Những cách chải tóc bạn cần tuyệt đối tránh

Thứ 7, Ngày 07.11.2015

Không chỉ những tác động ngoại cảnh hay bệnh tật mới khiến tóc rụng, thói quen chải đầu hàng ngày của bạn cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc.

Cùng điểm mặt những sai lầm trong cách chải đầu khiến tóc rụng nhiều

Hãy tránh những cách chải tóc như sau:

Chải từ gốc đến ngọn

chải từ gốc đến ngọn

Việc chải tóc từ gốc tới ngọn làm gia tăng những tổn thương  cho tóc

Đây là thói quen chải đầu của tất cả mọi người. Tuy nhiên, cách thức này lại gây những tổn thương cho tóc rất lớn. Cấu tạo sợ tóc là thể nang nên việc chải từ gốc kéo xuống ngọn rất dễ khiến các nang tóc bị gãy. Thay vì đó hãy chải chầm chầm từng chút từ tốc để gỡ rối rồi tuwf từ cho tới ngọn.

Chải tóc khi ướt

Đây là cách thức gây hư hại cho tóc cực tốt mà bất cứ ai cũng từng gặp phải. Thời điểm tóc ướt là lúc sợi tóc là nang tóc liên kết lỏng lẻo nhất. Do đó, việc tác động lực chỉ càng khiến các sợi tóc dễ rời khỏi da đầu.

Tốt nhất, hãy hạn chế chải tóc khi còn ướt, trong trường hợp bắt buộc, hãy dùng một chiếc lược răng thưa để chải nhẹ nhàng.

Gỡ rối mái tóc bằng lược chèo

Lược chèo không phải là người bạn tốt của tóc rối, bất kể là tóc ướt hay tóc khô. Tuy nhiên, không ít người mắc phải sai lầm này. Điều này càng khiến cho tóc dễ hư tổn và gãy rụng.

Với những trường hợp tóc rối, có thể dùng một chút xịt tóc, kem dưỡng tóc để thoa lên tóc. Việc này sẽ giúp tóc mình trơn hơn khiến lược có thể dễ dàng gỡ rối một cách dễ dàng.

gỡ rối tóc bằng lược mang theo

Một chút tinh dầu hay phun sương cho tóc sẽ giúp bạn gỡ rối dễ dàng hơn

Chải tóc nhiều

Không ít người lầm tưởng chải tóc càng nhiều sẽ giúp tóc bóng mượt hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là cách thức khiến cho tóc bạn dễ đứt và rụng nhiều hơn. Hãy quan tâm tới chất lượng của chiếc lược nhiều hơn thay vì chải tóc quá nhiều lần. Chỉ nên chải khi tóc bạn rối để hạn chế những tổn thương tới với tóc.

Sử dụng lược không tốt

Một thủ phạm gây rụng tóc nữa mà ít ai ngờ tới đó chính là chiếc lược. Chất liệu của chiếc lược cũng có thể khiến tóc rụng nhiều hơn. Hãy dùng các loại lược bằng lông heo rừng sẽ giúp tốt hơn các loại lược được làm từ sợi tổng hợp, chúng còn giúp ích rất nhiều để phân tán các loại dầu tự nhiên trên tóc của bạn.

Tạo ra ma sát khi chải tóc

Việc chải tóc thường xuyên có thể gây ra tĩnh điện do ma sát, là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc. Do đó, để có thể hạn chế thấp nhất những tổn thương này, hãy phun sương keo xịt tóc lên lược để có thể kiểm soát đường chải. Bạn cũng có thể thoa một chút tinh dầu lên tóc trước khi chải để hạn chế hiện tượng này.

Mọi thông tin về các bệnh rụng tóc và điều trị rụng tóc, xin gọi: 1900.63.64.16 hoặc 02473.044.999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ