Hà Thủ Ô và công dụng với mái tóc ít ai ngờ tới

Thứ 5, Ngày 04.06.2020

Tóc mọc thưa, hay rụng, tóc không bóng mượt,... là những lo lắng của rất nhiều người hiện nay. Sử dụng nhiều loại dầu gội kích thích mọc tóc cũng không có nhiều thay đổi thì phải làm thế nào?

Từ xưa, có một thứ nguyên liệu từ thiên nhiên đã được ứng dụng và ghi nhận kết quả khá tốt cho mái tóc chính là hà thủ ô.

Cùng tìm hiểu về công dụng với mái tóc ít ai ngờ tới trong bài viết dưới đây.

Những điểm đặc biệt của hà thủ ô

Cây và củ hà thủ ô

Cây và củ Hà thủ ô

Hà thủ ô là một loài cây leo thân quấn, mềm, vỏ ngoài nhẵn, thường mọc xoắn vào nhau và sống được rất lâu. Rễ của nó thành củ như một số củ khác (khoai lang, sắn,...) và có màu nâu đỏ. Lá của nó có 2 mặt nhẵn, mặt trên có màu sẫm hơn dài khoảng 8cm, rộng khoảng 5cm.

Những gân lá xuất phát từ gốc tỏa ra khắp mặt lá. Cuống lá khá dài phủ đầy lông tơ nhưng bẹ thì ngắn, mỏng và có lông dài.

Hoa thường nở vào tháng 9-11 thành từng cụm, cụm hoa mọc ở kẽ lá, đầu cành xòe ra. Hoa nhỏ có màu trắng, 8 nhị và dính vào gốc của bao hoa. Còn quả sẽ nở vào tháng 12-2(năm sau), quả có 3 cạnh nhẵn bóng.

Công dụng của hà thủ ô với trị rụng tóc

Trị rụng tóc với hà thủ ô

Trị rụng tóc với Hà thủ ô

Hà thủ ô giàu vitamin với những dưỡng chất giúp kích thích mọc tóc cũng như có khả năng làm cho tóc óng mượt, dày dặn hơn. Nguyên nhân gây rụng tóc thường do cơ thể mệt mỏi, thường xuyên bị stress. Chính vì vậy bổ sung cây này cho cơ thể để bổ thận từ bên trong, giúp tóc mọc nhanh và đen, dày, óng mượt.

Theo các chuyên gia y tế khẳng định loài cây này có khả năng đi sâu vào cơ thể, tăng cường các dưỡng chất kích thích việc mọc tóc. 

Nếu bạn sử dụng các loại thuốc nhuộm đen thì chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó chân tóc mọc thêm sẽ bị bạc nhanh. Còn với loài cây này, với tác dụng bổ thận sẽ kích thích, tăng hồng cầu sản sinh để phục hồi tổn thương ở nang tóc.

Chính vì vậy mà tóc có khả năng mọc nhanh hơn, chắc hơn, không rụng nhiều và luôn bóng mượt.

Bật mí công thức trị rụng tóc, giúp tóc đen dày óng mượt

Trị rụng tóc với hà thủ ô và đầu đen

Công thức điều trị rụng tóc

Hiện nay có khá nhiều bài thuốc khác nhau liên quan đến mái tóc được vận dụng từ hà thủ ổ, tuy nhiên có 2 bài được xem là có hiệu quả cao, đơn giản nhất được điểm qua gồm:

Bài thuốc số 1

Lựa chọn mua hà thủ ô đỏ để làm bài thuốc chữa rụng tóc, không dùng loại trắng cho công thức này. Các nguyên liệu cần có là 1kg hà thủ ô với 100g đậu đen và 2 lít nước. Các nguyên liệu rửa sạch, để ráo nước rồi chế biến theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi lớn, để lửa to và đảo đều tay, lưu ý không sẽ dễ bị cháy gây hỏng ở bước này.

  • Bước 2: Đến khi nguyên liệu đều chín và nước gần cạn thì vớt đem phơi khô. Nước hầm còn lại giữ nguyên trong tô sạch.

  • Bước 3: Lấy nước hầm trước tẩm vào hà thủ ô đã khô lần 1, tẩm xong để ngấm rồi tiếp tục phơi cho khô.

  • Bước 4: Hầm tiếp 100g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã phơi khô ở bước trên.

Các bước trên được lặp đi lặp lại đủ 9 lần cho khô vàng giòn. (Nếu sau 9 lần vẫn chưa khô vàng giòn, bạn có thể cho lên chảo nóng, đảo đều 1 lần nữa).

  • Bước 5: Xay hà thủ ô khô thành bột mịn.

  • Bước 6: Pha bột uống 2 lần hàng ngày, mỗi lần khoảng 20g bột. 

Bài thuốc số 2

Bên cạnh bài thuốc trên, bạn có thể tham khảo bài thuốc của Y học cổ truyền với các loại thảo dược như xuyên khung, thục địa, đương quy… Những dược liệu này giúp bổ máu, bổ gan thận, giúp cải thiện độ dày của mái tóc. Dưới đây là công thức chế biến bài thuốc này:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: hà thủ ô, đương quy, xích thược, uyên khung, sinh địa, dạ liên thảo mỗi loại 12g, 6g hồng hoa, và 10g đào nhân. Mỗi ngày bạn sắc một thang với từng ấy nguyên liệu để uống, đều đặn cho đến khi tình trạng rụng tóc được cải thiện.

Những nguyên liệu này không chỉ giúp trị rụng tóc mà còn rất tốt cho sức khỏe, bổ thận, đẹp da, khiến cơ thể trở nên năng động hơn, ít bị mệt mỏi.

Đọc thêm: Những bài thuốc trị rụng tóc từ Hả thủ ô

Viên uống trị rụng tóc Green Hair

Thuốc kích thích mọc tóc Green Hair 

Trên đây là những thông tin, bí quyết giúp bạn trị rụng tóc với hà thủ ô. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích khác giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả tại website của chúng tôi.

Liên hệ ngay để được tư vấn những bí quyết làm đẹp cho mái tóc.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ