Thực phẩm tuyệt vời giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm

Thứ 7, Ngày 08.08.2015

Bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ tình trạng tóc bạc sớm đồng thời ngăn ngừa tình trạng rụng tóc xảy đến bằng những thực phẩm hàng ngày mà không cần tốn kém quá nhiều tiền.

Tóc bạc là dấu hiệu tuổi già của của tuổi già khi cơ thể đang bước vào quá trình lão hóa. Nhưng tình trạng tóc bạc sớm trước khi tuổi tác “hỏi thăm” lại khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Đây cũng có thể là cảnh báo của bệnh tật có thể đang tới với cơ thể bạn.

Những loại thực phẩm tuyệt vời giúp ngăn tóc bạc sớm

Hãy cùng tự “tút tát” lại bản thân, ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm và lưu giữ tuổi xuân của bạn với những thực phẩm “vàng” dưới đây:

Rau xanh

Không phải kiếm đâu xa, tình trạng tóc bạc sớm sẽ không xảy tới chỉ với thực phẩm trong vườn nhà lại đảm bảo an toàn. Các nhà khoa học đã chỉ rõ, các loại rau xanh mang một lượng lớn các chất chống oxy hóa và vitamin B6 – là những dưỡng chất thiết yếu cho tóc luôn khỏe manh. Đặc biệt, trong rau xanh còn có rất nhiều vitamin B12 – là dưỡng chất cần thiết để giúp cơ thể tăng cường sản xuất các hormone chống bạc tóc. Do đó, đừng quên bổ sung các loại rau xanh vào thực đơn hàng ngày để đẩy lùi tình tràn tóc bạc sớm

.rau xanh giúp hạn chế tóc bạc sớm

Rau xanh là dinh dưỡng không thế thiếu để ngăn ngừa tóc bạc sớm

Các loại quả họ dâu

Vitamin C có trong các loại quả họ dâu có là dưỡng chất cần thiết để giúp tóc và da luôn khỏe mạnh. Đây cũng là dưỡng chất cần thiết để giúp cơ thể tăng cường sản sinh collaen để lạm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn hiện tượng tóc bạc sớm. Hãy kết bạn với các loại trái cây họ dâu như: dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi,… để dấu hiệu tuổi tác này không ghé thăm cơ thể bạn sớm.

các loại quả họ dâu giúp hạn chế tóc bạc sớm

Khả năng làm chậm quá trình lão hóa của các loại ủa này có tác dụng ngăn ngừa tóc bạc sớm

Hạt hướng dương

Nhiều người có cách hiểu sai lệch về loại hạt này có thể gây tác động xấu cho cơ thể. Điều này hoàn toàn sai bởi hàm lượng khoáng chất có trong loại hạt này đóng vai trò quan trọng để cơ thể luôn khỏe mạnh. Dưỡng chất trong hạt hướng dương cũng giúp cơ thể sản xuất là lưu giữ lại các melanin cho tóc. Trong khi đó, tình trạng tóc bạc rất hiện là do hắc sắc tố melanin suy giảm không sản sinh và cung cấp đủ chất tạo màu cho tóc.

Do đó, để tóc không điểm những sợi trắng, đừng quên loại hạt này trong các món ăn vặt hàng ngày.

hạt hướng dương

Hướng dướng giúp lưu giữ các melanin cho tóc, đẩy lùi tình trạng bạc tóc

Muối

Bạn vẫn luôn duy trì liệu pháp ngăn ngừa tóc bạc sớm hàng ngày mà bản thân lại không hề hay biết. Bởi muối cũng là một dưỡng chất tuyệt vời tình trạng này. Hàm lượng iot phong phú trong muối chính là vũ khó cực hữu hiệu để ngăn ngừa tóc bạc. Tuy nhiên, hiệu quả của nó sẽ tăng thêm rất nhiều khi bạn tiêu thụ nó qua các thực phẩm giàu iot như: cá, cà rốt, chuối,… Cần lưu ý rằng, chỉ nên sử dụng loại gia vị này với lượng phù hợp bởi  nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Muối

Đây là vũ khí hữu hiệu để đẩy lùi tình trạng tóc bạc sớm

Socola

socola

Một vài viên socola mỗi ngày giúp bạn đẩy lùi tình trạng tóc bạc sớm

Socola cũng có khả năng tăng cường sản xuất melanin cho cơ thể giúp ngăn ngừa tình trạng bạc tóc. Do đó, nhấm nháp vị ngọt của một vài viên socola hàng ngày cũng là cách rất tốt để làm chậm quá trình lão hóa của tóc.

Các sản phẩm từ sữa

các sản phẩm từ sữa

Các loại thực phẩm này giúp ích rất lớn trong quá trình sản sinh các tế bào tóc

Đôi khi chính bạn cũng không thêt hiểu hết được công dụng của những loại thực phẩm chúng ta nạp hàng ngày cho cơ thể. Các sản phẩm từ sữa là một ví dụ. Bạn đã bao giờ biết chúng có vai trò rất tốt trong việc ngăn ngừa tóc bạc sớm.

Không chỉ bổ sung dưỡng chất cho tóc luôn khỏe mạnh, các vitamin B, B6 và B12 có trong sữa còn mang lại hiệu quả rất tốt cho việc sản sinh các tế bào tóc.

Nếu bạn đang gặp tình trạng tóc bạc cũng như rụng tóc mà chưa biết phải làm thế nào xin hãy gọi: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ