Trẻ từ mấy tuổi có thể làm tóc bởi hóa chất và máy móc?

Thứ 3, Ngày 26.05.2020

Cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều bà mẹ có xu hướng đưa trẻ chỉ mới 2, 3 tuổi tạo kiểu tóc sử dụng thuốc và máy móc. Nhưng theo nhiều nghiên cứu, những tác hại đến từ hóa chất lên da đầu trẻ nhỏ là vô cùng khôn lường cho cơ thể.

Vậy câu hỏi của nhiều phụ huynh là trẻ từ mấy tuổi có thể làm tóc bởi hóa chất và máy móc?

Tất cả các thông tin chi tiết sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

Trẻ em được bố mẹ đưa đi làm tóc sớm

Nhiều trẻ em được đi tạo kiểu sớm

Tác hại của việc đưa trẻ đi tạo kiểu tóc quá sớm

Khi làm tóc bằng máy móc hay hóa chất, bất kể là cao cấp, đắt tiền đến mấy nhưng cũng để lại những hậu quả có thể kéo dài sau này. Dưới đây là những tác hại của việc sử dụng hóa chất mà bạn cần biết trước khi quyết định cho con đi làm tóc

Tóc bị khô xơ

Da đầu luôn tiết ra lượng dầu tự nhiên bảo vệ chân tóc và giúp mái tóc chắc khỏe, mềm mượt tự nhiên. Khi tác dụng nhiệt hay hóa chất vào tóc một thời gian dài sẽ khiến lượng dầu này mất đi và khiến tóc bị khô, xơ xác.

Chính vì vậy mà đôi khi trông trẻ nhợt nhạt và thiếu sức sống do mái tóc quá xù và khô xơ. 

Tóc khô xơ dễ gãy rụng

Tóc khô và dễ gãy rụng

Tóc dễ gãy rụng và có thể bị hói

Việc sử dụng hóa chất và nhiệt sẽ làm thay đổi cấu trúc của sợi tóc, nang tóc yếu dần và xảy ra tình trạng gãy rụng. Lâu dài, nếu còn tiếp tục tạo kiểu và không thường xuyên dưỡng tóc cẩn thận thì việc tóc mọc chậm và hói đầu là chuyện sớm xảy ra. Bạn biết đấy, một mái tóc quá mỏng thì không những không thẩm mỹ mà lại khó để sau này tạo kiểu đa dạng cho bé.

Tóc dễ bị chẻ ngọn  

Khi tóc bị tác động nhiệt hay thuốc làm tóc nhiều lần sẽ khiến tóc mất đi độ đàn hồi và các chất dinh dưỡng. Vì vậy mà đuôi tóc nhanh chóng bị xơ rối và dẫn đến chẻ ngọn. Nếu tình trạng này kéo dài mà bạn không có biện pháp khắc phục thì sẽ tóc sẽ mỏng nhanh hơn và ngày càng thiếu sức sống. 

Tóc bị chẻ ngọn

Tóc bị chẻ ngọn nặng

Xuất hiện tình trạng ngứa da đầu

Sử dụng trực tiếp hóa chất lên tóc khiến da đầu bị kích ứng và gây ngứa. Lý do là bởi lượng dầu tự nhiên đã mất, không còn lớp bảo vệ da đầu như trước đó nữa. Ngoài ra, da đầu sẽ bị khô và bong tróc mảng da đầu.  

Da bị dị ứng bởi hóa chất và ảnh hưởng vào cơ thể

Nếu bạn cho trẻ làm tóc ở cửa hàng và sản phẩm không chất lượng thì không chỉ da đầu mà cả vùng trán, gương mặt dễ bị nổi mụn, mẩn đỏ hay phát ban do dị ứng thuốc. Ngoài ra, về lâu dài những chất này qua da đầu và ngấm vào cơ thể gây ảnh hưởng tới phổi, mũi, tim mạch…

Các cơ quan trong cơ thể của bé còn yếu chưa đủ để tiếp nhận và đào thải các loại hóa chất này.

Da nổi mẩn đỏ do bị kích ứng

Da bị nổi mẩn đỏ do kích ứng

Trẻ từ mấy tuổi có thể làm tóc bởi hóa chất và máy móc? 

Khi chúng ta vào tiệm ngửi thấy mùi hóa chất thì thường có xu hướng bị hắt hơi nên chắc chắn rằng mùi hóa chất gây độc hại tới sức khỏe. Ngoài ra, việc làm tóc quá sớm cũng gây ra những nhận thức về việc làm đẹp, điệu đà khi còn nhỏ. Điều này là không nên. 

Trẻ em nhỏ, chưa phát triển đầy đủ và da đầu còn nhạy cảm nên độ tuổi phù hợp nhất cho trẻ có thể tạo kiểu là từ 18 tuổi trở lên hoặc đã hết tuổi dậy thì. Khi đó cơ thể trẻ đã hoàn thiện và đủ lớn để có thể sử dụng hóa chất. Lúc này, mái tóc cũng trở lên đủ sức sống, ít bị ảnh hưởng hơn khi làm.

Bên cạnh sự quan tâm về vấn đề độ tuổi làm tóc cho bé, nhiêu bậc phụ huynh hay các bạn trẻ cũng lo lắng về tình trạng tóc. Rụng tóc có nhiều nguyên nhân: có thể tự nhiên bị rụng hàng loạt hoặc do sử dụng hóa chất.

Nếu con bạn đang gặp tình trạng đột nhiên rụng tóc thì đừng lo lắng, hãy tìm đến ngay viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen. Sản phẩm đã được Cục an toàn thực phẩm của Bộ Y tế kiểm nghiệm và dùng phù hợp cho cả trẻ em. Điều này sẽ góp phần tạo lên mái tóc chắc khỏe mà không lo ảnh hưởng tới độ an toàn của bé.

Viên uống dưỡng tóc Green Hair

Viên uống nuôi dưỡng tóc khỏe 

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề trẻ từ mấy tuổi có thể làm tóc bởi hóa chất và máy móc. Nếu con bạn gặp bất kì tình trạng nào với tóc hãy liên hệ ngay để được giải đáp. 

Điện thoại dược sĩ tư vấn: 1900636416

Website: https://benhrungtoc.com.vn

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ