đầu. 
 
Bài thuốc 6
 
Thành phần bài thuốc này bao gồm
 
- Cỏ nhọ nồi (cỏ mực ): 100g
- Lá trắc bá diệp: 100g
- Gừng: 100g
- Mật ong
 
Cách làm bài thuốc này các bạn cần rửa sạch các vị đã chuẩn bị. Có thể giã hoặc say lấy nước cốt rồi hòa chung với mật ong. 
Để sử dụng thì các bạn bôi hỗn hợp lên chỗ rụng tóc 3 lần/ngày. Một liệu trình điều trị dùng thuốc liên tục trong 10 ngày. Bài thuốc này phù hợp cho những người bị rụng tóc từng mảng nhất. 
 
 
Bài thuốc 7
 
Thành phần: 
 
- Hoài sơn: 16g
- Sơn thù: 16g
- Thục địa: 32g
- Bạch linh, lộc cửu, đan bì: Mỗi vị 12g
- Mạch môn và ngũ vị: Mỗi thứ 10g
 
Bài thuốc này các bạn có thể dùng theo dạng sắc. Mỗi ngày sắc 1 thang, chia thuốc làm 3 lần uống hết trong ngày.
 
Bài thuốc 8
 
Các bạn cần chuẩn bị các thành phần dưới đây:
 
- Hà thủ ô chế: 500g
- Câu kỷ: 400g
- Ngưu tất: 100g
- Bạch phục linh, bổ cốt chỉ: Mỗi vị 200g
- Hắc đậu: 1kg
- Mật ong trắng
- Đương quy, thỏ ty tử: Mỗi vị 300g
– Cách dùng:
 
Cách sử dụng bài thuốc này thì các bạn đem tất cả các vị thuốc ( trừ mật ong ) sấy khô sau đó nghiền thành bột mịn trộn lên cho đều. Cuối cùng thì trộn thêm mật ong vào hỗn hợp và vo thành các viên hoàn có trọng lượng 8 – 10g, cất trong lọ có nắp đậy kín để không bị ẩm mốc. 
Hàng ngày các bạn uống 3 – 4 viên x 2 -3 lần/ngày. Uống thuốc bằng nước ấm để đạt hiệu quả cao nhất.
 
Bài thuốc 9 
 
Thành phần bài thuốc
 
- Lá trắc bá diệp: 30g, dùng dạng tươi
- Cồn 70 độ: 100ml
 
Các bạn cần rửa sạch lá trắc bá diệp và ngâm với cồn, để trong 1 tuần. Sau đó khi dùng thì  lấy bông gòn thấm một ít dịch thuốc rồi thoa vào những khu vực nào có tóc rụng. Mỗi ngày thực hiện đều 3 lần. Kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ giảm rụng tóc rõ rệt sau 3 tháng. 
 
Bài thuốc 10: 
 
Thành phần bài thuốc gồm
 
- Hồng hoa: 60g
- Đương quy, thược dược, sinh địa, bá tử nhân: Mỗi vị 100g
- Can khương: 90g
- Cồn 70 độ: 3 lít
 
Tương tự hư bài thuốc ố 9 thì cách sử dụng bài thuốc này các bạn cần cho tất cả các vị thuốc vào bình ngâm với cồn. Sau 10 ngày lấy ra dùng. Mỗi ngày 3 – 4 lần lấy một ít dịch thuốc thoa và chỗ da đầu bị rụng tóc. 
Ngoài 10 bài thuốc trị rung tóc được chia sẻ trên đây thì các bạn nếu không có thời gian chuẩn bị cũng như để làm thì có thể sử dụng ngay sản phẩm viên uống Green Hair Hoa Sen của công ty Dược phẩm Hoa Sen. Đây sản phẩm được kế thừa từ những bài thuốc dân gian như trên đây, được áp dụng công nghệ hiện đại với những vị thuốc và các chất dinh dưỡng phù hợp. 
 
Green Hair Hoa Sen dạng vỉ
Viên uống Green Hair Hoa Sen dạng vỉ
 
Sản phẩm đã có mặt từ hơn 10 năm trên thị trường và có lượng khách hàng cực kỳ lớn trên khắp toàn quốc. Theo khảo sát thì có tới hơn 90% số người sử dụng sản phẩm cho biết là hài lòng với hiệu quả của Green Hair mang lại. 
Green Hair Hoa Sen phù hợp với nhiều đối tượng, có thể dụng cho những người bị rụng tóc, những người tóc bạc sớm, những người tóc yếu, tóc khô và tóc chẻ ngọn. Sử dụng sản phẩm cũng hết sức đơn giản với người lớn thì liều dùng 2 lần 1 ngày và mỗi lần từ 2 - 3 viên. 
Các bạn cần tư vấn mọi thứ về bệnh rụng tóc cũng như sản phẩm Green Hair có thể gọi điện đến tổng đài của Dược Hoa Sen hoặc chat ngay trực tiếp trên website để được tư vấn rõ nhất về rụng tóc,

 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ