Truy tìm thủ phạm gây rụng tóc ở nữ giới

Thứ 6, Ngày 07.08.2015

Không ít chị em phải khổ sở vì “góc con người” bị đánh cắp khi vướng phải tình trạng tóc rụng như lá mùa thu. Phải làm sao để đối phó với tình trạng này, hơn hết bạn phải hiểu về tóc của mình, về nguyên nhân gây rụng tóc.

Những nguyên nhân gây rụng tóc ở Nữ giới

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em nhận diện những thủ phạm đánh cắp sự tự tin và nguyên nhân gây rụng tóc ở các chị em:

Do rối loạn nội tiết tố

Tình trạng này hay gặp ở những phục nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc đang trải qua thời gian thai kì. Những biến đổi của cơ thể trong giai đoạn này, đặc biệt là sự thay đổi của nội tiết tố estrogen kích thích cơ thể tiết teleogen telogen effluvium gây rụng róc.

suy giảm nội tiết tố gây rụng tóc

Suy giảm nội tiết tố cũng dẫn tới tình trạng rụng tóc

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng

Điều này lí giải vì sao những người đang trong thời kỳ giảm cân lại hay vướng phải tình trạng rụng tóc. Việc thiếu hụt các dưỡng chất như: protein, sắt, vitamin A, E, C,… chính là thủ phạm khiến tóc ra đi. Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo cũng gây ra những những ảnh hưởng tới tuyến giáp, khiến chức năng của tuyến giáp suy giảm cũng khiến cho tóc bị mỏng và dễ gãy rụng.

Các bệnh về da khiến da đầu bị viêm gây rụng tóc

Ảnh hưởng của các bệnh về da như: nấm, vảy nến, eczeb na,… cũng khiến cho da đầu bị vêm, làm thay đổi cấu trúc của tóc khiến mái tóc dễ bị tổn thương. Tác động của nó còn gây bít lỗ chân lông, khiến cho chân tóc bị bít lại, tóc không thể mọc lại. Đây chính là lý do dẫn tới tình trạng hói đầu.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Sự dư thừa nội tiết androgen là nguyên nhân dấn tới hàng loạt các bệnh lý của cơ thể như : hội chứng buồng trứng đa nang, tăng cân, nguy cơ tiểu đường, rối loạn kinh nguyệt,… và đây cũng là nguyên nhân khiến tóc mỏng đi. Sự tăng vọt của các hoermne có thể khiến cơ thể xuất hiện nhiều lông hơn trên mặt và cơ thể.

Căng thẳng, stress kéo dài

Điều này không chỉ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc mà còn làm tăng tốc độ rụng tóc. Việc này cũng kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến cho tóc bạn nghỉ ngơi trước thời hạn.

Stress kéo dài còn có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bạch cầu tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng.

căng thẳng và stress kéo dài gây rụng tóc

Stress kéo dài làm tăng tốc độ rụng tóc ở nữ giới

Lạm dụng các loại thuốc điều trị

Ảnh hưởng của các loại thuốc điều trị bệnh cũng có thể mang tới tình trạng rụng tóc. Một số thành phần chứa trong các thành phần như: beta blocker (có trong thuốc trị bệnh tăng huyết áp), anti - coagulant (có trong thuốc trị chứng máu loãng), thuốc trị chứng suy nhược và thuốc chống viêm không chứa steroid,… đều có thể dẫn tới rụng tóc.

Sai lầm từ thói quen chăm sóc tóc

sai lầm các thói quen chăm sóc tóc gây rụng tóc

Những sai lầm từ thói quen chăm sóc tóc hàng ngày có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc

Quá trình chăm sóc tóc hàng ngày cũng có thể trở thành thủ phạm dẫn tới tình trạng rụng tóc ở chị em. Việc buộc tóc quá chặt, sấy tóc ở nhiệt độ cao, ảnh hưởng từ việc làm đẹp cho tóc như: uốn, ép, nhuộm,… đều có thể là nguyên nhân khiến tóc bị rụng.

Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc như trong các nguyên nhân trên đây mà chưa có phương pháp ngăn ngừa rụng tóc xin hãy gọi tổng đài :1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ