Viatmin B5 - “thần dược” ngăn ngừa rụng tóc

Thứ 3, Ngày 06.01.2015

Không chỉ là dưỡng chất không thể thiếu để mang đến sự khỏe mạnh cho cơ thể, vitamin B5 còn có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa rụng tóc, giúp mái tóc chắc khỏe.

Vitamin B5 là thần dược giúp ngăn ngừa rụng tóc

Viatmin B5 hay còn được gọi là acid pantothenate được tìm thấy nhiều trong các tế bào sống, là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để cơ thể luôn khỏe mạnh. Nó mang lại hiệu quả rất tốt cho quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể chống lại các nhiễm trung, sản xuất chất truyền dẫn thần kinh trong não, chiết xuất protein và chất béo cho cơ thể.

Và đây cũng là dưỡng chất không thể thiếu để duy trì độ khỏe mạnh cho các nang tóc, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc xảy tới.

Hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, đặc biệt là sự góp mặt của vitamin B5 (axit pantothenic) và vitamin H (Biotin) (biotin mọc tóc giá bao nhiêu) là hai “đứa con cưng” không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Sự góp mặt của vitamin B5 chính là lời đảm bảo để mái tóc luôn chắc khỏe, không lo gãy rụng và kích thích tóc phát triển.

Thiếu hụt vitamin B5 sẽ làm chậm quá trình phát triển của tóc, khiến tóc rụng nhiều. Do đó bổ sung vitamin B5 thông qua chế độ ăn uống hàng ngày chính là bí quyết chăm sóc tóc tốt nhất, giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Bổ sung vitamin B5 cho cơ thể như thế nào?

Vitamin B5 tan trong nước, có rất nhiều trong tự nhiên và rất dễ mất đi trong quá trình chế biến. Bởi vậy việc bổ sung vitamin B5 cần hết sức cẩn trọng để tránh làm mất đi dưỡng chất trong các loại thực phẩm. Các bạn có thể bổ sung vitamin B5 thông qua các loại thực phẩm như:

Bổ sung Vitamin B5 giúp tóc chắc khỏe

Đừng quên bổ sung vitamin B5 cho cơ thể để mái tóc luôn chắc khỏe

Trứng: đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin B5, đồng thời cũng cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể. Một quả trứng có thể mang tới 0.7 mg vitamin B5. Do đó, đừng quên các món ăn từ trứng nếu không muốn tình trạng rụng tóc hỏi thăm.

Thịt bò: thịt bò cũng chứa rất nhiều vitamin B5. Người ta ước tính, một miếng thịt bò nạc vai chứa 2,03 mg vào khoảng 29% lượng vitamin b5 cho cơ thể hàng ngày. Trong khi đó, sườn bò cũng cấp khoảng 12%, thịt lưng khoảng 11% và thịt nạc khoảng 12%.

Nấm: dinh dưỡng từ nấm có thể mang tới 26% vitamin B5 cho cơ thể hàng ngày, một số loại nấm còn cung cấp lượng lớn vitamin D cho cơ thể.

Cá da trơn: các là nguồn cung cấp omega – 3 lý tưởng, dinh dưỡng  lý tưởng để mái tóc luôn chắc khỏe, đừng quên các loại các trong thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Thit gà: món ăn này cũng luôn được khuyến khích nếu bạn ngăn chặn rụng tóc, giúp mái tóc luôn được chắc khỏe.

Hạt dướng dương: đây cũng là loại thực phẩm rất có lợi cho mái tóc của bạn, cung cấp lượng vitamin B5 dồi dào cho cơ thể, nếu đang là nạn nhân của tình trạng rụng tóc thì k có lý gì để bạn bỏ qua loại hạt này trong thực đơn ăn vặt hàng ngày.

Đây là những loại thực phẩm có sẵn Vitamin B5 tự nhiên mà bạn dễ dàng có thể bổ sung từ những bữa ăn hàng ngày. Hãy cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để mái tóc của gia đình mình luôn khỏe mạnh nhé. Chúc các bạn và gia đình có một mái tóc luôn khỏe mạnh. Dược Hoa Sen luôn tự hào là bạn đồng hành cùng với những mái tóc khỏe mạnh của các gia đình Việt. 

Về thực phẩm hàng ngày bổ sung cho bữa ăn giúp ngăn rụng tóc có thể tham khảo ngay bài viết: Những siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ