Trị hói bằng phương pháp cấy tóc: hói vẫn có thể hoàn hói

Thứ 3, Ngày 25.08.2015

Cấy tóc được coi là bước tiến hiện đại nhất hiện nay để giải cứu tình trạng rụng tóc, hói đâu và giúp kích thích mọc tóc hiệu quả. Tuy nhiên những tác động đằng sau cũng có thể khiến cho rụng tóc, hói đầu vẫn đồng hành cùng bạn.

Cấy 100 sợi tóc nhưng chỉ sống 10 sợi

Sự ra đời của phương pháp cấy tóc được coi là bước tiến dài trong việc điều trị rụng tóc, đây thực chất là một cách để “sắp xếp” lại tóc trên da đầu, lấy những phần tóc khỏe mạnh ở khu vực tóc dày để phân phối cho phần da đầu bị rụng tóc, bị hói nhằm kích thích các nang tóc sản sinh tế bào mới.

Tuy nhiên thực tế đã cho thấy rằng hiệu quả từ phương pháp này chưa thực sự làm hài lòng người bệnh. Không ít trường hợp được cấy khoảng 100 nang tóc nhưng số nang tóc tồn tại được trên da đầu chỉ chừng 10 nang.

Đặc biệt với những trường hợp vùng bị rụng tóc, hói đầu lan quá rộng thì rất khó tiến hành cấy ghép bởi vùng “cho tóc” quá ít sẽ khiến hiệu quả thẩm mĩ đạt được không cao.

tỷ lệ nang tóc sống sau khi cấy không nhiều

Tỷ lệ các nang tóc sống sót sau khi cấy tóc không nhiều

Quá trình thực hiện phức tạp

Mặc dù được coi là bước tiến mới trong y khoa, tuy nhiên phương pháp này không phải ai cũng có thể áp dụng, nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như đặc điểm tóc, chất lượng da đầu và công nghệ cấy ghép. Trước khi tiến hành thực hiện cấy ghép các bác sỹ phải đánh giá tổng quát về thể trạng và mật độ tóc nơi vùng cấy tóc để cấy.

Riêng với các trường hợp bị hói đầu chỉ có thể tiến hành cấy tóc nếu phần tóc phía sau đàu vẫn còn.

Quá trình cấy tóc sẽ được thực hiện từ 5 – 8 tiếng tùy thuộc vào số lượng nang tóc cần cấy ghép. Sự thành công của công đoạn này không những quyết định bởi tóc, da đầu của bạn hay công nghệ cấy ghép mà đòi hỏi cả sự kiên nhẫn và khéo tay của bác sỹ.

Sau khi cấy tóc xong người bệnh được sử dụng kháng sinh để đề phòng nhiễm trùng, steroid nhằm tránh sưng tấy, kem bôi trực tiếp lên vết thương phía sau đầu, dầu gội nhẹ tẩm thuốc và dầu dưỡng tóc đồng thời thực hiện một quy trình chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt sau đó để bảo vệ vùng tóc cấy không bị tổn hại cho đến khi vết thương lành hẳn.

Tốn tới 30 triệu mà hói vẫn hoàn hói

Chi phí để thực hiện một ca cấy ghép là rào cản rất lớn khiến không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng được.Bạn phải chi ra một khoản ít nhất là từ 20 – 30 triệu cho một quy trình cấy ghép.Điều này còn phụ thuốc vào tình trạng, mức độ rụng tóc hói đầu của khách hàng.

Chi phí cấy tóc cao không phải ai cũng thực hiện được

Chi phí cấy tóc khá cao nên không phải ai cũng có thể thực hiện được

Tuy nhiên điều này sẽ càng trở thành vấn đề trầm trọng hơn khi “tiền mất tật mang” bởi hiệu quả từ những ca cấy ghép tóc không đảm bảo cho tóc bạn mọc trở lại hoàn toàn. Những rủi ro xảy tới có thể khiến vùng da đầu bị sưng tấy, tóc ở những vùng cấy ghép không phát triển hoặc lại rơi vào tình trạng gãy rụng.

Bởi vậy thay vì điều trị hói đầu bạn lại có thể khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn bởi gây tổn thương cho những vùng da đầu không bị hói.

Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc, hói đầu mà muốn tìm giải pháp an toàn và hiệu quả xin hãy gọi gọi: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ