Truy tìm thủ phạm gây rụng tóc

Thứ 2, Ngày 16.11.2015

Việc hiểu rõ được nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc sẽ giúp bạn chủ động được trong cách điều trị, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng mà bệnh mang lại. Hãy cùng chúng tôi truy tìm ngay những thủ phạm gây rụng tóc trong cuộc sống hằng ngày.

Những nguyên nhân nào gây rụng tóc thường gặp?

Nhận diện ngay cùng chúng tôi những nguyên nhân thường gặp dẫn tới tình trạng rụng tóc để có cách đối phó hợp lý nhất: Các nguyên nhân đó có thể là:

Dầu gội không phù hợp

Dầu gội là một trong những thủ phạm hàng đầu mang tới hiện tượng rụng tóc. Việc sử dụng loại dầu không phù hợp với da đầu hay sản phẩm có tính tẩy rửa quá cao đều có thể mang tới những kích ứng cho da đầu, dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Dầu gội không phù hợp gây rụng tóc

Chọn loại dầu gội được chiết xuất từ tự nhiên để tránh những ảnh hưởng của các loại hóa chất tới tóc

Vì thế, thay vì tin vào những lời đường mật của quảng cáo hay bị lừa dối bởi những bức hình người mẫu với mái tóc suôn mượt, óng ả; hãy tự mình kiểm chứng để chọn được loại sản phẩm phù hợp với tóc. 

Tham khảo ngay : Top 5 loại dầu gội đầu trị rụng tóc tốt nhất

Tốt nhất, hãy chọn những sản phẩm có chiết xuất tự nhiên để tránh những ảnh hưởng của thành phần hóa chất có trong dầu gội.

Cơ thể căng thẳng

Thật khó tìm được mối liên hệ giữa rụng tóc và stress, nhưng chúng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng rụng tóc. Bởi khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức hay kéo dài có thể gây suy giảm tuần hoàn máu não, khiến dinh dưỡng tới các nang tóc bị gián đoạn làm tóc dễ gãy rụng.

stress kéo dài gây rụng tóc

Stress kéo dài cũng là thủ phạm dẫn tới tình trạng rụng tóc

Cơ thể bị stress kéo dài sẽ kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến cho tóc bạn được “nghỉ ngơi” trước thời hạn. Điều này cũng có thể khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm, mất kiểm soát dẫn tới tế bào bạch cầu tấn công các tóc, gây nên tình trạng rụng tóc.

Thai kì

Những biến đổi nội tiết tố trong thời gian thai kì cũng là thủ phạm mang tới tình trạng rụng tóc. Thời gian này, dưỡng chất được tập trung để nuôi dưỡng thai nhi khiến cơ thể mẹ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, tuần hoàn máu đến các nàn tóc bị gián đoạn khiến tóc bị tổn thương và dễ ra đi.

Mang thai gây thay đổi nội tiết tố gây rụng tóc

Sự thay đổi nội tiết tố trong thời gian thai kì cũng khiến tóc rụng nhiều

Quên không dưỡng ẩm cho tóc

Lỗi này không ít người mắc trong quá trình chăm sóc tóc. Tóc và da đầu là phần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, các thành phần hóa chất từ dầu gội,… nhiều nhất.

Bởi vậy việc bạn quên các sản phẩm dưỡng ẩm khiến tóc không có được bổ sung dưỡng chất để phục hồi những tổn thương. Việc này kéo dài  sẽ khiến tóc mất dinh dưỡng và lâu dần dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Quên không dưỡng ẩm cho tóc

Đừng quên dưỡng ẩm cho tóc để bảo vệ tóc trước những tác động từ môi trường bên ngoài

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên

Việc làm đẹp cho tóc đã trở thành một phần không thể thiếu để giúp chị em thêm tự tin, cá tính. Tuy nhiên ảnh hưởng của việc gia tăng áp lực cho tóc như: uốn, xoăn, nhuộm, duỗi tóc,… chính là cách tốt nhất để “hành hạ” mái tóc, giúp mái tóc càng dễ gãy rụng.

Bởi điều này sẽ khiến cho lớp lipid và các lớp vảy keratin ở phần biểu bì của tóc mất sự liên kết, lõi tóc khô, nang tóc bị teo và là cơ hội để tóc lần lượt “ra đi”.

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên gây rụng tóc

Sử dụng các loại máy sấy, uốn tóc,... cũng là nguyên nhân gây rụng tóc

Tác dụng phụ của thuốc điều trị

Ngoài khả năng công phạt vào những nguyên nhân gây bệnh thì các loại thuốc điều trị còn trực tiếp can thiệp vào chu kì tăng trưởng bình thường của tóc. Tuy nhiên, bạn không thể ngưng dùng thuốc chỉ bởi tình trạng rụng tóc xảy tới. Hiện tượng này sẽ dần được cải thiện, tóc sẽ mọc trở lại kho việc điều trị kết thúc.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị gây rụng tóc

Hiện tượng rụng tóc do ảnh hưởng của thuốc điều trị sẽ dần được cải thiện khi ngưng sử dụng thuốc

Tuy nhiên, bạn cũng có thể bảo vệ mái tóc, giảm thiểu tóc rụng trong thời gian sử dụng thuốc điều trị bằng cách thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, thư giãn đồng thời loại bỏ những thói quen xấu có thể gây ra những tổn thương cho tóc.

Còn có nhiều nguyên nhân khác có thể gây rụng tóc các bạn có thể tham khảo tại bài viết: 10 nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp

Nếu bạn đang gặp trường hợp rụng tóc không rõ nguyên nhân hay đang ở một trong những trường hợp trên đây cần tư vấn và điều trị rụng tóc, xin gọi: 1900.63.64.16 hoặc 02473.044.999 để được gặp các chuyên gia tư vấn của Dược Hoa Sen.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ