Trị chứng rụng tóc khi mang thai

Thứ 3, Ngày 25.08.2015

Quá trình thai kì cũng là lúc mẹ bầu thay máu khiến da dẻ hồng hào, mái tóc óng mượt hơn trước, tuy nhiên cũng không ít người phải đối mặt với tình trạng rụng tóc. Phải làm sao để khắc phục tình trạng rụng tóc khi mang thai này?

Vì sao mẹ bầu bị rụng tóc?

Lý giải cho tình trạng này, các bác sỹ cho rằng sự thay đổi nội tiết tố estrogen trong thời gian thai kì là nguyên nhân chính dẫn tới rụng tóc khi mang thai. Estrogen có mối quan hệ mật thiết đến tốc độ thay đổi tóc trong cơ thể.  Theo lẽ thường, thời gian thai kì sẽ khiến nồng độ estrogen tăng lên khiến tóc mọc nhanh và dày hơn.

Tuy nhiên, một số trường hợp nồng độ estrogen tăng mạnh thúc đẩy quá trình trao đổi chất có thể gây xáo trộn môi trường da đầu cà làm rụng tóc. Việc thừa chất dinh dưỡng hoặc do sự mất cân bằng trong quá trình bổ sung vitamin trong thời gian này cũng có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc khi mang thai.

rụng tóc khi mang thai

Không ít mẹ bầu phải đối mặt với tình trạng rụng tóc trong thời gian thai kì

Thời gian này, nếu mẹ bầu thường xuyên uốn, nhuộm, duỗi tóc,.. cũng sẽ làm kết cấu tóc bị thay đổi, khiến tóc trở nên yếu, dễ gãy rụng, gây tác động xấu lên da đầu khiến tóc tiếp tục bị khô, quăn, giảm tính đàn hồi trong thời gian sau đó.

Sự thay đổi nội tiết tố trong thời gian này cũng khiến mẹ bầu dễ rơi vào tình trạng stress kéo dài cũng dẫn tới hiện tượng rụng tóc.

Hiện tượng rụng tóc này thường bắt đầu khi các mẹ mang thai ở 1 – 1,5 tháng và kết thúc trong khoảng 1 năm sau sinh con.

Đẩy lùi tình trạng rụng tóc khi mang thai

Khoảng thời gian bầu bí cũng là lúc cơ thể dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài, bởi vậy, mẹ bầu đừng quên chăm sóc cho “góc con người” để phòng tránh tình trạng rụng tóc khi mang thai xảy tới:

thu giãn giúp đẩy lùi rụng tóc

Thư giãn tinh thần giúp mẹ bầu có để đẩy lùi tình trạng rụng tóc trong thời gian thai kì

Giảm lo lắng, stress để hạn chế tình trạng rụng tóc: những áp lực bầu bí cùng những biến đổi về nhan sắc trong thời gian này dễ khiến mẹ bầu bị strees nặng. Hãy giải tỏa căng thẳng cho bản thân, tâm sự và chia sẻ những khó khăn với người thân trong gia đình, giữ cho bản thân luôn được thư giãn, k muộn phiền. Đây là cách hữu hiệu để bạn ngăn chặn tình trạng rụng tóc xảy tới.

Chế độ ăn uống lành mạnh: một chế độ ăn uống lành mạnh chính là loại thuốc ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc tốt nhất. Điều này không những giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé đồng thời giữ gìn “sắc đẹp” của tóc.

Đừng quên cung cấp cho cơ thể các loại protein, khoáng chất cần thiết, ăn nhiều các loại rau quả, trái cây.

Tăng cường dưỡng ẩm cho tóc chắc khỏe, tránh rụng tóc: hãy chọn những sản phẩm chăm sóc tóc để kết hợp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong và chăm sóc từ bên ngoài. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý tránh những sản phẩm có chứa các thành phần như paraben hay sodium lauryl sulphate để tránh  ngăn ngừa các rắc rối về sức khỏe có thể xảy tới.

Tránh sử dụng hóa chất và tạo kiểu cho tóc thường xuyên: thời gian này, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh những tác động lên tóc bởi lúc này cơ thể đang có những xáo trộn, việc gia tăng áp lực cho tóc có thể khiến tóc yếu, dễ gãy rụng hơn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ