Những thói quen dẫn bạn đến gần với “hói đầu” khi còn trẻ

Thứ 4, Ngày 28.10.2015

Không phải đợi tới khi cơ bắt đầu quá trình lão hóa, trượt sang bên kia dốc cuộc đời thì tình trạng hói đầu mới xảy đến với bạn. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu cái đầu hói vĩnh viễn ngay khi còn trẻ “nhờ” chính những thói quen hàng ngày.

Những thói quen có thể đưa bạn đến hói đầu sớm

Những thói quen tưởng như vô hại nhưng lại là thủ phạm vô hình khiến tình trạng hói đầu đến với cuộc sống của bạn:

Giật, nhổ tóc

Thói quen tưởng chừng như vô hại mà không ít bạn trẻ mắc phải này lại là một trong những hội chứng khiến tình trạng hói đầu sớm hỏi thăm bạn. Đây không đơn thuần còn là một thói quen, nó được coi là một hội chứng đã được các nhà khoa học chứng minh.

giật nhổ tóc

Việc nhổ tóc, giật tóc có thể gây nghiện và là con đường đưa bạn đến với hói đầu

Nếu như ban đầu chỉ là thói quen xoắn tóc, vuốt lông mi, lông mày nhưng lâu dần nó có thể phát triển thành những tật khó sửa, thôi thúc người ta phải giật, phải kéo mới yên, mới dễ chiuh. Điều này lý giải vì sao nhiều người bị nhổ trị cả mảng đầu, tóc bị thưa dần thậm chí cả lông mày và lông mi cũng biến mất dần.

Gội đầu và chải tóc sai cách

Không ít bạn trẻ có thói quen mua dầu gội theo mùi hương hay nhãn hiệu. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi mùi hương dễ chịu hay nhãn hiệu nổi tiếng không đảm bảo được da đầu bạn sẽ không bị kích ứng với các thành phần có trong dầu gội đầu. Và nó chính là thủ phạm khiến tình trạng rụng tóc, hói đầu đến với bạn.

Do đó, để đảm bảo những nguy hại không xảy tới với tóc, hãy nhờ tới sự tư vấn của các bác y bác sỹ trước khi quyết định sử dụng sản phẩm nào.

Một lỗi nữa mà rất nhiều người mắc phải khi chăm sóc tóc. Đó chính là chải tóc khi còn ướt. Việc này khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng bởi đây là lúc mà liên kết giữa nang tóc và sợi tóc lỏng lẻo nhất. Việc tác động lực vào chỉ khiến tóc dễ rời khỏi da đầu hơn, dẫn tới tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Do đó để đảm bảo cho tóc luôn chắc khỏe, cần hạn chế chải đầu khi còn ướt, trong trường hợp bất đắc dĩ phải dùng lược, hãy sử dụng lược thưa để tránh những tổn thương cho tóc.

Sử dụng quá nhiều hóa chất

Sử dụng lược răng thưa chải đầu để hạn chế tổn thương cho tóc

Sử dụng lược răng thưa để chải đầu nhăm hạn chế những tổn thương cho tóc

Sử dụng quá nhiều hóa chất

Một chút xoăn nhẹ nhàng, nhuộm màu cá tính,… mang tới sự tự tin hơn hết cho giới trẻ. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tiếp xúc với các loại hóa chất, dụng cụ làm đẹp cho tóc.

Thành phần của các loại hóa chất này có thể gây những tổn thương cho tóc, khiến tóc giòn và dễ gãy, phá hủy các tế bào tầng và làm tóc dễ gãy rụng.

Sử dụng nhiều hóa chất gây tổn thương cho tóc

Ảnh hưởng của các loại hóa chất có thể mang tới tổn thương cho nang tóc, khiến tóc gãy rụng

Do đó để tránh phải mang những mảng hói đầu khi còn trẻ, bạn hãy hạn chế sử dụng các loại hóa chất, dụng cụ làm đẹp cho tóc. Trong trường hợp sử dụng chúng bạn cũng cần cho tóc có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi. Bên cạnh đó, đừng quên các sản phẩm chăm sóc, dưỡng tóc để tăng độ chắc khỏe cho mái tóc.

Khi gặp phải tình trạng rụng tóc không rõ nguyên nhân có thể gọi: 1900.63.64.16 để các chuyên gia của Dương Hoa Sen tư vấn rõ nhất về tình trạng bạn đang gặp phải, cũng như có giải pháp phù hợp an toàn và hiệu quả. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ