Rụng tóc có nguy hiểm không - có phải là dấu hiệu xấu của sức khỏe?

Thứ 5, Ngày 29.08.2019

Rụng tóc là vấn đề “nan giải” đối với cả nam và nữ giới, khiến họ luôn cảm thấy tự ti về ngoại hình và lo lắng về vấn đề sức khỏe. Một số ý kiến của chuyên gia sức khỏe cho biết, nếu rụng tóc quá nhiều, tóc mới mọc ít hay không mọc thêm, đó có thể dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh.

Vậy rụng tóc có nguy hiểm không và mức độ nguy hiểm của nó như thế nào?

Bạn đã tìm hiểu chưa?

nguyên nhân gây ra tóc rụng nhiều

Một số nguyên nhân gây ra tóc rụng nhiều

Dấu hiệu của rụng tóc bệnh lý

Rụng tóc có nguy hiểm không, dấu hiệu của rụng tóc bệnh lý là gì? Là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Để biết được hiện tượng rụng tóc của mình là bệnh lý hay không, dấu hiệu trước tiên là lượng tóc rụng lớn hơn 100 sợi/ ngày.

Nếu bạn nhận thấy mái tóc của mình có hiện tượng phải hết sức lưu ý và đi khám để biết rõ nguyên nhân rụng tóc để có thể điều trị kịp thời, tránh điều trị muộn có thể dẫn đến hói đầu. 

Người bị bệnh rụng tóc sẽ gặp một số “triệu chứng” như:

- Khi gội đầu, chải tóc  hay chỉ cần sờ vào tóc thì lượng tóc rụng nhiều hơn bình thường.

- Lượng tóc con mọc lên rất ít, rất yếu, mảnh và xoăn, và thưa.

- Đối với nữ, tóc rụng nhiều dẫn đến hiện tượng tóc ít, yếu.

- Nam giới có thể bị hói do tóc rụng từng mảng.

Khi gặp phải những dấu hiệu rụng tóc nguy hiểm như vậy, bạn nên lưu ý và đến phòng khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó thì hiện nay cũng có khá nhiều liệu pháp từ thiên nhiên giúp kích thích mọc tóc, cải thiện những vấn đề da đầu nguy hiểm. 

Rụng tóc có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Nói về tác hại của việc rụng tóc, trước tiên phải nói về vấn đề tâm lý. Người bị bệnh lý rụng tóc luôn cảm thấy tự ti về mái tóc cũng như ngoại hình của mình, luôn xa lánh đám đông, ngại làm đẹp vì sợ tình trạng rụng tóc ngày càng nghiêm trọng.

Các cụ xưa vẫn có câu “Cái răng cái tóc là vóc con người”, chính vì thế vẻ đẹp của mái tóc mang đến sự tự tin, ngoại hình thu hút hơn. Và ngược lại, một mái tóc “gặp vấn đề” sẽ khiến “chủ nhân” cảm thấy lo lắng, tự ti. 

Rụng tóc khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

Rụng tóc khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

Về sức khỏe, người bị rụng tóc thường lo lắng, stress, suy nhược nếu tình trạng đó kéo dài. Hệ miễn dịch suy yếu, rất dễ mắc bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những giải pháp phù hợp để điều trị bệnh một cách phù hợp, hiệu quả, kịp thời.

Với những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý  của vấn đề rụng tóc, bạn nên lựa chọn những giải pháp phù hợp, khắc phục tình trạng từ khi mới bắt đầu. Khi có dấu hiệu rụng tóc trung bình từ 50-100 sợi/ ngày, bạn nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sỹ nhé vì đây là một trong những “triệu chứng” của rụng tóc bệnh lý.

Điểm qua một số ảnh hưởng đến sức khỏe chắc hẳn bạn đọc cũng trả lời được câu hỏi “Rụng tóc có nguy hiểm không?” đúng không nào!

Phương pháp điều trị bệnh rụng tóc

Để có giải pháp điều trị bệnh rụng tóc phù hợp, bạn phải biết nguyên nhân tại sao lại dẫn đến hiện tượng đó. 

Rụng tóc là nỗi lo của nhiều chị em hiện nay

Rụng tóc là nỗi lo của nhiều chị em hiện nay

Nếu như nguyên nhân gây rụng tóc được xác định là xuất phát từ yếu tố bên trong thì việc điều trị phải dùng đến thuốc đặc trị như Prednisone, minoxidil, corticosteroid, Finasteride. Có khá nhiều nguyên nhân từ bên trong cơ thể khiến bạn rụng rất nhiều tóc mỗi ngày, cần hiểu rõ nguyên nhân để có được biện pháp cũng như loại thuốc điều trị phù hợp.

Tuy nhiên, đối với những ai đang trong tình trạng bị rụng tóc nên cân bằng cả bên trong lẫn bên ngoài để có được mái tóc đẹp và sức khỏe tốt. Kết hợp giữa các biện pháp từ thiên nhiên và thuốc điều trị, giữ cho tinh thần mình luôn thoải mái, không nên căng thẳng vì đây cũng là một trong những lý do dẫn đến rụng tóc.

Một số gợi ý về các phương pháp điều trị thiên nhiên mà bạn nên sử dụng như tinh dầu, trứng, quả bơ hoặc trà xanh. Những thành phần chiết xuất lành tính, tự nhiên, nói không với hóa chất luôn đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho da đầu của bạn.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng những thành phần tự nhiên là người dùng cần có sự kiên nhẫn trong suốt quá trình điều trị rụng tóc.

Với những thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu, ảnh hưởng của việc rụng tóc sẽ giúp bạn đọc hiểu được ảnh hưởng cũng như sự nguy hiểm của bệnh, sớm tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả, kịp thời. Qua đây bạn cũng sẽ tự trả lời được câu hỏi “rụng tóc có nguy hiểm không?”

Nếu mái tóc có những dấu hiệu của việc gãy rụng hãy lập tức tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ