Truy tìm nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Thứ 2, Ngày 12.10.2015

Không cứ người già, tình trạng tóc bạc sớm có thể thăn viếng bất cứ ai, dù bạn là nam hay nữ, trẻ hay già. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho mái tóc điểm những sợi bạc ngay cả khi bạn chưa đến tuổi?

Những nguyên nhân có thể khiến tóc bạc sớm

Chế độ ăn uống thiếu cân bằng

chế độ ăn kiêng thiếu hụt chất dinh dưỡng khiến tóc bạc sớm

Chế độ ăn kiêng, ăn chay dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất chính là cội nguồn cho một mái tóc khỏe mạnh, luôn bóng mượt. Chính bởi vậy việc cơ thể không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng chính là nguyên nhân khiến mái tóc bị tổn thương và gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

Do đó, để đảm bảo cho mái tóc luôn chắc khỏe, tránh hiện tượng tóc bạc sớm hỏi thăm thì đừng quên xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh có màu đậm, các loại hoa quả,… và nhất là vitamin B12 – vitamin sản sinh hắc sắc tố giúp mái tóc luôn đen bóng, khỏe mạnh.

Rối loạn tuyến yên và tuyến giáp

rối loạn tuyến yên tuyến giáp

Rối loạn tuyến yên và tuyến giáp gây tổn thương nang tóc

Đây được coi là thủ phạm hàng đầu dẫn tới tình trạng tóc bạc sớm. Sự suy giảm chức năng hoạt động của các tuyến này không chỉ khiến tóc bị tổn thương, dễ gãy rụng mà còn gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

Với trường hợp này bạn nên tới thăm khám tại các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc.

Stress kéo dài

stress kéo dài ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của tóc

Stress kéo dài ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của tóc

Không những khiến cơ thể luôn rơi vào trạng thái mỏi mêt, căng thẳng, tình trạng này cồn khiến tóc của bạn già đi nhanh chóng. Bởi vậy bạn cũng đừng quá ngạc nhiên nếu chỉ sau một đêm mất ngủ, mái tóc của bạn điểm những sợi bạc.

Tình trạng này còn nặng hơn nếu bạn sử dụng chất kích thích trong thời gian này, đặc biệt là hút thuốc. Không chỉ gây nguy hại cho sức khỏe, nó còn khiến mái tóc suy yếu.

Bởi vậy nếu muốn tóc trẻ mãi thì luôn giữ tinh thần ở trạng thái thoải mái và nhớ tuyệt giao với các loại chất kích thích.

Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc khiến tóc bạc sớm

Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc dù ít hay nhiều vẫn đều đem tới những thành phần hóa học, việc lạm dụng có thẻ khiến chúng tích tụ trong cơ thể và gây hại cho tóc. Bởi vậy nếu muốn mái tóc không phải đối mặt với vấn nạn gãy rụng là nỗi lo tóc bạc sớm thì tốt nhất bạn nên thôi “hành hạ” tóc bằng các loại sản phẩm này.

Hãy tìm tới các sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên để bảo toàn sự “trẻ trung” của mái tóc.

Sử dụng nhiều chất tẩy trắng

Có thể bạn không tin nhưng việc bạn thường xuyên tẩy trắng răng cũng là nguyên nhân khiến tóc bạn bạc sớm. Bởi trong chất tẩy trắng răng có chứa hydrogen peroxide. Quá trình tẩy trắng kết thúc nhưng hoạt chất này vẫn còn trên răng và theo đường dạ dày vào cơ thể gây tác động xấu tới các enzym tạo màu cho tóc.

Do đó, để có thể tự tin với hàm răng trắng sáng mà không phải lo lắng vì tình trạng tóc bạc sớm, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi tiến hành tẩy trắng răng.

Do yếu tố di truyền

Tình trạng tóc bạc sớm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố di truyền. Gen di truyền có vai trò quan trọng tới trong việc tại sắc tố cho tóc. Điều này lý giải vì sao có người tóc bạc rất sớm nhưng có người lại không bao giờ bị bạc tóc khi còn trẻ.

Bởi vậy nếu tình trạng bạc tóc xảy tới là di yếu tố di truyền thì bạn không cần quá lo lắng. Ngoài những nguyên nhân trên đây thì các bạn chú ý trong cuộc sống tuân thủ 6 điều này để phòng chống tóc bạc sớm nhé.

Mọi thông tin tư vấn các bệnh về tóc và cách chăm sóc tóc, xin gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ