“Tất tần tật” mọi thứ về rụng tóc ở nam giới

Thứ 7, Ngày 08.08.2015

Nếu không gặp phải tình trạng rụng tóc, hói đầu thật khó để hiểu được nỗi ám ảnh của những đấng mày râu khi phải mang những “khoảng sân bay” ấy để đối diện với mọi người. Phải làm sao để phòng tránh tình trạng này, việc cần hơn cả là là bạn hãy hiểu rõ về bệnh lý về rụng tóc mà mình đang vướng phải.

Những câu hỏi phổ biến về rụng tóc ở Nam giới

Nam giới cũng gặp tình trạng rụng tóc

Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng phải đau đầu vì tình trạng rụng tóc xảy tới

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng rụng tóc, để có biện pháp phòng tránh bệnh có thể ghé tới:

Có sự khác biệt nào về tóc giữa đàn ông và phụ nữ?

Có. Cấu trúc tóc của hai giới có sự khác biệt rất lớn. Đối với nam giới, tóc thường đặc, dày hơn và có giai đoạn tăng trưởng ngắn hơn.Cấu trúc tóc của nam giới có tuyến bã nhờn nhiều hơn ở nam giới. Nguyên nhan dẫn tới tình trạng này là do sự hiện diện của nội tiết tố nam testerone. Trong khi đó, nội tiết tố nữ estrogen ở nữ giới lại có vai trò kéo dài tuổi thọ cho nang tóc.

Tại sao đàn ông dễ bị rụng tóc và hói đầu hơn nam giới?

Tình trạng rụng tóc, hói đầu thường thấy ở nam giới nhiều hơn là dp những đặc tính của hormone. Chúng ta vẫn thường thấy tóc nam giới rụng nhiều và mỏng hơn là do sự nhạy cảm dị tuyền thụ thể cao của nang tóc đối với hormone bị thay đổi. Sự dư thừa lượng nội tiết tố nam testosteron cùng với tác động tự bệnh tật, chế độ dinh dưỡng, stress,… cùng khiến cho tình trạn rụng tóc trở nên trầm trọng hơn.

Nguyên nhân dẫn tới rụng tóc ở nam giới?

Sự rối loạn trao đổi chất, mất cân bằng hormone hay chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ảnh hưởng từ môi trường hay lo lắng, căng thẳng,… đều có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới chứng rụng tóc ở nam giới. Đặc biệt việc sử dụng các loại chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá,… là những thủ phạm hàng đầu gây tình trạng rụng tóc.

Một nguyên nhân nữa dẫn tới tình trạng này đó là do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có bố bị rụng tóc, hói đầu thì nguy cơ con gặp phải tình trạng này là rất lớn. Lưu ý rằng, tình trạng rụng tóc do di truyền chỉ xảy ra ở nam giới.

rụng tóc do di truyền chỉ gặp ở nam giới

Rụng tóc do di truyền chỉ gặp ở nam giới

Giảm thiểu tác động của những yếu tố gây rụng tóc bằng cách nào?

Để ngăn ngừa những yếu tố có thể làm tổn thương cho tóc, bạn phải chăm sóc cho tóc, hãy dành thời gian để hiểu rõ hơn về tóc của mình.Không giống như phụ nữ, mái tóc chưa thuộc danh mục được đặc biệt quan tâm đối với cánh mày râu.Chỉ tới khi những dấu hiệu của tình trạng rụng tóc, hói đầu xảy tới mới tìm cách chữa cháy.

Để bảo vệ cho tóc luôn chắc khỏe, tránh nguy cơ rụng tóc, hãy luôn dành thời gian cho tóc, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc. Hạn chế việc nhuộm, sấy tóc,..đặc biệt là thực hiện một lối sống lành mạnh, tránh xa các các loại chất kích thích. Nếu có dấu hiệu rụng tóc hãy tìm đến các chuyên gia để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Những thực phẩm nào giúp tóc phát triển?

Ngoài việc bổ sung dưỡng chất chăm sóc tóc từ bên ngoài, cánh mày râu cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng tóc từ bên trong qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Mái tóc có khỏe mạnh phụ thuốc rất lớn vào chế độ dinh dưỡng.

Đừng quên các thực phẩm giàu protein trong thực đơn hàng ngày bởi có tới 90% tóc được cấu tạo từ keratin được hình thành từ protein. Các loại thực phẩm chứ nhiều vitamin A, B, E hay các khoáng chất: sắt, kẽm, silic,… là những chất không thể thiếu để mái tóc dày dặn và khỏe mạnh. Thay vì các loại cà phê, đồ uống có cồn, thuốc lá,… hãy sử dụng trà xanh để có lợi tốt nhất cho mái tóc.

Khi gặp tình trạng rụng tóc mà chưa biết xử lý như thế nào thì hãy gọi ngay tổng đài của Dược Hoa Seni: 1900.63.64.16 để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ