Chữa rụng tóc hiệu quả nhờ thực phẩm tự nhiên

Thứ 2, Ngày 21.09.2015

Hãy ngừng việc đốt tiền vào các sản phẩm chăm sóc tóc hay các công nghệ hồi phục tổn thương cho tóc mà chẳng mang lại hiệu quả, bí quyết chữa rụng tóc hiện hữu ngay trong căn bếp nhà bạn với các thực phẩm tự nhiên.

Không tốn kém quá nhiều thời gian và tiền bạc mà lại bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, thực phẩm chính là thần dược hữu ích nhất để bạn thổi bay nỗi lo rụng tóc.

Những loại thực phẩm tự nhiên giúp chữa rụng tóc hiệu quả

Cùng điểm danh một số loại thực phẩm chữa rụng tóc dưới đây:

Cá hồi

Hương vị của cá hồi vốn khiến chẳng mấy ai có thể khước từ. Nhưng nếu biết được hiệu quả tuyệt vời của nó để chữa rụng tóc và duy trì một mái tóc khỏe mạnh thì bạn càng không thể bỏ qua.

cá hồi

Dưỡng chất trong cá hồi rất hữu íc để ngăn ngừa rụng tóc và bảo vệ da đầu

Trong cá hồi có chữa nhiều các axit béo omega – 3 và protein – những dưỡng chất không thể thiếu để duy trì độ khỏe mạnh của các nang tóc, giúp ngăn ngừa rụng tóc, bảo vệ da đầu và kích thích mọc tóc một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại cá như: cá trích, cá thu hay cá mòi bởi hiệu quả của chúng cũng rất tốt cho tóc.

Trứng gà

Trứng gà cung cấp cho cơ nhiều khoáng chất, vitamin như: protein, kẽm, B12, biotin,… là những dưỡng chất không thể thiếu để mái tóc luôn khỏe mạnh. Đây chính là lý do để trứng gà được coi là thần dược giải quyết mọi vấn đề về tóc. Bổ sung trứng gà cho thực đơn hàng ngày để tình trạng rụng tóc không có cơ hội ghé tới, giúp tóc luôn chắc khỏe và kích thích quá trình mọc tóc.

trứng gà

Đây được coi là thần dược giải quyết mọi vấn đề về tóc

Quả hạnh nhân

Đây được coi là loại quả đa tác dụng, loại thuốc chữa rụng tóc tuyệt vời. Hạnh nhân không chỉ giúp làm giảm cholesterol mà còn cung cấp lượng lớn protein, vitamin E và kẽm, giúp mái tóc luôn chắc khỏe không lo gãy rụng.

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu các dưỡng chất để ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc

Rau xanh

Không phải kiếm đâu xa, tình trạng rụng tóc sẽ không có cơ hội xảy tới chỉ với thực phẩm trong vườn nhà lại đảm bảo an toàn. Các nhà khoa học đã chỉ rõ, các loại rau xanh mang một lượng lớn các chất chống oxy hóa và vitamin B6 – là những dưỡng chất thiết yếu cho tóc luôn khỏe manh.

Đặc biệt, trong rau xanh còn có rất nhiều vitamin B12 – là dưỡng chất cần thiết để giúp cơ thể tăng cường sản xuất các hormone chống bạc tóc. Do đó, đừng quên bổ sung các loại rau xanh vào thực đơn hàng ngày để đẩy lùi tính trạng tóc bạc sớm.

rau xanh

Không những giúp ngăn rụng tóc, dưỡng chất trong rau xanh còn đẩy lùi tình trạng tóc bạc sớm

Sườn bò

Protein và sắt là hai yếu tố không thể thiếu để duy trì sự khỏe mạnh của mái tóc, đẩy lùi tình trạng rụng tóc. Thiếu hụt hai khoáng chất này chính là nguyên nhân khiến tóc bị tổn thương.

Sườn bò cung cấp một lướng lớn protein, sắt, kẽm có khả năng tăng cường liên kết giữa các nang tóc, giúp tóc bám giữ chắc chắn và kích thích mọc tóc. Đây còn là nguồn cung vitamin A tuyệt vời cho mái tóc, giúp loại bỏ gàu một cách hiệu quả.

sườn bò

Đây là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho tóc luôn khỏe mạnh và loại bỏ sự xuất hiện của gàu

Các loại sò, hàu

Các loại thực phẩm này chứa một lượng lớn protein, đảm bảo cho cấu trúc tóc luôn bền vững, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Loại thực phẩm này cũng mang rất nhiều kẽm giúp tái tạo tế bào, cân bằng lượng hormone, có hiệu quả rất tốt cho sự phát triển của tóc.

sò, hàu

Dưỡng chất từ các loại thực phẩm này chính là lời đảm bảo cho sự bền vững cấu trúc của tóc

Các loại đậu

các loại đậu

Tóc sẽ luôn được nuôi dưỡng chắc khỏe từ bên trong với những dưỡng chất đến từ loại thực phẩm này

Đây chính là nguồn cung protein dồi dào cho mái tóc, giúp nuôi dưỡng da đầu và ngăn ngừa rụng tóc. Với những ai ăn chay thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời để ngăn tóc rụng bởi chúng còn mang tới rất nhiều các khoáng chất như: kẽm, sắt, biotin,… đảm bảo cho tóc luôn chắc khỏe.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ