Những nguyên nhân không ngờ khiến tóc rụng nhiều

Thứ 2, Ngày 21.09.2015

Chúng ta vẫn thường mặc định cho rằng tác động thời tiết, các công nghệ làm đẹp cho tóc,… chính là lý do để các sợi tóc cứ lần lượt “ra đi”. Nhưng thực ra nguyên nhân tóc rụng nhiều có thể đến từ những thủ phạm bạn không thể ngờ tới.

Những nguyên nhân thường gặp trong cuộc sống gây ra rụng tóc nhiều

Có rất nhiều nguyên nhân trong cuộc sống thường ngày khiến tóc rụng nhiều. Hãy cùng xem môt số nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng tóc rụng nhiều mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây. 

Dầu gội đầu không phù hợp

Không phải loại dầu gội nào cũng thích hợp với bạn, mỗi da đầu, loại tóc lại thích ứng với một loại dầu gội khác nhau có khả năng nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong. Bởi vậy việc sử dụng sai dầu gội thích hợp cho tóc có thể là lý do khiến tình trạng rụng tóc tìm đến bạn.

Đừng bị những quảng cáo dầu gội chi phối, hãy sử dụng cái đầu thông minh của ban để tính toán và lựa chọn loại dầu gội thích hợp với da đầu của bạn.

Stress kéo dài

stress kéo dài gây rụng tóc

Lo lắng, căng thẳng có thể là thủ phạm mang tới tình trạng rụng tóc

Bạn có thể băn khoăn về mối liên hệ giữa chúng nhưng thực sự stress kéo dài cũng là nguyên nhân tóc rụng nhiều. Khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng sẽ kích thích tiết ra telogen dffuvium là thủ phạm khiến tóc rụng. Stress kéo dài cũng có thể gây nên tình trạng rối loạn hệ miễn dịch, khiến các tế bào có thế tấn công chính các nang tóc gây nên tình trạng gãy rụng.

Hiện tượng này sẽ chấm dứt khi cơ thể phục hồi và thoải mái hơn. Bởi, hãy luôn để cư thể được thư giãn, thoải mái nếu bạn không muốn vướng phải nỗi ám ảnh mang tên tóc rụng nhiều do stress kéo dài.

Thay đổi kiểu tóc liên tục

Thay đổi, làm mới mình để thêm sắc vị cho cuộc sống là điều tốt, nhưng việc bắt tóc phải thay đổi thường xuyên lại chẳng hề tốt chút nào. Việc này chẳng khác nào bạn đang tự tay phá hủy đi mái tóc của mình.

Bởi việc sử dụng hóa chất để tạo kiểu tóc thường xuyên khiến tóc bạn càng yếu, khô và hư tổn nhiều hơn.

thay đổi kiểu tóc gia tăng áp lực lên tóc khiến tóc rụng nhiều

Việc thay đổi kiểu tóc liên tục làm gia tăng áp lực cho tóc, dẫn tới tình trạng rụng tóc

Nguồn nước bị ô nhiễm

Điều này tác động trực tiếp lên da đầu của bạn và khiến tóc bạn rơi vào tình trạng gãy rụng. Bởi vậy nếu nguồn nước nhà ban đang bị ô nhiễm, nhiễm phèn thì cần xử ý ngay. Điều này không những bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn nói không với tình trạng tóc rụng nhiều.

Gội đầu không đúng cách

Việc bạn gội đầu quá ít hay quá thường xuyên cũng đều có thể là nguyên nhân tóc rụng nhiều. Khi gội đầu quá nhiều lần trong này, da đầu và tóc bị tẩy rửa quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn, rụng.Việc để cho da đầu luôn ẩm ướt, hay những tác động từ môi trường ngoài vào đều có thể gây ảnh hưởng tới các chân tóc khiến tóc rụng nhiều.

Ngược lại, việc gội đầu quá ít khiến da đầu bị bưng bít, bụi bẩn không bị loại bỏ, mồ hôi nhiều làm chân tóc dễ dụng hơn

Ánh nắng mặt trời

Có thể bạn không cảm nhận rõ rệt được tác động của ánh nắng mặt trời đối với tóc so với làn da.Nhưng việc bạn không che chắn, bảo vệ cho mái tóc khi tiếp xúc với ánh nắng chính là cách bạn đang “hành hạ” mái tóc của mình. Các tia cực tím có trong ánh nắng có thể phá vỡ các protein trong tóc, khiến tóc khô và dễ gãy rụng. Vì vậy đừng quên chống nắng cho mái tóc mỗi khi bạn ra ngoài nhé.

Giảm cân quá nhanh

giảm cân quá nhanh gây rụng tóc

Không đội mũ nón khi ra ngoài nắng là cách bạn đang "hành hạ" mái tóc của mình

Có  thể bạn không biết, việc giảm cân quá nhanh cũng được liệt vào một dạng “chấn thương cơ thể” có thể dẫn tới tình trạng tóc rụng nhiều. Việc giảm cân không theo một chế độ, lộ trình nhất định dẫn tới cơ thể không được cung cấp những dững chất cần thiết.

Điều này có thể gây “sốc” toàn hệ thống của cơ thể, khiến cơ thể phản ứng lại.Và rụng tóc là một trong những phản ứng đó.

Trên đây là những nguyên nhân không ngờ khiến tóc rụng nhiều mà bạn có thể không ngờ tới. Nếu bạn đang gặp tình trạng tóc rụng không rõ nguyên nhân, xin hãy để lại câu hổi hoặc gọi điện đến tổng đài của Dược Hoa Sen để được giải đáp mọi thắc mắc về rụng tóc. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ