Rụng tóc – dấu hiệu của chứng thiếu máu

Thứ 5, Ngày 26.11.2015

95% dưỡng chất nuôi dưỡng tóc là do mạch máu dưới da đầu mang tới. Bởi vậy khi gặp phải hiện tượng rụng tóc, bạn cũng cần cảnh giác bởi đây có thể là cảnh báo của chứng thiếu máu đang xảy tới với cơ thể bạn.

Y học cổ truyền cũng đánh giá cao vai trò của máu khi quan niệm TÓC là phần thừa của HUYẾT (máu), được huyết nuôi dưỡng. Mà CAN (gan) là nơi tàng trữ và điều tiết lượng huyết trong cơ thể. Mặt khác huyết do tinh sinh ra, tinh tàng trữ ở THẬN, vì vậy thận là căn nguyên sinh ra tóc.

Do đó, đông y cho rằng thiếu máu, máu xấu – tuần hoàn máu kém là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc, tóc bạc sớm.

Thiếu máu có thể gây nên rụng tóc

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi da đầu không được tiếp nhận đầy đủ dinh dưỡng từ cơ thể, bạn sẽ bị rụng tóc với tốc độ nhanh hơn.

Rụng tóc có thể là dấu hiệu của chứng thiếu máu

Tuần hoàn máu kém ảnh hưởng tới sự phát triển của tóc - nguyên nhân rụng tóc

Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn cần bổ sung cho cơ thể các thảo dược bổ huyết, gan, thận. Điển hình vị thuốc Hà Thủ Ô. Đông y chứng minh, Hà Thủ Ô đã tác động vào phần Huyết (Giúp bổ huyết, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu; tăng sinh tân dịch); bổ gan (bảo vệ tế bào gan, giải độc); bổ thận (tăng cường chức năng thận).

Hiệu quả của hà thủ ô sẽ tốt nhất nếu bạn kết hợp cùng các các thảo dược bổ huyết, gan thận khác: xuyên khung, thục địa, ngưu tất,…

Sự kế hợp này sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đồng thời giúp phục hồi những tổn thương ở nang tóc, iúp tóc luôn đen mượt đồng thời làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại.

Mọi thông tin bạn cần tìm hiểu thêm về bệnh rụng tóc và điều trị rụng tóc, xin hãy gọi tổng đài: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được các chuyên gia của Dược Hoa Sen tư vấn. 

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ