Thuốc lá - thủ phạm khiến tóc rụng nhiều

Thứ 3, Ngày 17.11.2015

Ngoài việc phải đối mặt với những nguy cơ bệnh tật nguy hiểm thì hút thuốc là cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.

Công trình nghiên cứu của tiến sĩ Nipun Jain và các bác sỹ hàng đầu về Da liễu tại Ấn Độ đã kiểm chứng được mối liên quan giữa việc hút thuốc là và hiện tượng rụng tóc. Theo đó thì nicotin và các độc tố có trong thuốc lá sẽ đi vào động mạch chủ, gây tắc nghẽn mạch máu, cản trở tới việc cung cấp dưỡng chất nuôi cơ thể và lấy đi những dưỡng chất, oxy có trong máu.

Điều này sẽ là cho quá trình cung cấp dưỡng chất tới các nang tóc bị gián đoạn và là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.

Thuốc lá là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Tuyệt giao với thuốc lá nếu không muốn tình trạng rụng tóc, hói đầu hỏi thăm

Tình trạng rụng tóc không chỉ xảy tới với những người hút thuốc lá truyền thống mà kể cả những người có thói quen hút thuốc lá điện tử cũng chịu chung số phận. Bởi cũng vẫn theo cơ chế cũ, thuốc lá vẫn cung cấp nicotin trực tiếp cho cơ thể mà không cần đốt cháy thuốc la theo cách thông thường.

Ảnh hưởng của khói thuốc cũng gây rối loạn hormone testosteron – nguyên nhân thúc đẩy tình trạng rụng tóc và hói đầu kiểu vành khăn diễn ra càng mạnh mẽ. Hơn nữa, nicotin có trong thuốc lá còn gây tổn thương AND ở rễ sợi tóc, gây viêm khiến cho rễ tóc không phát triển được.

Vì vậy để có thể bảo vệ tóc khỏi những tác động từ khói thuốc cũng như đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh, hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay.

Mọi thông tin về tình trạng rụng tóc mà bạn đang gặp và điều trị rụng tóc, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia của Dược Hoa Sen tư vấn, giải đáp những câu hỏi.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ