Vitamin B5 giúp ngăn ngừa rụng tóc?

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Câu hỏi:

Sau trận ốm vừa rồi, tóc tôi bị rụng rất nhiều, chỉ cần vuốt nhẹ đã thấy tóc rụng. Tôi có nghe người ta mách uống vitamin B5 có khả năng ngăn ngừa tình trạng này đồng thời giúp tóc mọc trở lại. Xin hỏi điều này có đúng không?

(Bác Phan Ngọc, Cao Lộc – Lạng Sơn)

Dược sỹ trả lời:

Bác Ngọc thân mến,

Vitamin B5 (Pantothenic acid) được coi là bí quyết giúp cho mái tóc luôn khỏe mạnh, óng ả mà không lo gãy rụng. Bởi nó có khả năng làm mầm tóc phân chia, nhanh chóng tái tạo tóc mới, ngoài ra nó còn có thể làm tăng độ ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mại, và ngăn rụng hữu hiệu. 

Tuy nhiên không thể kết luận hoàn toàn rằng tình trạng rụng tóc ở bác là do cơ thể thiếu hụt vitamin B5. Do đó việc bổ sung vitamin B5 trong trường hợp này không chắc đã hiệu quả. Có thể sau đợt ốm, cơ thể bị thiếu hụt vitamin khoáng chất nên dẫn tới tình trạng tóc rụng nhiều.

Việc cần hơn cả là bác phải bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường các thực phẩm chứa nhiều vitamin B5 và biotin để giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi đồng thời giúp ngăn chặn quá trình rụng tóc.

Vitamin B5

Ngoài ra, bác có thể sử dụng viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen để bổ sung các vitamin nuôi tóc, giúp ngăn rụng tóc đồng thời kích thích mọc tóc.

Được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên có hiệu quả rất tốt để bổ huyết, bổ thận đồng thời được bổ sung biotin và vitamin B5 cùng các khoáng chất, rất tốt cho sự phát triển của tóc.

Khi gặp các triệu chứng rụng tóc, bạc tóc, hãy gọi: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ