Rụng tóc – Thủ phạm đánh cắp sự tự tin của phái đẹp

Thứ 3, Ngày 01.12.2015

Đối với phụ nữ, rụng tóc không chỉ ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài mà còn ảnh hưởng tới sự tự tin. Một mái đầu với lơ thơ tóc cũng làm giảm đi đáng kể sự duyên dáng, nữ tính và quyến rũ của phái đẹp. Vậy phải làm sao để đối mặt và giải quyết tình trạng này?

Trung bình chúng ta có khoảng 100.000 sợi tóc trên da đầu và tốc độ rụng tóc cũng gần như bằng với tốc độ mọc tóc. Do đó, tóc của chúng ta luôn giữ được một lượng rất ổn định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những yếu tố như môi trường, sinh hoạt, ăn uống nên tốc độ rụng tóc cũng mạnh hơn so với tốc độ mà chúng ta mọc tóc.

Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chị em phụ nữ.

Rụng tóc là thủ phạm gây mất sự tự tin ở phụ nữ

Cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ về nỗi ám ảnh do tóc rụng nhiều này:

Bạn Anh Nguyên – Huyện Bình Chánh – TP.HCM, chia sẻ: “Theo mình một mái tóc đẹp thì phải khỏe. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể điểm tô cho tóc như nhuộm, buộc màu sắc cho tóc. Tóc của mình giờ bị hư do cắt và uốn nhiều quá nên rất muốn tóc được suôn, dày thêm”.

Bạn Mỹ Huỳnh – huyện Bình Chánh – TP.HCM, tâm sự: “Một mái tóc đẹp là một mái tóc dài, óng, mượt, đẹp từ chân tóc đẹp ra và người ngoài nhìn vào cảm thấy hợp thời trang. Mỗi lần tóc của mình bị rụng thì mình rất lo lắng. Bởi nó ảnh hưởng tới việc tạo mẫu tóc mỗi khi đi ra ngoài đồng thời làm ảnh hưởng tới tự tin mỗi khi phải tiếp xúc với người nào đó”.

Bạn Ngọc Cảnh – quận Gò Vấp – TP. HCM, cho biết: “Theo mình thì tóc dài và dày thì sẽ đẹp hơn là tóc mỏng, nó làm cho mình cảm giác là tóc có sức sống hơn. Tóc rụng thì nó sẽ theo chu kì nên mình điều đó là bình thường. Chỉ khi nào mà cảm giác rụng quá nhiều thì điều đó mới là điều đáng lo lắng”.

Mọi thông tin cần tư vấn về bệnh rụng tóc và điều trị rụng tóc, xin gọi tổng đài của Dược Hoa Sen: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia tư vấn.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ