Stress kéo dài khiến tóc rụng nhiều

Thứ 2, Ngày 21.09.2015

Câu hỏi:

Công việc của tôi khá bận rộn và căng thẳng nên không có nhiều thời gian chăm chút cho bản thân. Dạo gần đây, tôi thấy tóc rụng nhiều, chỉ cần vuốt nhẹ đã thấy tóc rụng. Xin hỏi tình trạng rụng tóc của tôi có phải do căng thẳng từ công việc gây nên?

(Chị Bùi Huệ - Nam Định – 0986.453.xxx)

Dược sỹ trả lời:

Chị Huệ thân mến,

Tóc không chỉ biểu thị cho vẻ đẹp mà còn là chiếc gương phản ánh tình trạng sức khỏe. Những người khỏe mạnh thường sở hữu mái tóc óng mượt, mềm mại. Ngược lại những người gặp phải những vấn đề sức khỏe lại luôn canh cánh bên mình nỗi lo tóc khô, xơ, chẻ gọn.

Và lo lắng, căng thẳng quá mức là một trong những nguyên nhân hàng đâu dẫn tới tình trạng rụng tóc. Khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm giảm tuần hoàn máu não, khiến dinh dưỡng tới các nang tóc bị gián đoạn làm tóc dễ gãy rụng.

stress gây rụng tóc nhiều

Stress kéo dài là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc rụng nhiều

Đối với trường hợp của chị cần giải tỏa những áp lực công việc, điều chỉnh lại sinh hoạt cho phù hợp để có thời gian thư giãn tinh thần, tránh những căng thẳng có cơ hội tìm tới.

Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian để chăm chút cho mái tóc, hãy chú ý bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc, ăn nhiều các thực phẩm có chứa kẽm, biotin, vitamin B5 và các khoáng chất thiết yếu cho tóc phát triển.

Ngoài ra chị có thể dử dụng viên uống dưỡng tóc Green Hair để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên như: hà thủ ô, xuyên khung, thục địa,… có khả năng bổ huyết, bổ thận, tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung dinh dưỡng cho các nang tóc, giúp tóc phục hồi, ngăn gãy rụng và kích thích tóc phát triển.

Thông tin chi tiết về chứng rụng tóc kéo dài, bạn có thể gọi về tổng đài: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ