Vì sao rụng tóc do di truyền chỉ gặp ở nam giới?

Thứ 5, Ngày 26.11.2015

Có vô vàn lí do dẫn tới tình trạng rụng tóc mà điển hình là do yếu tố di truyền. Tuy nhiên điều này không hề xảy ra đối với nữ giới, tình trạng rụng tóc do di truyền chỉ gặp phải ở nam giới.

Và thủ phạm gây nên hiện tượng rụng tóc do di truyền ở nam giới là do sự gia tăng của  Dihydrotestosterone – DHT khi cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố nam – testosterone.

Dihydrotestosterone là thủ phạm gây ra rụng tóc do di truyền ở Nam giới

DHT là một hormone nội sinh trong cơ thể, có hoạt tính cao gấp 5 lần nội tiết tố nam - testosterone. Khi lượng testosterone trong cơ thể suy giảm, tuyến thượng thận tăng sản xuất DHT để bù lại cho lượng testosterone bị thiếu. DHT gắn với các thụ thể đặc hiệu ở nang tóc, làm nang tóc teo nhỏ dần và biến mất.

Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn.

Đây chính là nguyên nhân khiến số lượng tóc ngày một ít hơn vì tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế. Kết quả là tình trạng hói đầu. Đồng thời với quá trình đó, DHT kích thích tuyến bã nhờn ở nang tóc hoạt động quá mức làm nang tóc tiết ra nhiều dầu, dẫn đến tình trạng rụng tóc.

thủ phạm gây ra rụng tóc do di truyền ở nam giới

Hiện tượng rụng tóc do di truyền chỉ xảy ra ở nam giới

Khoảng 95% nam giới gặp phải những dấu hiệu rụng tóc do di truyền, khi ngấp nghé tuổi ngũ tuần những dấu hiệu hói đầu cũng bắt đầu tìm tới. Điều này có nghĩa khi cha bị chứng hói đầu thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền đó.

Thật không may là chứng hói đầu thuộc tính trạng trội nên những người con trai sinh ra sớm hay muộn cũng bị rụng tóc với mức độ khác nhau.

Nếu bạn đang gặp tình trạng như trên đây và cần thêm thông tin tư vấn từ các chuyên gia, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được tư vấn rõ nhất.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ