5 “sai lầm” hay mắc phải khi gội đầu

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Việc gội đầu thường xuyên là cách tốt nhất để loại bỏ những vi khuẩn có hại cho tóc, giúp tóc ngày một khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc gội không đúng cách lại có thể là nguyên nhân khiến tóc ngày một mỏng thêm.

Những sai lầm bạn hay mắc phải khi gội đầu

Cùng điểm danh những “sai lầm” chúng ta hay mắc phải trong quá trình gội đầu khiến tóc càng chăm càng rụng nhé!

Dùng móng tay gãi da đầu

Không ít người lầm tưởng công đoạn này là một bước giúp bạn tiến hành massage da đầu. Tuy nhiên, sự thực lại không như vậy, bởi đây chính là lúc bạn tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công. Trong móng tay có chứa nhiều vi khuẩn, việc sử dụng móng tay có thể khiến phần da đầu mỏng manh bị cào rách, gây nhiễm trùng.

Hãy dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng massae da đầu để vừa loại bỏ bụi bẩn khỏi da đầu mà lại có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu.

Bôi các dưỡng chất  ở chân tóc

Thời điểm bạn gội đầu sẽ khiến các nang lông nở ra. Do đó, việc thoa các loại dưỡng chất cho tóc sát da đầu có thể khiến các chất hóa học trong đó dễ dàng xâm nhập và bịt kín nang tóc gây hại cho cơ thể.

Hãy sử dụng các loại dưỡng chất này cho phần ngọn tóc, tuyệt đối đừng để chúng tiếp xúc với da đầu nếu bạn không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng.

Để tóc ướt khi đi ngủ

Đây là thói quen không hiếm gặp ở mọi người, nhất là nam giới. Tuy nhiên, điều này thực sự rất có hại cho tóc. Bởi khi tóc ướt, lớp biểu bì sẽ mởi ra bởi vậy khả năng các bám giữ của các nang tóc rất yếu. Việc bạn đi ngủ ở thời điểm này tóc bị cọ sát dễ làm rụng tóc, đồng thời còn khiến lớp sừng tóc mỏng đi, tóc bị khô. Hơn nữa, việc này còn có thể là thời cơ để bạn rước thêm các căn bệnh nấm da đầu.

Quên chải đầu trước khi gội

Sự lơ đễnh của bạn ở thời điểm này có thể mang tới những tổn thương cho da đầu.Việc chải tóc này sẽ khiến bạn gỡ được những phần rối, tránh được những tổn thương khi chải tóc còn ướt.Thêm nữa, việc bạn dùng một chiếc lược ẩm để chải đầu trước khi gội sẽ làm cho các bụi bẩn ở trên da đầu dễ bị rửa trôi hơn. Để hạn chế thấp nhất những tổn thương trên da đầu nền sử dụng các loại lược răng thưa, đầu tròn.

Ra ngoài ngay khi gội đầu

Đây là lỗi cơ bản mà không ít người mắc phải, rất nhiều có thói quen gội đầu trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, điều này chẳng những không giúp bạn đẹp lên mà còn tạo cơ hội để các tác nhân gây bệnh đặc biệt lad các tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xóa bỏ những thói quen xấu khi gội đầu gây ảnh hưởng đến tóc.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ