5 sai lầm chăm sóc tóc khiến tóc đã rụng càng rụng hơn!

Thứ 2, Ngày 01.06.2020

“Cái răng, cái tóc là góc con người”. Có thể thấy việc chăm sóc tóc là rất quan trọng nhất là đối với chị em phụ nữ. Ai cũng có mong muốn sở hữu cho mình mái tóc đẹp, bồng bềnh, mềm mượt.

Nhưng không phải ai cũng biết những cách chăm sóc tóc đúng cách mà thường mắc phải một số sai lầm trong quá trình chăm sóc.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 5 sai lầm chăm sóc tóc thường gặp khiến tóc đã rụng càng rụng hơn.

Vai trò của việc chăm sóc tóc

Mái tóc vừa là bộ phận để bảo vệ da đầu, hộp sọ và các bộ phận bên trong vừa cho thấy gu thẩm mỹ của mỗi người. Thông qua sự thay đổi của mái tóc, chúng ta cũng có thể nhận thấy được tình trạng sức khỏe của bản thân giống như việc chúng ta quan sát màu mắt và màu da vậy.

Do đó, mái tóc cần được chăm sóc cẩn thận tránh mắc sai lầm chăm sóc tóc.

Chăm sóc tóc

Chăm sóc tóc là mối quan tâm của chị em

5 sai lầm chăm sóc tóc thường gặp khiến tóc càng ngày càng rụng

Thực tế đã chỉ ra rằng, hầu hết các chị em đều mắc phải 5 sai lầm chăm sóc tóc sau khiến tóc càng ngày càng rụng, mỏng, thưa nhiều, không được như ý muốn:

Gội đầu thường xuyên

Mùa hè nóng bức tạo ra các cảm giác khó chịu cho da đầu, đổ mồ hôi nhiều. Điều này khiến ai cũng khó chịu vì vậy nên không ít người gia tăng tần suất gội đầu thường xuyên, liên tục, ngày nào cũng gội. 

Bởi việc làm này sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ tóc khiến cho tóc phải tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm. Mất đi lớp màng bảo vệ này phần nào cũng làm tóc yếu hơn, dễ gãy rụng nhiều hơn.

Lời khuyên tốt nhất dành cho mọi người là chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần trong 1 tuần, bạn chỉ tăng số lần gội trừ khi tóc bị bết dính hay hoạt động với mồ hôi quá nhiều.

Gội đầu nhiều gây rụng tóc

Ngày nào cũng gội đầu sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn

Chải tóc thường xuyên hoặc ngay khi tóc ướt

Có rất nhiều lầm tưởng rằng việc chải đầu nhiều lần trong ngày là phương pháp massage hiệu quả, lưu thông máu. Tuy nhiên không phải như vậy. Việc chải đầu nhiều lần trong ngày chỉ khiến da đầu bạn trở nên hư tổn, kích thích tuyến nhờn trên tóc phát triển.

Đặc biệt không chải ngay khi tóc ướt. Vì lúc này tóc bạn rất là yếu, chải đầu sẽ làm tóc gãy, rụng nhiều hơn. Bạn chỉ nên chải đầu từ 1 đến 2 lần trong ngày. Như thế vừa đủ để kích thích da đầu và phân phối lượng dầu xuống chân tóc.

Chải tóc khi bị ướt gây rụng tóc

Không nên chải tóc ngay khi vừa gội đầu xong

Thay đổi loại dầu gội và dầu xả liên tục

Đây là sai lầm chăm sóc tóc thứ ba hay mắc phải của rất nhiều người khi chăm sóc tóc. Nhiều chị em thay đổi liên tục kiểu dầu gội, dầu xả vì muốn sở hữu mái tóc suôn mượt. Hành động này khiến cho mái tóc và da đầu không kịp thích nghi dẫn tới hình thành vảy gàu và rụng nhiều hơn trông thấy. 

Việc hôm nay dùng loại này, mai dùng loại khác có thể tạo ra sự phản ứng hóa học giữa các chất trong các loại dầu khi tiếp xúc với nhau nếu còn sót lại trên bề mặt da đầu. Điều đó khiến tóc trở nên xơ cứng, phá bỏ lớp màng bảo vệ da đầu.

Vì vậy, nếu đang sử dụng hợp sản phẩm nào thì hãy cứ tiếp tục, không được thay đổi liên tục.

Thay đổi dầu gội dầu xả liên tục gây rụng tóc

Thay đổi dầu gội, dầu xả liên tục sẽ khiến tóc rụng, mỏng, thưa hơn

Buộc tóc quá chật

Việc buộc hoặc búi quá chật là nguyên nhân khiến tóc trở nên yếu, dễ gãy, rụng nhất là đối với tóc ướt. Nếu có thể, bạn chỉ nên buộc lỏng khi cần thiết hoặc thả tự nhiên để mang lại sự mềm mại và độ đàn hồi cho tóc.

Sấy tóc ở nhiệt độ quá cao

Việc sử dụng máy sấy tóc ngày càng trở nên phổ biến vì tính tiện lợi, nhanh gọn. Nhưng sai lầm chăm sóc tóc hay mắc phải là sấy tóc ở nhiệt độ quá cao. Điều này gây ra hư tổn lớn cho tóc, liên tục trong nhiệt độ cao khiến tóc dễ rụng hơn.

Nếu được, bạn hãy để tóc khô tự nhiên còn nếu nhất thiết phải dùng máy sấy thì nên sử dụng ở chế độ làm mát.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao gây rụng tóc

Không sấy tóc ở nhiệt độ quá cao

Trên đây là 5 sai lầm chăm sóc tóc mà nhiều người hay mắc phải khiến tóc rụng nhiều hơn. Hy vọng qua những thông tin trên, sẽ giúp bạn tránh mắc một trong số các sai lầm đó và tìm ra được những phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả hơn.

Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ