Trị rụng tóc với vỏ bưởi, cách chiết xuất tinh dầu bưởi

Thứ 4, Ngày 07.10.2015

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, bạn hoàn toàn có thể “tự chế” cho mình loại thuốc trị rụng tóc cực hiệu quả với công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi. Những dưỡng chất tuyệt vời từ vỏ bưởi chính là bí quyết giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về tóc.

Vỏ bưởi trị rụng tóc hiệu quả

Từ xưa, các bà các mẹ đã biết tận dụng vỏ bưởi để làm đẹp cho tóc.Tinh dầu có trong vỏ bưởi chính là “thuốc” giúp chữa lành những tổn thương cho tóc không nhưng vậy tinh dầu bưởi còn kích thích mọc tóc Trong loạt bài viết trước đây chúng tôi đã chia sẻ cách sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc. Các bạn có thể xem lại trong phần Chăm sóc tóc.

Loại tinh dầu này có tính oxy hóa cao có khả năng  giảm hiện tượng rụng tóc, ngăn chặn tình trạn rụng tóc xảy tới.

Thêm nữa, vỏ bưởi còn mang tới nhiều hoạt chất như: pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin..những dưỡng chất thiết yếu không thể thiếu cho sự phát triển khỏe mạnh của mái tóc.

Cách chiết xuất tinh dầu từ vỏ bưởi

Không phải lúc nào cũng sẵn có vỏ bưởi để bạn lấy tinh dầu, bởi vậy hãy dự trữ nó. Trước đây chúng tôi đã có bài viết cách chiết xuất tinh dầu bưởi, hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn lại tài bài viết này với những cách sau:

Cách 1:

Bạn cần chuẩn bị 1 quả bưởi, hãy chọn quả còn tươi và đều màu.Sau đó cắt lớp vỏ mỏng bên ngoài quả, đây là phần có chứa nhiều tinh dầu nhất.Sau đó vắt tinh dầu ở phần vỏ vào một lọ thủy tinh. Tiếp đó bạn cho thêm nước gấp khoảng 100 lần lượng tinh dầu bạn vừa thu được rồi đậy nắp lo để dùng dần.

vỏ bưởi

Vỏ bưởi tươi

Cách 2: 

Bạn cũng chọn một quả bưởi còn tươi, có vỏ đều màu rồi cắt lớp vỏ mỏng bên ngoài quả bỏ vào trong một chiếc lọ có miệng nhỏ. Sau đó lấy nước đổ vào lọ, lượng tinh dầu trong vỏ bưởi sẽ nổi lên trên. Bạn chỉ cầng gạn vào một lọ thủy tinh có lắp đậy rồi dùng dần.

Với cách thức này bạn có thể dự trữ tinh dầu bưởi để sử dụng dần trong quá trình chăm sóc mái tóc.

Bí quyết dùng vỏ bưởi trị rụng tóc

 Để có thể đánh bại tình trạng rụng tóc, nuôi dưỡng cho mái tóc luôn chắc khỏe, đừng quên công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi:

Cách 1: bạn chuẩn bị 300 gr vỏ bưởi tươi, và mọng nước, không quá xanh và quá chín để lấy được lượng tinh dầu lớn nhất. Sử dụng lượng tinh dầu có được thoa trực tiếp lên tóc.Bóp nhẹ mái tóc để tinh dầu bưởi thấm đều vào các nang tóc. Các bạn có thể dùng vỏ bưởi đun với nước sôi để tạo thành một thứ nước gội đầu thay thế cho dầu gội đầu, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh.

bí quyết dùng vỏ bưởi trị rụng tóc

Có thể chiết xuất tinh dầu bưởi để dùng dần

Cách 2: Bạn lấy tinh dầu bưởi hòa cùng với 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội đầu. Cách làm này sẽ giảm rõ rệt lượng tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc và cho mái tóc bóng khỏe, nhung huyền.

Cách 3: Một cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi nữa bạn nên áp dụng đó là thêm 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn cùng dầu gội cũng giúp phục hồi mái tóc hư tổn, kích thích mọc tóc.

Cách 4: Ngoài ra bạn có thể sử dụng kết hợp tinh dầu bưởi với tinh dầu hương nhu và dầu dừa tinh khiết để tạo thành một loại hỗn hợp thoa lên da đầu. Sau đó, tiến hàng massage vào chân tóc vùng rụng tóc từ 20-30 phút để cho tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc rồi gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu.

Lưu ý cho bạn khi dùng vỏ bưởi trị rụng tóc đó là cần phải kiên trì áp dụng trong một thời gian. Không mang lại hiệu quả tức thời như các sản phẩm rụng tóc có chứa hóa chất khác. Tinh dầu từ vỏ bưởi sẽ giúp nuôi dưỡng, bảo vệ mái tóc từ sâu bên trong, giúp kích thích mọc tóc mà bạn lại không phải lo tới những kích ứng cho da đầu.

Trên đây là những chia sẻ bí quyết trị rụng tóc từ vỏ bưởi. Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc không rõ nguyên nhân và dùng vỏ bưởi nhưng không hiệu quả. Xin hãy gọi ngay tới tổng đài của Dược Hoa Sen để được tư vấn cách trị rụng tóc hiệu quả nhất.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ