Mẹo nhận biết nhanh bệnh rụng tóc

Thứ 3, Ngày 01.12.2015

Mái tóc của chúng ta rất hay bị rụng và nếu như bị rụng thì sẽ như thế nào? Để kiểm tra được tóc của chúng ta có rơi vào tình trạng bệnh rụng tóc hay không thì có những cách nhận biết bệnh rụng tóc như sau:

Nắm một chùm tóc nhỏ giữ thật chặt, rồi dùng hai ngón tay: ngón trỏ và ngón cái rồi kéo mạnh từ chân tóc xuống ngọn một cách từ từ. Nếu thấy tóc rơi ra khoảng từ 6 sợi tóc trở nên thì là báo hiệu tóc của chúng ta đang bị rụng và rất yếu.

Trong trường hợp này hãy sử vỏ bưởi để chăm sóc cho mái tóc rụng.

Nguyên liệu để có thể chăm sóc mái tóc rụng cần có:

- Vỏ bưởi

- Chanh tươi

- Dầu mè đen

Vỏ bưởi chúng ta sẽ thái nhỏ rồi cho vào nồi, đổ nước bằng vỏ bưởi rồi nấu lên trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi nấu xong, khi nước vẫn còn âm ấm sẽ tiến hành vắt nước.

Những dưỡng chất trong vỏ bưởi sẽ giúp cho bạn tránh được tình trạng tóc rụng quá nhiều và kích thích tóc mọc tốt hơn.

Chanh tươi sẽ giúp cân bằng độ pH cho tóc, dầu mè đen sẽ làm cho tóc sáng, bóng và mượt mà hơn.

Sau khi nấu vỏ bưởi xong, hãy sử dụng găng tay sạch để vò cho tinh dầu bưởi được lấy ra hết rồi chắt lấy nước vỏ bưởi vào một chiếc tô khác.  Thêm một muỗng canh dầu mè đen và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp này lên.

Khi muốn sử dụng hỗn hợp này, trước hết hãy gội sạch tóc với nướ, sau đó cho hôn hợp lên tóc và tiến hành massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút rồi xả sạch với nước.

Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin về bệnh rụng tóc và điều trị rụng tóc, xin gọi tổng đài của Dược Hoa Sen: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được tư vấn rõ nhất.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ