Trẻ sơ sinh rụng tóc sau gáy có phải do thiếu chất?

Thứ 4, Ngày 21.10.2015

Câu hỏi:

Bé nhà em mới được hơn 5 tháng, lúc trước tóc bé đen và mọc rất dày. Nhưng dạo gần đây bé thường bị rụng tóc sau gáy. Tôi có tìm hiểu trên mạng và được biết việc thiếu hụt dưỡng chất có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc. Xin hỏi điều này có đúng không va phải điều trị như thế nào?

(Chị Tố Uyên, Thường Tín – Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Chị Uyên thân mến,

Rụng tóc sau gáy có phải do thiếu chất

Rụng tóc sau gáy tình trạng thường gặp ở trẻ em

Theo những gì chị mô tả thì có thể gặp phải hiện tượng rụng tóc hình vành khăn. Và một trong những thủ phạm đưa tới tình trạng bệnh là do cơ thể không được cung cấp đủ canxi. Tuy nhiên không thể đổ lỗi hoàn toàn tình trạng rụng tóc là do thiếu hụt dưỡng chất, hiện tượng này có thể đến do:

-  Thay đổi hormone: Đa số các bé đềucó dấu hiệu bị rụng tóc trong khoảng 6 tháng đầu sau sinh và sẽ chấm dứt sau đó, tóc mới sẽ mọc lên để thay thế.

-  Bé nằm sai tư thế: Việc chị để bé nằm ngửa quá lâu có thể khiến tóc không mọc được và bị rụng đi ở phần gáy. Do đó chị cần thay đổi tư thế nằm cho bé thường xuyên để tránh tình trạng này.

-  Do nấm da đầu: Nếu chị thấy vùng da đầu bị rụng tóc sưng đỏ thì rất có thể bé đã gặp phải các bệnh nấm da đầu. Trường hợp này chị nên cho bé tới các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Do đó, để có thể xác định được nguyên nhân mang tới tình trạng bệnh của bé, chị cần để ý các triệu chứng để có biện pháp khắc phục tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần cân bằng dinh dưỡng cho bé, đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc,… để giảm thiểu số tóc rụng đồng thời kích thích mọc tóc cho bé.

Tham khảo thêm bài viết: trẻ bị rụng tóc là bệnh gì để biết thêm về tình trạng của bé.

Mọi thông tin tư vẫn về rụng tóc, chăm sóc tóc xin hãy gọi tổng đài: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia chăm sóc tóc, trị rụng tóc của Dược Hoa Sen tư vấn chi tiết.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ