Rụng tóc ở nam tuổi 20

Thứ 3, Ngày 24.03.2020

Rụng tóc là hiện tượng phổ biến hiện nay và có thể dẫn đến hói, nó không chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi mà còn cả ở giới trẻ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nam tuổi 20?

Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Ngoài ra, bài viết cũng sẽ bật mí cho các bạn một vài cách khắc phục tình trạng này vô cùng hiệu quả. 

Thực trạng của hiện tượng rụng tóc ở nam tuổi 20 hiện nay

Hiện nay, có đến 60% nam giới mắc phải tình trạng rụng tóc ở độ tuổi trước 30. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và đặc biệt là khiến họ tự ti trong cuộc sống. Nếu tình trạng không được giải quyết một cách triệt để và nhanh chóng có thể gây ra hiện tượng hói đầu từ rất sớm. 

Hiện nay, tình trạng rụng tóc ở nam giới thường rơi vào một số trường hợp sau:

- Androgenetic Alopecia: nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là từ yếu tố di chuyển và nội tiết tố. Nam giới là đối tượng thường thường xuyên gặp phải tình trạng này. Người mắc phải tình trạng này sẽ có những biểu hiện rụng tóc ở thái dương sau đó sẽ dần đến đỉnh đầu. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể bị hói đầu hoàn toàn.

Rụng tóc ở nam tuổi 20

Tình trạng rụng tóc ở nam giới tuổi 20 ngày càng phổ biến 

- Rụng tóc Involutional là tình trạng rụng tóc phổ biến nhất hiện nay. Dù đây là tình trạng thường gặp ở người lớn tuổi và do vấn đề tuổi tác, tuy nhiên do một vài lý do mà những người trẻ tuổi cũng thường xuyên gặp phải do sự yếu đi của các nang tóc. Biểu hiện của tình trạng này tóc rụng theo từng mảng và dẫn tới hói hoàn toàn. 

- Tình trạng Alopecia Universalis là đáng chú ý hơn cả. Không chỉ ảnh hưởng tới tóc, toàn bộ lông trên cơ thể bao gồm lông mi, tay chân và mặt đều bị rụng hoàn toàn. Tình trạng này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mắc phải. 

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nam tuổi 20

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra sự rụng tóc ở nam giới hiện nay. Mỗi nguyên nhân rụng tóc khác nhau sẽ có những cách khắc phục và điều trị khác nhau.

Sau đây, các bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến. 

- Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Việc thay đổi nồng độ của Androgen và một số nội tiết tố trong cơ thể gây ra rụng tóc. Những chuyển biến bất thường này sẽ gây ra rối loại trên cơ thể và gây ra rụng tóc nhiều hơn. 

- Tiền sử rụng tóc của gia đình cũng sẽ ảnh hưởng việc rụng tóc sớm của bạn. Nếu có người trong gia đình bị hói đầu, rất có thể bạn cũng sẽ mắc phải tình trạng này. Di truyền là một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc ở nam tuổi 20. 

 

Yếu tố di truyền dẫn đến rụng tóc

Yếu tố di truyền là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc

- Những người làm việc quá sức và thường xuyên gặp phải căng thẳng khiến cho hormone trong cơ thể thay đổi một cách bất thường gây ra rụng tóc. Xã hội ngày càng phát triển, nhiều áp lực khiến ngày càng nhiều người trẻ gặp phải tình trạng rụng tóc từ sớm.

- Các căn bệnh liên quan đến tuyến giáp, thiếu máu hay lupus cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nam giới. Bên cạnh đó, việc sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh, đặc biệt là hóa trị cũng dẫn đến rụng tóc hoàn toàn. 

- Chế độ chăm sóc tóc không hợp lý cũng có thể gây ra tình trạng rụng tóc sớm ở nam giới. Việc thường xuyên thay đổi kiểu tóc đặc biệt là nhuộm tóc tác động xấu đến việc phát triển tóc và gây ra hiện tượng rụng tóc.

- Chế độ ăn uống thiếu chất là một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Những người kén ăn hoặc gặp phải tình trạng rối loạn ăn uống khiến cơ thể thiếu protein để nuôi dưỡng chân tóc và gây ra rụng tóc. 

Cách khắc và điều trị tình trạng rụng tóc ở nam tuổi 20

Rụng tóc ở nam tuổi 20 là một tình trạng thường xuyên gặp phải hiện nay. Nếu bạn không sớm có biện pháp điều trị kịp thời có thể dẫn đến hói đầu sớm ở nam giới.

Sau đây, các bạn có thể tham khảo qua một số phương pháp giảm rụng tóc hiệu quả.

- Sử dụng chế độ ăn uống hợp lý và điều độ, cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng cần thiết. Các dưỡng chất này sẽ giúp tóc của bạn khỏe mạnh.

- Hạn chế làm việc quá sức, đặc biệt là không nên thức khuya quá nhiều. Hãy sắp xếp công việc một cách hợp lý để tránh căng thẳng. 

Điều trị rụng tóc ở nam giới

Cách chữa rụng tóc ở nam giới

- Không nên lạm dụng việc làm đẹp tóc quá mức, đặc biệt là việc nhuộm tóc.

- Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến tóc và gây ra tình trạng rụng tóc.

- Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội hay xịt tạo mẫu tóc phù hợp với da đầu. Khuyến khích sử dụng các loại dầu gội ít chứa axit để không gây ra tình trạng khô và gãy tóc.

Rung tóc ở nam tuổi 20 hiện đang là tình trạng phổ biến mà nhiều người mắc phải. Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa mang tới sẽ giúp các bạn hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Các bạn cũng có thể đến với benhrungtoc.com.vn để lại được tư vấn và điều trị một cách tốt nhất. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ