Làm gì khi bị rụng tóc do xạ trị ung thư?

Thứ 2, Ngày 31.08.2015

Tôi bị ung thư vú và hiện đang tiến hành xạ trị  điều trị bệnh tại bệnh viện. Thời gian này tóc tôi bị rụng rất nhiều, chỉ cần vuốt nhẹ đã thấy tóc trên lòng bàn tay, thậm chí có chỗ da đầu trắng trơn, nhẵn tóc. Xin hỏi phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

(Bác Hòa, Cầu Giấy – Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Bác Hòa thân mến,

Tình trạng rụng tóc do điều trị hóa trị, xạ trị là điều bệnh nhân điều trị ung thư nào cũng phải đối mặt. Không giống như tình trạng rụng tóc thông thường, xạ trị thường khiến tóc rụng nhiều, thậm chí rụng từng mảng lớn. Điều này xảy tới là do tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị bệnh và sẽ ngưng sau khi quá trình xạ trị kết thúc.

Tóc sẽ mọc trở lại sau quá trình điều trị nên bác hoàn toàn có thể yên tâm.

Làm gì khi rụng tóc do xạ trị ung thư

Ảnh hưởng của các loại hóa chất trong quá trình xạ trị chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc

Tuy nhiên, để hạn chế những tổn thương cho da đầu đồng thời loại bỏ những ảnh hưởng tâm lý trong thời gian điều trị bệnh do tóc rụng nhiều, bác cần lưu ý:

-  Nên chải đầu và gội đầu nhẹ nhàng.

-  Sử dụng lược răng thưa để chải đầu, tránh tạo áp lực cho tóc.

-  Khi đi ra ngoài nên chống nắng cho tóc, che chắn cẩn thận để tránh làm tổn thương da đầu.

-  Nên cắt tóc ngắn để giảm bớt những tác động có thể khiến tóc dễ rụng hơn.

Ngoài ra, bác có thể sử dụng tpbvsk viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên như: hà thủ ô, thục địa, xuyên khung,… giúp bổ máu, bổ huyết, đồng thời được bổ sung các vitamin B, biotin và những dưỡng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại sau thời gian xạ trị.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ