Stress kéo dài khiến hói đầu hỏi thăm

Thứ 2, Ngày 25.01.2016

Không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, việc sinh hoạt thiếu điều độ, hay lo lắng, làm việc đêm để cơ thể bị stress kéo dài cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu hỏi thăm bạn.

Stress, căng thẳng có thể gây ra rụng tóc, hói đầu

Mặc dù được cảnh báo, stress là một trong những nguyên nhân dẫn tới rụng tóc, tuy nhiên không phải ai cũng phát hiện được tình trạng này. Bởi hiện tượng rụng tóc chỉ xảy tới trong vài tuần hoặc vài tháng sai khi những vấn đề căng thẳng đã xảy ra và có thể kéo dài trong vài tháng sau đó.

Do đó, để có thể kịp thời phát hiện và điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt cho hợp lý, trước hết bạn cần hiểu về các loại căng thẳng để có cách ứng phó cho hợp lý:

stress căng thẳng có thể gây ra rụng tóc, hói đầu

Lo lắng, làm việc đêm có thể khiến tóc rụng nhiều

Rụng tóc trong giai đoạn ngừng phát triển (telogen effluvium): loại rụng tóc này xảy tới là do sự thay đổi trong chu kì bình thường của mái tóc.

Khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài khiến cho các nang tóc ngừng phát triển, dẫn tới hiện tượng rụng tóc. Đây là loại căng thẳng gây nên tình trạng rụng tóc thường gặp nhất.

Rụng tóc từng vùng (alopecia areata): khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng có thể khiến các bạch cầu tấn công các nang tóc khỏe mạnh, khiến tóc ngừng phát triển, lâu dần cho thể dẫn tới tình trạng rung tóc và gây ra một vùng hói lớn.

Cách nào ngăn ngừa rụng tóc do stress kéo dài?

Tình trạng rụng tóc do stress kéo dài sẽ tự động chấm dứt, tóc sẽ mọc trở lại khi bạn đưa cơ thể thoát khỏi tình trạng căng thẳng. Việc duy nhất bạn cần nhớ đó là phải kiên nhẫn bởi quá trình hồi phục này không chỉ ngày một ngày hai mà cần lâu dài.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay đổi chế độ sinh hoạt cho hợp lý để tình trạng này nhanh chóng được cải thiện. Hãy nhớ:

Ngủ đủ giấc: thiếu ngủ là một trong những yếu tố quan trọng để góp phần gia tăng thêm những lo lắng, căng thẳng của bạn. Bởi vậy chớ bỏ qua thời điểm giúp cơ thể sạc lại anwng lượng này. Hãy đi ngủ đủ giấc và cần hơn cả là đúng giờ và đều đặn.

ngủ đủ giấc để phòng ngừa rụng tóc

Đừng quên ngủ đủ giấc để cơ thể luôn được nạp đầy năng lượng

Chế độ ăn uống lành mạnh: đây chính là con đường ngắn nhất để bạn hồi phục nững tổn thương cho tóc đồng thời xua tan được tình trạng căng thẳng của bản thân. Hãy ăn đầy đủ ba bữa một ngày và tuyệt đối đừng quên bữa sáng. Và một thực đơn ăn uống đa dạng với đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cũng là điều không thể thiếu.

Tập thể dục thường xuyên: đây là một trong những bí quyết giúp bạn xua đuổi những lo âu, căng thẳng của bạn thân. Không chỉ giúp tăng sức dẻo dai cho cơ thể, việc tập luyện hàng ngày còn giúp cơ thể sản sinh ra endorphins – hormone hạnh phúc giúp cơ thể cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn.

Sử dụng các viên uống dưỡng tóc Green Hair: để có thể chữa lành các tổn thương cho tóc, đồng thời bảo vệ chân tóc trước những tác động xấu thì việc bổ sung các dưỡng chất là điều không thể thiếu.

Được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, viên uống dưỡng tóc Green Hair sẽ giúp bạn đẩy lùi những lo lắng về tình trạng rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe từ sâu bên trong mà không lo lắng tới ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ