Trị rụng tóc theo kinh nghiệm đông y

Thứ 2, Ngày 21.09.2015

“Cái răng cái tóc là góc con người” -  từ xưa tới nay, mái tóc vẫn được coi là gốc, là vẻ đẹp của con người. Bởi vậy để có thể đuối đánh thủ phạm đánh cắp “góc con người” y học cổ truyền cũng có những bài thuốc Đông Y chữa bệnh rụng tóc rất hiệu quả.

Y học cổ truyền coi tóc là phần thừa của huyết, được huyết nuôi dưỡng. Mà can (gan) là nơi tàng trữ và điều tiết lượng huyết trong cơ thể. Trong khi đó, huyết do tinh sinh ra, tinh được tàng trữ ở thận.

Bởi vậy những tác động thận hư kết hợp với công năng ngoại vệ của phế suy giảm làm bì phu, tấu lý không nuôi dưỡng được tóc gây ra tóc rụng không mọc lại.

Do đó, để điều trị rụng tóc cần bổ phế thận, dưỡng huyết.

Trị rụng tóc bằng Đông Y qua những cách nào?

trị rụng tóc hiệu quả theo kinh nghiệm của Đông Y

Thảo dược tự nhiên chính là phép trị rụng tóc tốt nhất theo kinh nghiệm đông y

Một số bài thuốc trị rụng tóc theo kinh nghiệm của Đông y như sau đây:

Có thể sử dụng theo đường uống

Bài 1. Bát tiên trường thọ hoàn: thục địa 32g, hoài sơn 16g, sơn thù 16g, bạch linh 12g, đan bì 12g, trạch tả 12g, mạch môn 10g, ngũ vị 10g. Để có hiệu quả bạn chỉ cần sắc 1 thang rồi chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài 2. Nhân sâm bổ huyết thang: nhân sâm 5g, sinh hoàng kỳ 10g, bạch linh 10g, hoài sơn 10g, thục địa 10g, xuyên khung 10g, toàn đương quy 10g, bạch thược 10g. Sắc uống ngày 2 lần sáng và chiều.

Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh cần tuyệt đối tránh dùng trà, cà phê đặc, ăn các loại củ cải, cà rốt.

Bài 3. Ích thọ đơn: hà thủ ô chế 10g, thục địa 10g, kỷ tử 9g, bạch truật sao 9g, bạch linh 9g, địa cốt bì 9g, viễn chí (bỏ ruột) 9g, ba kích (bỏ ruột) 9g, tục đoạn 9g, cúc hoa trắng 9g, tế tân 4g, xa tiền tử 9g, ngưu tất 9g, nhục thung dung 9g, thỏ ty tử 9g, phúc bồn tử 9g. Sắc uống hay làm hoàn.

Lưu ý thuốc này cần được uống khi đói, trước nữa ăn và tuyệt đối kiêng các món tiết canh, tim lợn trong quá trình dùng.

Bằng các loại thuốc hoàn

Bài 1. Thất bảo mỹ nhiệm đơn: hà thủ ô chế 500g, đương quy 300g, câu kỷ 400g, thỏ ty tử 300g, bổ cốt chỉ 200g, bạch phục linh 200g, ngưu tất 100g, đậu đen (hắc đậu) 1.000g, bạch mật liều lượng thích hợp.

Tất cả sấy khô tán bột, luyện mật làm hoàn 8 - 10g, bảo quản trong lọ kín. Mỗi lần uống 20 - 25g (3 - 4 viên), ngày 2 - 3 lần, uống với nước nóng hoặc rượu nấu từ gạo nếp được hâm nóng.

Để thuốc có hiệu quả, trong quá trình dùng cần kiêng tiết canh, tim lơn.

Bài 2: thục địa 320g, thỏ ty tử 320g, mộc qua 120g, bạch thược 160g, đương quy 160g, hà thủ ô 160g, xuyên khung 160g, khương hoạt 160g. Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với mật đã cô làm hoàn 10 - 12g. Ngày uống 2 lần sớm tối, mỗi lần 1 viên.

Bài thuốc này mang lại hiệu quả rất tốt trong điều trị rụng tóc, hói đầu. Một số trường hợp sử dụng có thể cảm thấy váng đầu và đau da đầu.

Thuốc dùng ngoài

Bài 1: dung tang bạch bì giã giập 100g, sau đó ngâm nước, đun sôi trong 1/2 giờ, lọc lấy nước trong để gội đầu.

Bài 2: lấy quả dâu xanh ngâm trong nước rồi lọc lấy nước. Sau đó dùng nước này thoa lên da đầu. Bài thuốc này có hiệu quả rất tốt để ngăn ngừa mọc tóc và tóc bạc sớm.

Bài 3:dùng lá dâu nấu trong dầu mè, sau đó bỏ lá dâu đi. Dùng hỗn hợp này thoa vào những vùng da đầu bị rụng tóc.

Bài 4: bạn chỉ cần lấy hạt cải và bán hạ, liều lượng bằng nhau rồi trộn đều sau đó giã nhỏ. Sau đó thêm một chút nước gừng tươi vào trộn đều rồi thoa lên da đầu. Tóc sẽ mọc trở lại nếu bạn kiên trì áp dụng phương pháp này.

Trên đây là những cách trị rụng tóc theo những kinh nghiệm trong Đông y. Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc và muốn sử dụng những phương pháp trị rụng tóc theo đông y thì có thể gọi điện đến tổng đài của Dược Hoa Sen để được tư vấn thêm nhé.

Ưu điểm của phương pháp trị rụng tóc bằng Đông Y là không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe như các phương pháp khác. Chúc các bạn thành công!

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ