Ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả với chế độ ăn uống hợp lý

Thứ 7, Ngày 22.08.2015

Nếu bạn đang khổ sở vì các sợi tóc cứ lần lượt “ra đi’ thì hãy cân bằng lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý chính là bí quyết tuyệt vời để ngăn rụng tóc hiệu quả.

Ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả với chế độ ăn uống hợp lý 

Nếu đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc, đừng bỏ quên những loại thực phẩm dưới đây trong thực đơn hàng ngày. Chúng rất hữu ích để các bạn có thể hô biến tình trạng rụng tóc, giúp nuôi dưỡng sợi tóc luôn khỏe mạnh: 

Tham khảo thêm: Những siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc

Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là yếu tố không thể thiếu, nắm giữ sự phát triển của tóc. Bởi nó chỉ đạo trực tiếp từ việc cân tái tạo tế bào tóc đến cân bằng hormone cho tóc tồn tại. Kẽm chính là “quản lý” để gắn kết các nang tóc lại với nhau. Khi cơ thể không được bổ sung kẽm đầy đủ khiến liên kết giữa các nang tóc lỏng lẻo, yếu ớt khiến tóc dễ bị gãy rụng.

Do đó, để tóc luôn giữ được độ khỏe mạnh vốn có, đừng quên bổ sung cho cơ thể các thực phẩm giàu kẽm như: thịt bò, sò, tôm, các loại hạt, thịt gia cầm,…

kẽm giúp liên kết các nang tóc giúp tóc khỏe

Kẽm chính là dưỡng chất thiết yếu để gắn kết các nang tóc với nhau, tạo độ chắc khỏe cho tóc

Thực phẩm giàu protein

Protein là thành phần cấu tạo chính của tóc,bởi vậy việc thiếu hụt protein sẽ làm phá vỡ cấu trúc của tóc, khiến tóc yếu, dễ gãy rụng.

Nếu bạn muốn cởi bỏi nỗi lo rụng tóc, đừng quên những loại thực phẩm như: thịt gà, trứng, cá, các sản phẩm từ sữa và các loại đậu và hạt,… vào thực đơn hàng ngày bởi chúng chứa lượng protein rất dồi dào.

protein đầy đủ giúp tóc khỏe mạnh

Đây chính là yếu tố không thể thiếu đẻ cấu trúc của tóc luôn bền vững

Thực phẩm giàu sắt

Hiện tượng rụng tóc xảy tới với bạn chính là do sự thiếu hụt của khoáng chất này. Bởi thiếu sắt cũng chính là thiếu máu, trong khi các lông và gốc tóc lại được nuôi dưỡng bởi máu.

Tình trạng thiếu sắt sẽ làm gián đoạn tới quá trình cung cấp dinh dưỡng cho các nang tóc, ảnh hưởng tới chu kì phát triển của tóc và là thủ phạm gây rụng tóc.

Do đó, để tránh cho tình trạng tóc gãy rụng ghé tới, hãy lựa chọn các sản phẩm từ động vật như: thịt gà, cá, thịt bò,… cho bữa ăn hàng ngày để bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Đối với những người ăn chay có thể thay thế bằng các loại rau quả như: súp lơ xanh, rau chân vịt và rau xà lách,… để cơ thể không bị thiếu hụt khoáng chất này.

thực phẩm giàu sắt giúp tóc luôn chắc khỏe

Đây là nguồn dưỡng chất không thể thiếu để mái tóc luôn chắc khỏe

Rau củ quả tươi

Các loại rau củ quả mang tới nguồn dưỡng chất tuyệt vời để mái tóc luôn chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Một khi cơ thể không hấp thụ được đầy đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết sẽ khiến dinh dưỡng đến các nang tóc bị gián đoạn, khiến tóc bị yếu,dễ xơ rối và gãy rụng.

rau củ quả tươi cung cấp dinh dưỡng cho tóc chắc khỏe

Đừng quên các loại rau quả tươi trong thực đơn hàng ngày nếu không muốn tình trạng rụng tóc xảy tới

Do đó, để sở hữu mái tóc chắc khỏe, giảm tình trạng rụng tóc có thể xảy đến, đừng quên thêm vào thực đơn hàng ngày các loại rau củ quả tươi để tăng cường vitamin khoáng chất cho cơ thể. Chúc các bạn và gia đình luôn có một mái tóc khỏe mạnh với chế độ ăn uống hợp lý. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ