Tóc rụng quá nhiều khi gội đầu – nguyên nhân và giải pháp

Thứ 3, Ngày 27.08.2019

Tóc rụng quá nhiều khi gội đầu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể là biểu hiện của sức khỏe đang suy giảm.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tóc rụng nhiều và những giải pháp để kịp thời khắc phục.

Thói quen sinh hoạt xấu dẫn tới tóc rụng quá nhiều khi gội đầu

Tóc rụng nhiều không phải là trường hợp hiếm gặp. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chủ yếu là do gội đầu sai cách hoặc cơ thể gặp phải loại vấn đề gì đó khiến tóc của bạn bị rụng khi gội đầu nào đó.

Có thể do một số nguyên nhân như sau:

Chọn sai loại dầu gội

Mặc dù cơ địa của mỗi người là khác nhau, song rất nhiều người không thực sự quan tâm xem tóc của mình có đặc điểm như thế nào, từ đó lựa chọn loại dầu gội cho phù hợp.

Việc dùng sai dầu gội trong một thời gian dài không chỉ khiến tóc trở nên yếu và dễ rụng ở phần ngọn, mà còn có thể gây khô, xơ, chẻ ngọn tóc. 

Nguồn nước bị ô nhiễm

Nước bị nhiễm phèn không chỉ khiến tóc rụng nhiều khi gội đầu mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Nước dùng ô nhiễm cũng có thể khiến cho chúng ta bị nấm da đầu, dẫn tới tóc yếu, mọc chậm.

Vì vậy, nếu gặp trường hợp này, bạn hãy tìm cho mình những giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng nguồn nước nêu trên.

Tóc rụng quá nhiều khi gội đầu

Nguồn nước bị ô nhiễm cũng có thể khiến cho tóc rụng nhiều khi gội đầu

Chăm sóc da đầu không đúng cách

Đây đặc biệt là nguyên nhân xảy ra với các chị em nhiều hơn cả. Nhiều người thích thay đổi bản thân bằng những kiểu tóc mới mẻ nhưng lại không biết dưỡng tóc đúng cách.

Bên cạnh đó, thói quen gội đầu quá nhiều lần một tuần và gãy mạnh, giật tóc mạnh tay cũng có thể khiến cho tóc rụng quá nhiều khi gội đầu.

Ngoài ra, để có một mái tóc khỏe mạnh, bạn cũng nên chú ý tới loại khăn lau mà bạn đang sử dụng. Phần lớn những người rụng nhiều tóc đều không chú ý, sử dụng loại khăn cứng, xơ, thấm nước kém để lau đầu.

Cuối cùng thì việc sấy tóc hay là tóc với nhiệt độ cao cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc của bạn bị rụng nhiều đấy nhé.

Tóc rụng quá nhiều khi gội đầu – dấu hiệu cảnh báo sức khỏe không tốt

Nếu bạn đã chăm sóc da đầu đúng cách mà tóc vẫn rụng nhiều thì hãy hết sức cảnh giác. Rất có thể cơ thể bạn đang gặp phải những vấn đề không tốt như:

- Mắc các bệnh về da đầu như nấm, viêm da;

- Cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng ở mức trầm trọng, đặc biệt là thiếu 4 nhóm chất quan trọng như: protein, vitamin (biotin, vitamin E, vitamin A), khoáng chất (sắt, kẽm…), chất xơ;

- Cơ thể luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi dài ngày;

- Rối loạn nội tiết tố;

- Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư;

- Tuần hoàn máu kém cũng khiến tóc rụng nhiều khi gội đầu.

Giải pháp khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều 

Nếu đã tìm được nguyên nhân lý giải vì sao tóc của mình lại rụng quá nhiều khi gội đầu, thì bạn hãy khắc phục ngay bằng những giải pháp sau đây:

Thay đổi thói quen sinh hoạt cho phù hợp

Như đã phân tích ở trên, tóc rụng nhiều có thể là do chọn dầu gội không hợp, nguồn nước bị ô nhiễm, cách chăm sóc da đầu chưa đúng,…

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lựa chọn dầu gội phù hợp với đặc điểm mái tóc của mình, rèn luyện thói quen mát xa da đầu đúng cách cũng như sử dụng khăn lau, máy sấy tóc cho phù hợp.

Chăm sóc đúng cách để có mái tóc suôn mượt
 
Chăm sóc đúng cách để có mái tóc suôn mượt

Bạn có thể nhờ những người có nhiều hiểu biết tư vấn để biết được với đặc điểm như vậy thì tóc của mình hợp với loại dầu gội và cách chăm sóc như thế nào. Không nên sử dụng các loại dầu gội, kem dưỡng, kem ủ tóc kém chất lượng.

Chú ý sức khỏe nhiều hơn

Nếu nguyên nhân dẫn tới việc bạn bị rụng tóc nhiều không phải là ở nhóm thứ nhất, thì bạn nên chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của mình nhiều hơn.

Trước hết cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp, loại bỏ những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… ra khỏi thực đơn hằng ngày. Cần bổ sung những loại thực phẩm tự nhiên giúp chữa rụng tóc vào bữa ăn hằng ngày.

Ăn vừng đen giúp tóc mọc nhiều hơn
 
Ăn vừng đen giúp tóc mọc nhiều hơn

Bạn cũng không nên để bản thân quá căng thẳng, mệt mỏi vì áp lực công việc. Nếu cơ thể vẫn không có những thay đổi tích cực khi thực hiện những điều trên, thì tốt nhất bạn nên đi khám.

Để khắc phục tình trạng tóc rụng quá nhiều khi gội đầu không phải là quá khó nếu như bạn nhận thức được đúng nguyên nhân và giải pháp cần làm.

Hy vọng bài viết này sẽ trở thành kênh tham khảo hữu ích dành cho bạn!

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ