Tóc rụng nhưng không mọc trở lại: Làm sao để kích thích?

Thứ 3, Ngày 16.02.2016

Một trong những điều tuyệt vời mà tạo hóa ưu ái riêng cho tóc đó chính là khả năng tái tạo từ chân tóc hay nói cách khác là mọc lại. Mỗi sợi tóc khi “đến tuổi” sẽ được thay thế bằng các sợi mới. Nhưng nếu tóc mới không chịu nhú mầm thì phải làm sao?

Nang tóc bị tổn thương khiến tóc rụng mà không mọc trở lại được

Cũng giống như bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể đều phải trải qua chu kỳ sinh lão bệnh tử; tức là khi “đến tuổi”; tóc cũng phải “ra đi”.

Tuổi thọ trung bình của tóc khoảng từ 2 – 6 năm. Một chu kì sinh trưởng của tóc trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn đang phát triển (anagen)trung bình có khoảng 85% số tóc đang ở trong giai đoạn phát triển. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 – 6 năm.

Giai đoạn trung gian (Catagen): đây được coi là thời kì chuyển tiếp. Khi sợi tóc đã phát triển tới độ dài tối đa chúng sẽ bước vào giai đoạn chuyển tiếp kéo dài. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 1 – 2 tuần và các nang tóc ở thời điểm này sẽ co lại khoảng 1/6 đường kính so với bình thường.

Giai đoạn nghỉ ngơi (telogen): thời kì này chính là thời điểm các nang tóc nghỉ ngơi, thường kéo dài trong khoảng 3 – 5 tháng. Đây cũng chính là thời điểm để nang tóc tái khởi động một chu kì phát triển tóc mới.

tóc rụng nhưng không mọc trở lại là do nang tóc bị tổn thương

Việc tóc rụng nhưng không mọc trở lại là dấu hiệu chứng tỏ nang tóc đang bị tổn thương

Như vậy, khi một sợi tóc cũ mất đi thì các sợi tóc mới lại tiếp tục hình thành từ các nang tóc cũ và tạo thành một vòng sinh trưởng mới. Việc tóc rụng nhưng không mọc trở lại chính là báo hiệu nang tóc đang bị tổn thương.

Do đó, để có thể kích thích tóc mọc trở lại bạn cần phải chữa lành tổn thương cho nang tóc. Việc chần chừ, không chữa ngay có thể khiến nang tóc bị teo nhỏ và biến mất hoàn toàn.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc kích thích cho tóc mọc lại là không thể, bạn sẽ vĩnh viễn mất tóc tại vị trí đó.

Bí quyết giúp tóc mọc trở lại

Hiện tượng tóc rụng nhưng không mọc trở lại chính là dấu hiệu nang tóc đang bị tổn thương. Do đó, để có thể kích thích tóc mọc trở lại bạn cần phải phục hồi tổn thương cho nang tóc, nuôi dưỡng nang tóc từ sâu bên trong để phần “sống” duy nhất của tóc được khỏe mạnh.

Khi nang tóc được khỏe mạnh, tóc bạn cũng sẽ tự nhú dần lên mà chẳng cần phải kích thích. Để làm được điều đó bạn cần:

Hạn chế sử dụng các công nghệ làm đẹp: trong thời điểm tóc đang bị tổn thường thì việc cần hơn cả đó là tạm dừng ngay những tác động lên tóc.

Cùng với đó, hãy nhớ tránh thay đổi kiểu tóc trong thời gian ngắn, hãy để tóc có thời gian nghỉ ngơi trước khi “trang điểm” cho tóc. Khi sử dụng bất cứ loại sản phẩm nào làm đẹp cho tóc cũng cần lưu ý rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác của sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng có thể gây tổn thương cho nang tóc nhiều hơn.

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học: Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc của bạn, một thực đơn với sự góp mặt của đa dạng các loại vitamin, khoáng chất sẽ mang đến những điểm cộng tuyệt vời cho mái tóc. Việc thiếu thốn chất dinh dưỡng càng khiến tóc dễ bị rụng, xơ rối và chẻ ngọn.

Nếu bạn đang là “nạn nhân” của tình trạng rụng tóc thì đừng quên bổ sung đa dạng các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc, trứng gà, đồ ăn hải sản….

đảm bảo dinh dưỡng là bí quyết giúp tóc mọc trở lại

Đảm bảo dinh dưỡng cho tóc là biện pháp tốt nhất để kích thích tóc mọc trở lại

Sử dụng các loại mặt nạ dưỡng tóc như mặt nạ dầu dừa, dầu oliu…để giúp tăng cường vitamin B5, B6 và B8 sẽ giúp tóc chắc khỏe và nhanh mọc trở lại  hơn. Các mẹ cũng có thể ủ tóc với loại nước dưỡng này hàng ngày để cho nước dưỡng ngấm sau vào da đầu và chân tóc giúp tóc tăng độ đàn hồi, mượt mà và khỏe hơn.

Ngoài ra, để có thể nuôi dưỡng nang tóc từ sâu bên trong, bạn đừng quên sử dụng tpbvsk viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen. Với thành phần bổ huyết, gan, thận,… sản phẩm giúp nuôi dưỡng nang tóc chắc khỏe, giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ