Học cách chiết xuất tinh dầu bưởi để “chữa bệnh” cho tóc

Thứ 7, Ngày 08.08.2015

Bạn hoàn toàn có thể tự chế “thuốc chữa bệnh” cho mái tóc của mình nhờ công dụng của tinh dầu bưởi. Những hoạt chất trong tinh dầu bưởi chính là vị thần dược giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về tóc.

Trong các bí quyết làm đẹp của chị em, công dụng tuyệt vời của tinh dầu bưởi hẳn không thể thiếu. Những dưỡng chất trong tinh dầu bưởi có tác dụng rất tốt trong việc chống viêm, kháng khuẩn giúp ngăn ngừa muộn, giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa.

Để giúp các bạn có thể tự mình chiết xuất tinh dầu bưởi giúp trị rụng tóc tại nhà, chúng tôi có chia sẻ 3 cách chiết xuất tinh dầu bưởi tại nhà giúp trị rụng tóc ngay dưới đây.

3 cách chiết xuất tinh dầu bưởi giúp trị rụng tóc tại nhà

Và một trong những công dụng không thể không nhắc tới đó chính là khả năng làm đẹp cho tóc, không chỉ giúp ngăn ngừa rụng tóc và  phục hồi những tổn thương cho tóc, tinh dầu bưởi còn giúp bạn tạo một lớp mặt nạ dưỡng tóc để chống lại những tác động từ bên ngoài, nuôi dưỡng cho tóc chắc khỏe từ bên trong, kích thích mọc tóc.

Tinh dầu bưởi là thần dược giúp giải quyết các vấn đề về tóc

Tinh dầu bưởi là thần dược tuyệt vời giải quyết mọi vấn đề về tóc

Bởi vậy, nếu bạn đang là nạn nhân của tình trạng rụng tóc, hói đầu hay mơ ước sở hữu một mái tóc suôn mượt, óng ả không lo “bệnh tật”, hãy bắt tay vào “chế” cho mình một loại dầu dưỡng đặc biệt từ thiên nhiên mà bạn có thể tự chiết xuất tại nhà cho tóc đó là tinh dầu bưởi:

Cách 1:

Bạn cần chuẩn bị 1 quả bưởi, hãy chọn quả còn tươi và đều màu. Sau đó cắt lớp vỏ mỏng bên ngoài quả, đây là phần có chứa nhiều tinh dầu nhất. Sau đó vắt tinh dầu ở phần vỏ vào một lọ thủy tinh. Tiếp đó bạn cho thêm nước gấp khoảng 100 lần lượng tinh dầu bạn vừa thu được rồi đậy nắp lo để dùng dần.

Cách 2: 

Bạn cũng chọn một quả bưởi còn tươi, có vỏ đều màu rồi cắt lớp vỏ mỏng bên ngoài quả bỏ vào trong một chiếc lọ có miệng nhỏ. Sau đó lấy nước đổ vào lọ, lượng tinh dầu trong vỏ bưởi sẽ nổi lên trên. Bạn chỉ cầng gạn vào một lọ thủy tinh có lắp đậy rồi dùng dần.

Cách 3:

Cách chiết xuất tinh dầu bưởi

Bạn dùng vỏ bưởi đã được phơi khô rồi bỏ vào nồi, đổ ngập nước đun trên bếp trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó đổ nước da pha với nước lạnh vừa phải để gội đầu. Việc này rất tốt cho tóc và da đầu của bạn.

Khi gặp phải tình trạng rụng tóc hay hói đầu, gọi ngay: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ