Sốt xuất huyết có gây rụng tóc?

Thứ 2, Ngày 21.09.2015

Câu hỏi:

Thời gian gần đây tóc tôi bị rụng rất nhiều, chỉ cần vuốt nhẹ đã thấy tóc rụng. Tôi có tìm hiểu  trên mạng và được biết, virus cũng gây rụng tóc. Xin hỏi điều này có đúng không? Cách đây khoảng 1 tháng tôi có bị sốt xuất huyết và phải dùng thuốc nhiều ngày ngày mới hết.

(Chị Thu Phương, Chương Mỹ - Hà Nôi)

Dược sỹ trả lời:

Chị Phương thân mến,

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc trong đó sốt xuất huyết cũng là thủ phạm. Tuy nhiên, để có chắc chắn đây có phải là nguyên nhân gây rụng tóc hay không, chị nên tới thăm khám tại các cơ sở y tế để  đảm bảo chính xác.

cơ thể suy nhược cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc

Cơ thể suy nhược trong thời gian bị bệnh cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc

Tình trạng sốt xuất huyết gây rụng tóc là biểu hiện hoàn toàn bình thường bởi lúc này thể trạng cơ thể yếu, cơ thể đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe. Việc ăn uống kém trong giai đoạn bệnh có thể gây thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể khiến dưỡng chất đến nang tóc cũng bị gián đoạn. Điều này khiến khả năng bám giữ các sợi tóc của nang tóc giảm, khiến tóc dễ bị rụng.

Do đó, để giúp cơ thể hồi phục lại, chị cần bồi bổ cho cơ thể, ăn uống sinh hoạt điều độ, tránh sử dụng các loại dầu gội mà thay vào đó là các sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên để giảm kích ứng cho da đầu.

Ngoài ra, chị có thể sử dụng tpbvsk viên uống dưỡng tóc Green Hair để giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.Được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên, sản phẩm có khả năng bổ huyết, bổ thận, giúp cơ thể phục hồi, đẩy lùi tình trạng rụng tóc.

Chúc chị sức khỏe!

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ