Mách bạn các cách phục hồi tóc chẻ ngọn tại nhà hiệu quả

Thứ 6, Ngày 24.09.2021

Tóc chẻ ngọn là vấn đề mà nhiều người hay gặp phải và không hề mong muốn chút nào. Tình trạng này sẽ làm cho tóc yếu đi, xơ rối và khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Để giúp bạn xóa tan những nỗi lo về tóc, chúng tôi đã tổng hợp một số cách phục hồi tóc chẻ ngọn tại nhà đơn giản mà hiệu quả.  

Cách phục hồi tóc chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn là nỗi lo ngại của nhiều người

Những nguyên nhân khiến tóc bị chẻ ngọn

Để có thể phục hồi tóc chẻ ngọn, đầu tiên bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tóc chẻ ngọn như:

  • Gội đầu hàng ngày.

  • Chải tóc không đúng cách như chải từ chân tóc xuống hay chải khi tóc còn ướt.

  • Không hoặc ít khi cắt tỉa phần ngọn tóc.

  • Sử dụng dầu gội và dầu xả không phù hợp.

  • Thường xuyên sử dụng hóa chất hay nhiệt độ cao để thay đổi các kiểu tóc.

  • Thường xuyên đi dưới trời nắng hay làm việc trong môi trường khói bụi...

Đọc thêm: Những nguyên nhân gây ra tóc chẻ ngọn

Cách phục hồi tóc chẻ ngọn tại nhà hiệu quả

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn, bạn sẽ có thể áp dụng nhiều cách để giúp phục hồi mái tóc của mình. Dưới đây là một số cách làm đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người lựa chọn và có kết quả tốt. 

Gội đầu 2 - 3 lần mỗi tuần

Nếu bạn đang có thói quen gội đầu mỗi ngày thì tốt nhất hãy thay đổi điều đó. Gội đầu quá thường xuyên cũng có thể khiến cho tóc bị mất đi lớp dầu tự nhiên và dễ khô, chẻ ngọn. Thời gian phù hợp để gội đầu thường là 2 - 3 lần mỗi tuần. 

 

Gội đầu 2 3 lần một tuần

Chỉ nên gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần

Chải tóc đúng cách

Chải tóc là công việc chúng ta thường thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên chải tóc sai cách cũng có thể khiến cho tình trạng tóc chẻ ngọn ngày một nhiều hơn. Một số điều bạn cần lưu ý là không nên chải đầu quá lần trong ngày, không chải từ trên xuống mà bắt đầu chải từ phần ngọn tóc sau đó mới chải dần lên chân tóc. 

Ngoài ra, khi tóc đang bị ướt thì không nên dùng lược chải đầu, hay trước khi gội đầu chỉ nên dùng lược thưa để chải qua tóc. Trong quá trình gội đầu không nên dùng lược chải tóc vì khi đó tóc đang mềm, yếu sẽ dễ bị gãy rụng và chẻ ngọn.

Chải tóc đúng cách

Không chải đầu khi tóc đang ướt

Thường xuyên cắt tỉa phần ngọn tóc

Khi tóc đã bị chẻ ngọn tốt nhất bạn hãy cắt hết phần ngọn tóc cũ để loại bỏ tình trạng này. Ngoài ra, việc cắt tỉa ngọn tóc còn có tác dụng kích thích tóc mới mọc nhanh hơn và hạn chế xơ rối, hư tổn cho tóc. Bạn hãy dành thời gian quan tâm đến mái tóc của mình nhiều hơn như mỗi tháng có thể cắt tỉa tóc ít nhất 1 đến 2 lần.

cắt tỉa ngọn tóc

Cắt tỉa để loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn

Lựa chọn dầu gội và dầu xả phù hợp

Một trong những cách phục hồi và chăm sóc tóc hiệu quả đó là sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp. Nếu bạn đang dùng một loại dầu mà thấy tóc không được chắc khỏe, thường xuyên xơ rối, hư tổn và chẻ ngọn thì tốt nhất bạn hãy thử chuyển sang một loại dầu khác. 

Lựa chọn loại dầu gội dầu xả phù hợp

Lựa chọn dầu gội và dầu xả phù hợp

Ngoài ra, một số người còn không có thói quen dùng dầu xả và điều đó hoàn toàn không tốt cho tóc. Hãy tìm hiểu, dùng thử và lựa chọn cho mình loại dầu gội và dầu xả phù hợp nhất. 

Không nên làm tóc quá thường xuyên

Nhiều người có sở thích thường xuyên thay đổi các kiểu tóc khác nhau để tạo ấn tượng mới. Tuy nhiên việc lạm dụng quá mức hóa chất hay nhiệt độ cao để tạo ra các kiểu tóc sẽ khiến cho tóc dễ bị hư tổn và chẻ ngọn. Để phục hồi tóc chẻ ngọn, tốt nhất bạn không nên làm tóc quá thường xuyên. Sau một lần làm tóc, bạn cần phải tăng cường các biện pháp chăm sóc tóc để giúp tóc khỏe đẹp hơn.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm có tác dụng dưỡng tóc góp phần ngăn ngừa và phục hồi tình trạng tóc khô, xơ rối và chẻ ngọn. Điều quan trọng là bạn cần tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn sản phẩm an toàn, hiệu quả và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen của Công ty TNHH dược phẩm Hoa Sen hiện nay là sản phẩm được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn và yêu thích. Với chiết xuất từ các thành phần tự nhiên như Hà thủ ô, Thục địa, Xuyên khung, Đương quy, Mộc qua…, sản phẩm mang đến giải pháp an toàn mà hiệu quả giúp ngăn ngừa, phục hồi tình trạng tóc chẻ ngọn giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe, suôn mượt và đen bóng.

Viên uống dưỡng tóc Green Hair

Viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen - Giải pháp tuyệt vời giúp phục hồi tóc chẻ ngọn

Trên đây là một số cách phục hồi tóc chẻ ngọn tại nhà hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn. Nếu cần tư vấn gì thêm hãy gọi ngay đến số hotline 1900636416 để được trợ giúp.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ