Rụng tóc bổ sung vitamin gì để khắc phục hiệu quả

Thứ 5, Ngày 29.08.2019

Nguyên dân dẫn đến rụng tóc một phần do cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Theo đó để khắc phục hiệu quả tình trạng này cần kịp thời bổ sung vitamin. Vậy rụng tóc bổ sung vitamin gì?

Để có trả lời cho câu hỏi này mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

Vai trò của vitamin đối với tóc

Giúp tóc mọc nhanh: Một trong những khả năng ưu việt của vitamin chính là giúp tăng hoạt động chuyển hóa của tế bào. Đây cũng là lý do các dưỡng chất có trong loại này sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Được biết, tóc là một dạng tế bào đặc biệt và nó được cấu tạo từ keratin và chất sừng.

Giúp tóc chắc, khỏe: vitamin giúp chống oxi hóa, nhờ vậy mà tóc sẽ chậm lão hóa hơn. 

Giúp tóc đen, bóng mượt: Tóc bạn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng tóc bạc sớm đồng thời trở nên đen mượt hơn khi bổ sung đầy đủ vitamin. Cùng với các nguyên tố vi lượng như kẽm và sắt, vitamin sẽ tác động vào quá trình hình thành sắc tố cho tóc giúp tóc mượt mà và đen óng hơn

Bị rụng tóc bổ sung vitamin gì?

Nếu cơ thể thiếu vitamin thì tóc sẽ dễ yếu và xuất hiện tình trạng gãy rụng. Ngoài gây mất thẩm mỹ vấn đề này cũng khiến nhiều người lo lắng và cảm thấy bất an đối với tình trạng sức khỏe của bản thân. 

Rụng tóc bổ sung vitamin gì

Tóc cần bổ sung Vitamin để chắc khỏe hơn, giảm gãy rụng

Vitamin cung cấp các dưỡng chất tốt cho tóc và cơ thể. Theo đó, nó có khả năng biến đổi các hợp chất dinh dưỡng phức tạp thành các chất đơn giản. Quá trình này giúp tóc và cơ thể nhanh chóng hấp thụ, từ đó thúc đẩy quá trình sản sinh năng lượng giúp tóc luôn khỏe mạnh và phát triển tốt, chống lão hóa cho tóc. 

Đây cũng là lý do các chuyên gia khuyên người mắc phải tỉnh trạng tóc gãy rụng, yếu cần bổ sung các chất vitamin phù hợp. Vậy rụng tóc bổ sung vitamin gì?

Theo như thông tin phổ biến, hiện nay có 7 vitamin chính đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Các vitamin đó bao gồm: A, B, C, D, E, H, K. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cải thiện tình trạng tóc gãy rụng thì chỉ có một số loại vitamin sau có tác dụng và ảnh hưởng trực tiếp.

Vitamin H hay còn gọi là Biotin, đây là vitamin của sắc đẹp. Lý do có được danh xưng đó là vì loại này có vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến quá trình tăng trưởng của tóc. Cụ thể, nó đảm nhận nhiệm vụ tăng độ liên kết giữa da đầu và tóc, giúp tóc luôn chắc khỏe.

Đồng thời vitamin sẽ kịp thời bổ sung độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh mỗi ngày, giảm thiếu đáng kể tình trạng tóc yếu và dễ gãy rụng.

Thiếu chất là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rụng tóc

Thiếu chất là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rụng tóc

Vitamin nhóm B: nhóm này gồm các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, B12. Quan trọng nhất trong chuỗi kể tên là vitamin B5. Nếu thiếu chất này tóc bạn sẽ dễ gãy rụng và xơ yếu. Theo đó, cần bổ sung đầy đủ vitamin B5 để tóc mọc nhanh hơn, đen bóng và mượt mà.

Vitamin C: Nhắc đến vitamin có ảnh hưởng trực tiếp đến tóc thì không thể bỏ quan loại này. Vitamin C có vai trò quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể cũng như riêng tóc. Loại này ngoài khả năng chống oxi hóa, giúp cải thiện độ đàn hồi của tóc thì còn giúp tóc hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh và chậm lão hóa. 

Vitamin A: Trong loại này chứa retinol chống lại các “gốc tự do” gây rụng tóc. Nhờ vậy mà vitamin này được sử dụng trong trường hợp chống rụng tóc và giúp chân tóc chắc khỏe. Tuy nhiên cần cân nhắc sử dụng liều lượng phù hợp, bổ sung đủ chứ không dư thừa tránh hiệu ứng ngược có thể xảy ra.

Vitamin E: vitamin cuối cùng được nhắc đến trong danh sách này chính là vitamin E. Vai trò của vitamin E đó là chống lão hóa hiệu quả. Loại này sẽ duy trì các sắc tóc của tóc để tóc khỏe mạnh, không gãy rụng và đặc biệt giúp giữ màu đen bóng mượt của tóc.

Cần bổ sung đủ chất để tóc luôn khỏe đẹp

Cần bổ sung đủ chất để tóc luôn khỏe đẹp

Lưu ý khi bổ sung vitamin cho tóc

Bổ sung đúng và đủ vitamin nuôi dưỡng tóc sẽ giúp tóc tránh trường hợp có những hiệu ứng ngược không mong muốn xảy ra.

Theo đó, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Có hai cách bổ sung vitamin đó là qua các loại thực phẩm và bổ sung vitamin dưới dạng có chế phẩm thuốc bằng đường tiêm tĩnh mạch hay đường uống.

- Đối với việc bổ sung vitamin qua các loại thực phẩm thì nên chọn thực phẩm dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ vitamin. Các bạn nên sử dụng các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào mỗi bữa ăn trong ngày.

- Trường hợp sử dụng vitamin đường uống hay đường tiêm tĩnh mạch thì cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

- Chỉ bổ sung bằng đường uống khi cơ thể thiếu hụt vitamin hay gặp khó khăn trong chuyển hóa và hấp thụ vitamin trong thức ăn.

- Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về cách dùng và liều lượng sử dụng.

- Sử dụng vitamin đường uống dễ gây tình trạng thừa dẫn đến tình trạng ngộ độc vitamin. Các vitamin cần lưu ý khi sử dụng đó là vitamin A, vitamin E…

Khi gặp phải các bệnh rụng tóc, bên cạnh sự lo ngại về tình trạng sức khỏe, nhiều người sẽ dễ buồn phiền. Lý do là bởi nó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, gây cảm giác thiếu tự tin.

Theo đó, trường hợp tóc rụng và gãy đổ nhiều các bạn cần tìm đến chuyên gia để được tư vấn cách khắc phục và chữa trị kịp thời, nhanh chóng. 

Tóm lại, một trong những lý do gây nên tình trạng rụng tóc là bởi cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Do vậy, các bạn cần chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân, chăm sóc tóc hiệu quả bằng cách bổ sung các chất vitamin như đã giới thiệu trên.

Thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây phần nào giúp các bạn trả lời câu hỏi rụng tóc bổ sung vitamin gì?

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ