Hói đầu sớm ở nam giới là biểu hiện của bệnh gì?

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Không chỉ “đánh cắp” sự tự tin, lịch lãm và bản lĩnh đàn ông của các đấng mày râu, tình trạng rụng tóc ở nam giới còn có thể là cảnh báo xấu cho những vẫn đề sức khỏe mà cơ thể đang vướng phải.

Hói đầu sớm ở Nam giời không chỉ là do di truyền mà còn là nguyên nhân bởi một số bệnh khác nhau. Các bạn cần chú ý khi mình gặp triệu chứng rụng tóc sớm ở Nam giới.  

Rụng tóc sớm có thể cảnh báo một số bệnh lý như sau

Cảnh báo của ung thư tiền liệt tuyến

Theo những chuyên gia của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho rằng, chứng hói đầu ở nam giới có thể là yếu tố để chẩn đoán nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến trong tương lai.

Những số liệu được công bố trên Journal of Clinial Oncology cũng cho thấy, chỉ trong khoảng 1993 – 2001, khoảng 40.000 nam giới trong độ tuổi từ 55 – 77 tham gia nghiên cứu được hỏi về mức độ và kiểu rụng tóc của họ ở độ tuổi 45 thì có khoảng 18% bị hói đầu. Từ 2006 – 2008, hơn 1.100 người tham gia nghiên cứu được chẩn đoán mắc ung thư tiền liệt tuyến và khoảng hơn 600 người trong số đó bị bệnh ở thể này xâm lấn.

Điều này cho thấy, nam giới bị kiểu hói từ đỉnh đầu và đằng trước trán có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thể xâm lấn cao hơn 39% so với những người không bị hói.

hói đầu sớm ở nam giới là biểu hiện của bệnh gì?

Mãn dục nam

Hói đầu cũng được coi là một dấu hiệu của tình trạng mãn dục ở nam giới.Bởi hàm lượng testosterom – nội tiết tố nam ở trong máu là khoảng 200 – 1.000ng/dl, tuy nhiên con số này sẽ ở dưới 300ng/dl khi nam giới bước vào thời kì mãn dục.

Khi nội tiết tố nam suy giảm sẽ dẫn tới sự hình thành  dihydrotestosterone (DHT) – thủ phạm dẫn tới chứng hói đầu ở nam giới. Do đó có thể coi, rụng tóc hói đầu là một trong những tiêu chuẩn “vàng” cho sự mãn dục ở nam giới.

Chỉ báo bệnh tim

Những nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Tokyo cho biết, chứng hói đấu ở nam giới, nhất là những người bị hói ở vùng giữ đầu có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch. Số liệu khảo sát đã chỉ rõ, những người bị hói có nguy cơ mắc các bệnh mạch vành cao hơn người bình thường khoảng 32%.

Tuy nhiên để có kết luận chính xác, các nhà khoa học cần thêm các công trình khảo sát kỹ lưỡng.

Không phải ai gặp chứng hói đầu cũng có nguy cơ mắc phải các bệnh trên bởi tình trạng này có thể xảy tới với rất nhiều nguyên nhân khác nhau.Tuy nhiên, việc nắm rõ các kiến thức của tình trạng bệnh sẽ giúp người bệnh chủ động đối phó với bệnh để tránh những biến chứng xấu có thể xảy tới.

Các bệnh lý trên đều có thể có dấu hiệu của việc rụng tóc sớm. Để chính xác hơn sẽ cần các chuyên gia giải đáp. Hãy gọi tổng đài : 1900.63.64.16 hoặc 02473.044.999 để được các chuyên gia về tóc của Dược Hoa Sen giúp giải đáp những thắc mắc về tình trạng rụng tóc sớm của bạn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ