Cách gội đầu đúng chuẩn - bạn biết hay chưa?

Thứ 4, Ngày 27.05.2020

Dân gian ta vẫn luôn quan niệm "cái tóc là góc con người" từ trong cả quá khứ đến hiện tại hiện đại ngày nay. Cũng chính vì vậy, mái tóc hiện đại luôn được mọi người chăm sóc và gìn giữ cẩn thận, nhất là chị em phụ nữ.

Nhiều chị em hiện nay không biết gội đầu như thế nào cho đúng giúp loại bỏ chất nhờn và giúp tóc chắc khỏe. Dưới đây là cách đội đầu đúng chuẩn tiệm tại nhà cho chị em tham khảo.

Chải mượt tóc trước khi gội đầu 

Chải mượt tóc khi gội đầu

Bước đầu tiên trong gội đầu đúng là bạn phải chải mượt tóc

Nếu bạn muốn học cách gội đầu đúng chuẩn salon tại nhà thì việc đầu tiên bạn cần phải chải mượt tóc trước. Tuy là bước mở đầu cho cách gội đầu đúng chuẩn nhưng không phải ai cũng nhớ trước khi đi vào phần gội đầu chính.

Bước này cũng là một bước khá quan trọng trong việc gội đầu, chải đầu trước khi gội đầu sẽ làm mượt tóc của bạn và việc gội đầu sẽ được tiến hành thuận lợi, tóc giảm gãy rụng hơn khá nhiều.

Ở bước này, với cách gội đầu đúng, bạn nên dùng những chiếc lược có kích thước răng chải tóc thưa nhau để có thể dễ dàng chải mà không bị cản trở bởi tóc rối.

Phần đuôi tóc là phần nhạy cảm trong mái tóc, phần này rất dễ bị rối nên khi bạn chải đầu hãy bắt đầu chải từ phần đuôi mái tóc rồi mới chải toàn bộ mái tóc. Nên chải từ từ, tránh những tác động mạnh lên tóc làm tổn thương chúng dễ gây rụng.

Massage da đầu theo các mức độ khác nhau để chất bã được thải ra ngoài cùng với dầu gội 

Massage da đầu

Bạn cần mát xa đầu theo các mức độ khác nhau để có thể loại bỏ chất bã ra ngoài

Bạn nên chọn sử dụng nước có nhiệt độ vừa phải và chọn dầu gội phù hợp với tình trạng tóc của bạn để việc gội đầu có thể đạt kết quả tốt nhất. Sau khi lựa chọn được loại nước và loại dầu gội đầu phù hợp với bản thân, bạn hãy làm ướt mái tóc của bạn.

Làm ướt mái tóc xong bạn hãy tạo bọt cho phần dầu gội bạn đã chọn cho tóc của mình trước khi thoa lên tóc.

Điều này cần thiết khi gội đầu vì nếu bạn thoa trực tiếp dầu gội lên tóc, dầu gội rất dễ phân tán không đều trên tóc và tác dụng của dầu gội cũng bị giảm đi.

Tiếp đến, bạn thoa đều dầu gội đã tạo bọt lên mái tóc của mình và bắt đầu mát xa. Bạn lần lượt massage da đầu theo các mức độ khác nhau như nhẹ nhàng mát xa rồi dần mát xa mạnh lên, mát xa mạnh rồi dần chuyển xuống mát xa nhẹ nhàng để chất bã được thải ra ngoài cùng dầu gội.

Theo cách gội đầu đúng, bạn nên gội cho phần da đầu của mình trước để loại bỏ bã nhờn cứng nhắc. Sau đó, bạn hãy lần lượt gội xuống phần chân tóc, lưng tóc và phần đuôi tóc. 

Xả sạch dầu gội với nước và ủ dầu xả 

Xả sạch dầu gội với nước và ủ dầu xả

Bạn nên để ráo nước trên tóc trước khi ủ dầu xả để tránh trôi dầu 

Sau khi đã mát xa đầu khoảng vài phút cho các chất bã nhờn ra hết, bạn xả sạch tóc với nước, làm trôi đi phần dầu gội cùng bã nhờn. Khi đã xả nước cho trôi hết dầu gội cùng bã nhờn, bạn hãy để ráo nước trên tóc và thoa dầu xả lên.

Bạn nên để ráo nước trên tóc vì nếu tóc còn ướt, dầu xả bạn vừa thoa lên sẽ rất dễ bị trôi theo nước và việc xả mượt tóc có thể không đạt hiệu quả tốt nhất.

Với cách gội đầu đúng, bạn để ủ dầu xả trên tóc khoảng 10 phút đến 15 phút rồi tiếp tục xả sạch với nước. Thời gian này nhằm giúp mái tóc được ngấm dầu tối ưu, giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sợi tóc, mang lại sự mềm mại cho mái tóc của bạn.

Lau khô tóc bằng khăn khô 

 

Lau tóc bằng khăn khô

Bạn nên lau khô tóc bằng khăn khô trước khi sử dụng máy sấy tóc

Bước này cũng chính là bước cuối cùng của cách gội đầu đúng của bạn. Sau khi ra khỏi ủ dầu xả và xả sạch với nước, bạn hãy lấy một chiếc khăn lớn có thể bao quát toàn bộ phần tóc của bạn, nhẹ nhàng lau khô tóc.

Lúc này, mái tóc của bạn rất nhạy cảm với những thứ tác động từ bên ngoài đến nó nên bạn cần thật nhẹ nhàng và cẩn trọng để không dùng quá nhiều lực lên chiếc khăn để lau khô tóc.

Các bạn có thể đọc thêm: 5 "sai lầm" hay mắc phải khi gội đầu

Qua bài viết về cách gội đầu đúng chuẩn tiệm trên, bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức cách gội đầu đúng cho bản thân. Hãy chú ý gội đầu đúng cách để mái tóc của bạn được khỏe mạnh nhé!

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ