Tường tận cách sử dụng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc

Thứ 7, Ngày 08.08.2015

Hiệu quả tuyệt vời của tinh dầu bưởi trong việc ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc hẳn ai cũng biết.Nhưng bạn đã biết làm thế nào để tinh dầu bưởi phát huy được hết công dụng của mình với mái tóc hay chưa?

Tổng hợp những cách sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc

Những gợi ý dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn những cách thức tốt nhất dùng tinh dầu từ bưởi để ngăn ngừa những tổn thương có thể xảy tới cho tóc đồng thời kích thích mọc tóc:

Kết hợp với bồ kết

Đúc kết của dân gian ta đã chỉ rõ “bồ kết sạch gầu, mần chầu tốt tóc”, những hoạt chất có trong bồ kết có tác dụng rất tốt để chống kháng khuẩn, vi trùng, ngăn ngừa gàu và tình trạng rụng tóc.

Việc kết hợp bồ kết với tinh dầu bưởi sẽ mang tới tác dụng “2 trog một” vừa ngăn ngừa rụng tóc lại có hiệu quả kích thích mọc tóc. Hãy cho vài giọt tinh dầu bưởi vào nước bồ kết rồi dung dịch này để gội đầu.

dùng tinh dầu bưởi và bồ kết

Sự kết hợp này mang tới hiệu quả rất tốt trong ngăn ngừa và kích thích mọc tóc

Massage da đầu với tinh dầu bưởi và hương nhu

Hương nhu được coi là hương liệu dân gian rất tốt cho mái tóc.Nếu bạn muốn sở hữu mái tóc dày, óng mượt thì hương nhu chính là người bạn trợ giúp đặc lực cho bạn.Sự kết hợp của hương nhu và bồ kết sẽ khiến quá tình kích thích mọc tóc không gặp bất cứ trở ngại nào đồng thời nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.

Hãy dùng khoảng 5 – 7 tinh dầu bởi nguyên chất với khoảng 3 ml tinh dầu hương nhu cùng 150 ml dầu dừa thành một hỗn hợp để massage cho tóc.

Sử dụng tinh dầu bưởi để gội đầu

Bạn có thể cho tinh dầu bưởi vào dầu gội đầu để sử dụng như bình thường. Hoặc sau khi gội đầu xong bạn làm khô tóc, rồi thoa dung dịch tinh dầu bưởi và pha tinh thần dầu bưởi với tinh dầu dừa hoặc tinh dầu bưởi với ấm lên tóc kết hợp với massage nhẹ nhàng.

Để dung dịch tự khô rồi bạn xoa tiếp một lượt nữa, hiệu quả tác dụng của tinh dầu bưởi sẽ cao hơn nếu bạn để tóc khô, bởi tóc ướt sẽ làm giảm hiệu quả tác dụng của tinh dầu bưởi. 

Bạn có thể tham khảo một số cách chiết xuất tinh dầu bưởi dễ dàng ngay tại bài viết này.

Thay thế dầu xả bằng tinh dầu bưởi

thay thế dầu xả bằng tinh dầu bưởi

Hãy để tinh đầu bưởi làm thay vai trò của dầu xả tóc

Đây cũng là một cách rất hữu hiệu để tóc rụng nhiều không còn là ám ảnh của bạn. Sau khi gội sạch đầu bạn hãy lấy khoảng 5 – 7 ml tinh dầu bưởi nguyên chất hòa với khoảng 20 – 30 ml nước ấm rồi xả tóc thay cho dầu xả. Dưỡng chất từ tinh dầu đươc hấp thụ qua các nang tóc vào để nuôi dưỡng cho mái tóc chắc khỏe.

Massage tóc với tinh dầu bưởi

Một cách nữa mà bạn có thể áp dụng đó là massage da đầu với tinh dầu bưởi. Không chỉ giúp nuôi dưỡng các nang tóc, duy trì mái tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc mà hương thơm dịu mát của nó còn có khả năng giải tỏa căng thẳng, stress, giúp thư thái tinh thần. Bạn có thể áp dụng theo cách sau:

-  Nhỏ 1 – 2 giọt tinh đầu bưởi lên lòng bàn tay rồi xoa lên tóc sau khi gội đầu hoặc mỗi sáng sau khi thức dậy, chú ý những vùng da đầu bị rụng tóc và hói, rồi massage da đầu khoảng 5 – 10 phút.

-   Hòa 6 ml tinh dầu bưởi nguyên chất với 3 ml tinh dầu hương như cùng với khoảng 150 ml dầu dừa tinh khiết để tạo thành một hỗn hợp massage da đầu. Mỗi lần sử dụng bạn lấy khoảng 15 – 20 ml thoa lên da đầu, chú ý những vùng tóc bị tổn thương, rồi tiếng hành massage khoảng 15 – 20 phút để cho dưỡng chất thẩm thấu vào các nang tóc.

Sau đó bạn gội sạch đầu bằng dầu gội bình thường.Duy trì đều đặn 3 lần/tuần hiệu quả giảm rụng tóc sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Khi gặp tình trang rụng tóc và cần kích thích mọc tóc, gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ