Tóc nhận chất dinh dưỡng từ đâu?

Thứ 4, Ngày 20.01.2016

Nếu muốn sở hữu một mái tóc chắc khỏe không lo gãy rụng thì đừng quên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tóc. Bởi dinh dưỡng chính là điều kiện thiết yếu, cội nguồn cho mái tóc luôn khỏe mạnh.

Tóc cần đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh

Cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể, tóc cũng cần nhận được chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, việc bổ sung những dưỡng chất cần thiết sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh, hạn chế tóc rụng và kích thích tóc mọc nhanh.

Vậy tóc cần những dưỡng chất gì để luôn khỏe mạnh:

tóc nhận chất dinh dưỡng từ đâu

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng chính là cội nguồn để mái tóc luôn khỏe mạnh

Kẽm: đây là yếu tố không thể thiếu, nắm giữ sự phát triển của tóc. Bởi nó chỉ đạo trực tiếp từ việc cân tái tạo tế bào tóc đến cân bằng hormone cho tóc tồn tại. Kẽm chính là “quản lý” để gắn kết các nang tóc lại với nhau.

Khi cơ thể không được bổ sung kẽm đầy đủ khiến liên kết giữa các nang tóc lỏng lẻo, yếu ớt khiến tóc dễ bị gãy rụng.

Protein: Protein là thành phần cấu tạo chính của tóc,bởi vậy việc thiếu hụt protein sẽ làm phá vỡ cấu trúc của tóc, khiến tóc yếu, dễ gãy rụng. Nếu bạn muốn cởi bỏi nỗi lo rụng tóc, đừng quên những cung cấp protein cho cơ thể.

Sắt: Hiện tượng rụng tóc xảy tới với bạn chính là do sự thiếu hụt của khoáng chất này. Bởi thiếu sắt cũng chính là thiếu máu, trong khi các lông và gốc tóc lại được nuôi dưỡng bởi máu.

Tình trạng thiếu sắt sẽ làm gián đoạn tới quá trình cung cấp dinh dưỡng cho các nang tóc, ảnh hưởng tới chu kì phát triển của tóc và là thủ phạm gây rụng tóc.

Các loại vitamin: Mái tóc chịu tác động rất nhiều từ các loại vitamin và khoáng chất. Sự thiếu hụt của các yếu tố này là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng tóc bị xơ, rối, chẻ gọn và gãy rụng. Do đó khi cơ thể bị thiếu hụt các loại vitamin A, C, H, B5, E,… thì tình trạng rụng tóc đều có thể hỏi thăm.

“Thức ăn” của tóc đến từ đâu?

Cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, “thức ăn” của tóc đến từ máu. Đây chính là nơi mang tới những dưỡng chất thiết yếu cho tóc tồn tại và phát triển. Những dưỡng chất thiết yếu này được nạp tại các tế bào có trong nang tóc.

Các tế bào này sử dụng các chất này để sản xuất tóc mới, tăng cường khả năng bám giữ của sợi tóc.

tóc nhận chất dinh dưỡng từ mạch máu dưới da đầu

95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu

Khi nang tóc được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì tóc sẽ phát triển khỏe mạnh, dài và dày hơn đồng thời ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc xảy tới.

Ngược lại khi cơ thể bị thiếu hụt một hay những dưỡng chất cần thiết, hay tuần hoàn máu xấu hoặc kém sẽ khiến các tế bào nang tóc bị suy giảm chức năng bám giữ, sợi tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng.

Tăng cường tuần hoàn máu giúp tóc luôn khỏe mạnh

Vì tóc ở xa tim, các mạch máu nuôi dưỡng tóc thường là các mao mạch nhỏ nên dễ bị tắc nghẽn. Điều này khiến cho tóc không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết khiến tóc dễ gãy rụng. Bởi vậy, để mái tóc luôn khỏe mạnh trong bất cứ thời điểm nào cần phải tăng cường tuần hoàn máu nuôi dưỡng chân tóc.  

Để làm được điều đó bạn cần bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho tóc, đừng quên thêm vào thực đơn hàng ngày;

-  Các loại rau tươi: cải xanh, bí đao, súp lơ xanh, cà rốt, bạc hà xanh,… là nguồn dưỡng chất lý tưởng để mái tóc luôn khỏe mạnh. Hàm lượng dinh dường từ các loại thực phẩm này sẽ giúp phục hồi các tổn thương và nuôi dưỡng các nang tóc.

-  Các loại hoa quả: nếu đang là nạn nhân của tình trạng rụng tóc thì các loại quả họ dâu, cam quýt, dưa,.. là thực phẩm không giúp bạn lấy lại mái tóc như xưa. Hãy chọn những quả đã chín đều sau đó nhúng vào nước ấm khoảng 3 phút rồi sử dụng chúng cho bữa sáng hàng ngày.

-  Các sản phẩm từ sữa: đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời để tóc luôn khỏe mạnh. Thành phần của sữa có chứa rất nhiều: sắt, kẽm, vitamin H và các protein cân thiết cho mái tóc có đủ sức chống chọi với những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

hà thủ ô

Hà thủ ô bổ gan thận, dưỡng huyết giúp tóc chắc khỏe

Và một việc quan trọng không kém đó là  bạn cần bổ sung cho cơ thể các thảo dược bổ huyết, gan, thận. Điển hình vị thuốc Hà Thủ Ô. Từ lâu trong Đông y đã chứng minh Hà Thủ Ô tác động vào phần Huyết (Giúp bổ huyết, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; tăng sinh tân dịch); bổ gan (bảo vệ tế bào gan, giải độc); bổ thận (tăng cường chức năng thận).

Hiệu quả của hà thủ ô sẽ tốt nhất nếu bạn kết hợp cùng các các thảo dược bổ huyết, gan thận khác: xuyên khung, thục địa, ngưu tất,…

Sự kế hợp này sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đồng thời giúp phục hồi những tổn thương ở nang tóc, iúp tóc luôn đen mượt đồng thời làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại.

Các bạn có thể sắc uống hoặc sử dụng dưới dạng viên uống dưỡng tóc Green Hair Hoa Sen, rất tiện lợi cho những ai bận rộn. Viên uống Green Hair đã có 10 năm trên thị trường và có đến hơn 90% số người sử dụng được khảo sạt hài lòng vói sản phẩm 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ