Những nguyên nhân tóc chẻ ngọn mà bạn nên biết

Thứ 6, Ngày 18.06.2021

Ai cũng mong muốn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp và suôn mượt. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng tóc bị hư tổn, chẻ ngọn. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần phải biết những nguyên nhân tóc chẻ ngọn. Từ đó, bạn sẽ hạn chế được những hành động vô tình làm ảnh hưởng đến mái tóc của mình. 

Gội đầu quá nhiều

Nhiều người tưởng rằng gội đầu nhiều sẽ tốt cho tóc và giúp cho da đầu sạch sẽ. Tuy nhiên điều này lại chính là một trong những nguyên nhân tóc chẻ ngọn. Tóc có một lớp dầu tự nhiên, nếu gội quá nhiều sẽ làm lớp dầu này bị mất đi và khi đó tóc sẽ khô, xơ và dễ bị chẻ ngọn. Chính vì vậy, bạn không nên ngày nào cũng gội đầu mà chỉ nên gội mỗi tuần 2 - 3 lần vào mùa đông và 3 - 4 lần vào mùa hè. 

Gội đầu quá nhiêu gây ra tóc chẻ ngọn

Gội đầu hàng ngày sẽ không tốt cho tóc

Chải đầu sai cách

Việc chải đầu tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nhiều người lại thực hiện sai cách. Và điều đó chính làm một trong những nguyên nhân tóc chẻ ngọn. 

Thứ nhất, khi chải đầu không nên chải từ chân tóc xuống ngọn tóc vì điều này sẽ làm cho tóc bị xơ rối ở phần ngọn. Cách chải đầu đúng là chải dần từ phần ngọn cho tóc suôn mượt rồi mới chải dần lên phần chân tóc. 

 

Chải đầu sai cách khiến tóc chẻ ngọn

Chải đầu không đúng cách là nguyên nhân tóc chẻ ngọn

Thứ hai, khi tóc còn đang bị ướt thì không nên dùng lược để chải. Tóc ướt sẽ mềm yếu và dễ bị rụng, khi chải tóc ướt sẽ dễ làm tóc bị kéo dãn, đứt gãy và chẻ ngọn. Vì vậy, sau khi gội đầu tốt nhất bạn nên để tóc khô tự nhiên rồi mới dùng lược chải. 

Đọc thêm: Những cách chải tóc tuyệt đối bạn cần tránh

Thường xuyên sử dụng nước nóng để gội đầu

Nhiều người có thói quen sử dụng nước nóng để gội đầu. Tưởng rằng đây là một việc làm tốt nhưng thực sự không phải vậy. Nước nóng sẽ làm bong tróc lớp biểu bì ở da đầu và lớp dầu tự nhiên trên tóc cũng dễ bị mất đi. Điều này chính là một trong những nguyên nhân tóc chẻ ngọn.

Như vậy để tốt cho da đầu và hạn chế tình trạng tóc bị chẻ ngọn, bạn không nên dùng nước nóng để gội đầu. Vào mùa hè nếu có thể bạn nên gội đầu bằng nước lạnh còn mùa đông thì gội bằng nước ấm.

Ít khi cắt tỉa ngọn tóc

Một số người yêu thích tóc dài hoặc ít quan tâm đến mái tóc thì hiếm khi cắt tỉa phần ngọn tóc. Tuy nhiên chính điều này là một nguyên nhân khiến tóc bị chẻ ngọn. Cắt tỉa phần ngọn sẽ giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn và loại bỏ phần tóc bị xơ rối, chẻ ngọn. Tốt nhất bạn nên duy trì thói quen mỗi tháng cắt tỉa tóc từ một đến hai lần.

cắt tỉa giúp loại bỏ tóc chẻ ngọn

Cắt tỉa sẽ giúp loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn

Dùng tay vò mạnh tóc khi xả tóc

Khi xả tóc, không ít người dùng tay vò mạnh tóc với mong muốn loại bỏ hết gàu và bụi bẩn bám trên tóc. Thế nhưng điều này là không cần thiết và còn gây hại cho tóc. Tóc bị vò sẽ trở nên xơ rối và dễ chẻ ngọn. Cách tốt nhất là khi xả tóc bạn chỉ nên làm sạch tóc dưới nước một cách tự nhiên, để nước chảy từ chân tóc xuống ngọn tóc. 

vò mạnh tóc khi gội đầu khiến tóc chẻ ngọn

Vò mạnh tóc sẽ khiến tóc bị xơ rối, dễ chẻ ngọn

Thường xuyên làm tóc

Mái tóc có thể góp phần quan trọng vào việc thay đổi diện mạo của một người. Chính vì thế, nhiều người có sở thích thay đổi các kiểu tóc để trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên làm tóc như là, ép, uốn, nhuộm, duỗi… sẽ làm cho tóc của bạn trở nên yếu dần đi và sẽ bị xơ rối, chẻ ngọn rất nhanh. 

làm tóc thường xuyên gây ra tóc yếu chẻ ngọn

Thường xuyên làm nhiều kiểu tóc sẽ làm tóc bị yếu và dễ chẻ ngọn

Để có được mái tóc đẹp, ít chẻ ngọn thì không nên làm tóc quá nhiều và hạn chế sử dụng những hóa chất để tạo kiểu tóc. Bên cạnh đó sau mỗi lần làm tóc, bạn cần chú trọng hơn đến việc chăm sóc tóc bằng các sản phẩm có tác dụng tốt cho mái tóc. 

Dầu gội đầu không phù hợp

Việc lựa chọn dầu gội có tác dụng quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ mái tóc. Nếu bạn không hợp với một loại dầu nào đó thì khi gội đầu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến da dầu và còn làm cho tóc trở nên bị chẻ ngọn, xơ rối và dễ gãy rụng. Nếu thấy mái tóc của mình không suôn mượt và bị chẻ ngọn nhiều thì bạn hãy thử đổi loại dầu gội đang dùng. 

Trên đây là một số nguyên nhân tóc chẻ ngọn mà nhiều người hay dễ mắc phải. Biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn hạn chế được những việc làm gây tổn hại đến mái tóc của mình. Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về chăm sóc tóc, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến số 1900636416 để được dược sĩ tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến mái tóc.

Các bạn có thể đọc thêm: Cách gội đầu đúng chuẩn - bạn biết hay chưa?

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ