Tóc con mọc ra nhưng gãy sớm, nên điều trị thế nào?

Thứ 2, Ngày 14.12.2015

Tôi bị rụng tóc đã lâu nhưng trên da đầu vẫn mọc những chân tóc nhỏ và yếu, rụng sớm. Xin hỏi dược sỹ tôi phải uống loại thuốc, ăn những loại thực phẩm nào hay dùng loại dầu gội đầu nào để phục hồi lại mái tóc?

(Nguyễn Văn Phong – vanphonghyxxx@gmail.com)

Dược sỹ trả lời,

Chào anh Nguyễn Văn Phong,

Rụng tóc là một hiện tượng khá phổ biến ở nam giới do nhiều nguyên nhân như di truyền, chế độ ăn uống không đảm bảo dưỡng chất cần thiết cho tóc, công việc hay phải suy nghĩ căng thẳng, do sử dụng loại dầu gội có hoạt tính tẩy rửa mạnh, do một số bệnh lý như nấm da đầu,...

Trong hiện tượng rụng tóc, nang tóc đóng một vai trò quan trọng. Đây là phần được nuôi dưỡng bằng các mạch máu nhỏ dưới da đầu. Khi nang tóc được cung cấp đủ dưỡng chất, sợi tóc mọc ra sẽ chắc khỏe.

tóc con mọc ra nhưng gãy sớm

Tóc con mọc lên nhưng dễ gãy rụng do nang tóc yếu.

Theo như anh mô tả trong thư, phần tóc của anh vẫn mọc lên nhưng sợi tóc yếu, dễ gãy rụng. Nguyên nhân là do phần nang tóc (chân tóc) chưa được nuôi dưỡng đầy đủ. Anh có thể sử dụng viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen, chiết xuất 100% từ các thành phần thảo dược thiên nhiên và vitamin B5 -  Biotin có tác dụng tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng nang tóc. Liều dùng từ 4-6 viên/ngày chia làm 2 lần, một đợt dùng sản phẩm để giảm gãy rụng và kích thích mọc tóc trở lại khoảng 3 tháng.

Bên cạnh đó anh có thể điều chỉnh chế độ ăn giàu protein từ thịt, cá, trứng, sữa để bổ sung dưỡng chất cho tóc, giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng; dùng các loại dầu gội cho trẻ em hoặc từ thành phẩn thiên nhiên để dịu nhẹ với da đầu hơn.

Chúc anh sớm có mái tóc như ý.

Mọi thông tin tư vấn về hiện tượng rụng tóc xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ