Ung thư có gây rụng tóc?

Thứ 6, Ngày 13.11.2015

Ngoài những đau đớn do bệnh tật mang lại, không ít bệnh nhân ung thư phải đối mặt với tình trạng rụng tóc, hói đầu. Vậy có phải ung thư là một trong những thủ phạm gây ra hiện tượng rụng tóc?

Trước hết cần khẳng định rõ, ung thư không gây nên rụng tóc. Tình trang rụng tóc ở nhóm đối tượng này xảy tới do trong quá trình điều trị người bệnh sử dụng phương pháp hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư.

Ung thư không gây nên tình trạng rụng tóc

Không giống như tình trạng rụng tóc thông thường, xạ trị thường khiến tóc rụng nhiều, thậm chí rụng từng mảng lớn. Điều này xảy tới là do tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị bệnh và sẽ ngưng sau khi quá trình xạ trị kết thúc.

Tóc sẽ mọc trở lại sau quá trình điều trị nên bác hoàn toàn có thể yên tâm.

Rụng tóc sẽ kết thúc sau quá trình xạ trị ung thư

Hiện tượng rụng tóc sẽ tự động chấm dứt khi việc hóa trị ung thư kết thúc

Tuy nhiên, để hạn chế những tổn thương cho da đầu đồng thời loại bỏ những ảnh hưởng tâm lý trong thời gian điều trị bệnh do tóc rụng nhiều, người bệnh cần lưu ý:

-  Nên chải đầu và gội đầu nhẹ nhàng.

-  Sử dụng lược răng thưa để chải đầu, tránh tạo áp lực cho tóc.

-  Khi đi ra ngoài nên chống nắng cho tóc, che chắn cẩn thận để tránh làm tổn thương da đầu.

-  Nên cắt tóc ngắn để giảm bớt những tác động có thể khiến tóc dễ rụng hơn.

Ngoài ra, người bệnh có thể che giấu cái đầu rụng tóc, hói đầu của mình bằng một chiếc khăn sặc sỡ. Thay vì chú ý đến tóc của bạn, người đối diện sẽ bị thu hút bởi chính phụ kiện bạn dùng để ngụy trang.

Một điều đặc biệt quan trọng mà người bệnh cần nhớ đó là phải tuân thủ tuyệt đối theo đơn thuốc, đừng vì những phiền toái mà tình trạng rụng tóc mang lại mà không làm đúng theo đơn thuốc. Bởi điều này có thể gây nguy hại trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Mọi thông tin về tư vấn rụng tóc và điều trị rụng tóc, xin gọi: 1900.63.64.16 hoặc 02473.044.999 để được gặp các chuyên gia tư vấn tốt nhất.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ