Trị rụng tóc hiệu quả với các bài thuốc từ hà thủ ô

Thứ 4, Ngày 07.10.2015

“Muốn cho xanh tóc đỏ da – Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô” – đây là hai câu thơ từ lâu đã nói về những công dụng tuyệt vời của hà thủ ô đã được chứng minh từ lâu về công dụng của Hà Thủ Ô đối với tóc. Đây chính là thần dược giúp trị rụng tóc hiệu quả, giúp tóc luôn đen mượt đồng thời giúp làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tình trạng tóc gãy rụng quay lại.

Những bài thuốc trị rụng tóc từ Hà thủ ô

Để có được hiệu quả trị rụng tóc từ hà thủ ô, trước hết bạn cần đem hà thủ ô đem rửa sạch bụi đất, thái nhỏ rồi ngâm trong nước vo gạo 3 ngày đêm, ngày thay nước gạo thường xuyên.Sau đó rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái miếng và phơi khô.

Lưu ý, tuyệt đối không ngâm trong nồi sắt hoặc sử dụng dao có chất liệu bằng sắt để chế biến hà thủ ô, hãy sử dụng dao cho chất liệu bạc hoặc đồng để thái hà thủ ô.

Sau đó bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để trị rụng tóc:

Bài thuốc số 1: Các bạn có thể chưng hà thủ ô với đậu đen và nước theo tỉ lệ 1 kg hà thủ ô, 100 g đậu đen, 2 lít nước. Để lửa nhỏ, đảo đều tay để hà thủ ô và đậu chín đều.

Chưng nhiều lần hoặc đun trực tiếp cho đến khi hỗn hợp gần cạn thì lấy hà thủ ô đem phơi khô. Sau đó, lấy nước hầm còn lại trong nồi tẩm vào hà thủ ô, rồi tiếp tục phơi cho khô.

Hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã khô.

Lặp lại thao tác đủ 9 lần thì sao hà thủ ô khô đã qua chưng, phơi  trên chảo nóng cho khô vàng.

Cuối cùng, xay hà thủ ô khô thành bột, dùng uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15 g-20g.

Bài thuốc số 2: dùng 30gr hà thủ ô, 30gr thục địa hoàng, 15gr đương quy và 1000ml rượu trắng. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào ngâm cùng rượu trong khoảng 10 – 15 ngày thì sử dụng.

Mỗi lần bạn chỉ cần ướng khoảng 15 – 30 ml, áp dụng kiên trì sẽ nhận thấy rõ rệt hiệu quả trị rụng tóc.

bài thuốc trị rụng tóc từ hà thủ ô

Hà thủ ô đỏ

Bài thuốc số 3: sử dụng hà thủ ô 12g, đương quy 12g, xích thược 12g, hồng hoa 6g, xuyên khung 12g, sinh địa 12g, đào nhân 10g, hạn liên thảo 12g. Sau đó sắc uống ngày một thang cho tới khi tình trạng rụng tóc biến mất.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng vị thuốc này để chữa bệnh tóc bạc sớm, ngăn ngừa tóc rụng và giữ sức khỏe cho mái tóc.

Chỉ cần dùng hà thủ ô 120g, sinh địa 120g, hắc chi ma 120g, nữ trinh tử 60g, hoàng cầm 50g, đương quy 120g, hy thiềm thảo 90g, đan bì 60g, hạn liên thảo 60g.

Sau đó, tán nhỏ các vị trên thành bột, trộn đều rồi nặn thành viên nặng khỏng 9g, ngày uốn 3 lần mỗi lần 1 viên với nước sôi sẽ thấy được hiệu quả của hà thủ ô với tóc.

Khi gặp các triệu chứng rụng tóc, cần tư vấn phương pháp giúp trị rụng tóc xin hãy gọi: 1900.63.64.16 để được gặp các chuyên gia của Dược Hoa Sen tư vấn miễn phí.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ