Rụng tóc có mọc lại không?

Thứ 2, Ngày 30.03.2020

“Rụng tóc có mọc lại không?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tới. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần nắm được các nguyên nhân gây ra bệnh lý rụng tóc này.

Đâu sẽ là câu trả lời chính xác nhất? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Rụng tóc do đâu?

Rụng tóc có lẽ đã trở thành hiện tượng xảy ra rất phổ biến ở mọi lứa tuổi và giới tính. Có nhiều người khi tóc rụng nhiều đã rất lo sợ mình sẽ bị hói đầu và tóc sẽ không mọc lại được. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu về hiện tượng rụng tóc này để có cái nhìn khách quan hơn.

Rụng tóc có mọc lại không

Rụng tóc có mọc lại không?

Tóc được cấu tạo từ thành phần chính là keratin (lượng này chiếm tới 70% cấu thành sợi tóc). Và đây cũng chính là loại chất tạo nên móng chân, móng tay của mỗi người chúng ta. Tóc cũng không khác gì một cái cây và chúng sẽ mọc từ rễ mọc lên.

Để tóc có thể mọc và phát triển thì các tế bào nang tóc cần phải nhận được đầy đủ dưỡng chất từ mạch máu dưới da đầu. Sau đó chúng tiến hành nuôi dưỡng và hình thành lên các sợi tóc.

Trung bình cứ mỗi tháng tóc sẽ mọc ra khoảng 1cm. Mỗi con người sẽ sở hữu khoảng 50 - 150 nghìn sợi tóc và có 30 - 50 sợi bị rụng đi mỗi ngày.

 

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc

Có những nguyên nhân nào gây ra hiện tượng rụng tóc.

Một số nguyên nhân rụng tóc chính

- Thường xuyên chịu áp lực, căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày

- Tuyến giáp đang có vấn đề khiến hàm lượng hormone không được ổn định

- Có thể bạn đang bị viêm xương, viêm dạ dày, xoang mũi đã tới giai đoạn mãn tính

- Sự mất cân bằng của nội tiết tố trong cơ thể

- Sử dụng nhiều loại thuốc trong quá trình điều trị bệnh

- Do yếu tố di truyền

- Vòng tuần hoàn và chất lượng máu xấu

- Do mắc phải một số bệnh lý về da đầu.

Rụng tóc có mọc lại không?

Có rất nhiều người cảm thấy lo sợ khi tóc rụng nhiều và không biết liệu chúng có mọc lại được không. Trên thực tế, rụng tóc được xem là quá trình diễn ra vô cùng tự nhiên đối với cơ thể mỗi con người và sẽ luôn có những sợi tóc mới mọc lên liên tục.

Có ba giai đoạn chính của của quá trình phát triển của sợi tóc:

Các giai đoạn hình thành phát triển sợi tóc

Các giai đoạn hình thành và phát triển của một sợi tóc.

- Giai đoạn tăng trưởng: Ở giai đoạn này các sợi tóc sẽ bắt đầu thoát ra khỏi tuyến dầu xung quanh nang tóc và nhú ra khỏi da đầu. Sau đó phần thân tóc sẽ xuất hiện sau một quá trình sừng hóa.

- Giai đoạn ổn định: Khi các sợi tóc đã phát triển đủ thì quá trình này sẽ được dừng lại. Sợi tóc sẽ bắt đầu bị lão hóa từ phần sâu nhất của sợi tóc. Do đó dẫn đến tình trang tóc rụng nhiều.

- Giai đoạn thoái hóa: Bước sang giai đoạn này phần nang của tóc sẽ không hoạt động nữa. Chính điều này đã dẫn đến trường hợp các sợi tóc bị rụng. 

Dựa vào vòng tuần hoàn trên chúng ta có thể khẳng định tóc sau khi rụng hoàn toàn có thể mọc lại được. Đối với một mái tóc khỏe thì việc rụng tóc và mọc lại là điều rất hiển nhiên. Bởi mỗi ngày sẽ có khoảng 30 sợi tóc bị rụng đi đồng nghĩa với 30 sợi tóc mới đang được nuôi dưỡng và bắt đầu mọc.

Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng việc tóc có mọc lại được hay không nhé. 

Cần tìm phương pháp khắc phục nếu tóc rụng nhiều

Nếu tóc rụng quá nhiều bạn cần cân nhắc tìm phương pháp khắc phục.

Nhưng có một số trường hợp tóc rụng quá nhiều lên tới hàng trăm sợi thì đương nhiên lượng tóc mọc lại sẽ có sự chênh lệch. Điều này cho thấy mái tóc của bạn đang gặp vấn đề hoặc cơ thể bạn đang mắc một bệnh lý nào đó. Hãy chú ý và đi kiểm tra nếu tình trạng không ổn và bạn thấy cần thiết nhé. 

Các nguyên nhân gây ra rụng tóc có rất nhiều. Một số nguyên nhân chính thường là do nội tiết tố, căng thẳng, sử dụng hóa chất tạo kiểu quá nhiều, tóc bị thiếu dưỡng chất, do di truyền… Dù cho bất kỳ nguyên nhân nào đi nữa khi bạn bị rụng tóc quá nhiều hãy tìm ra phương pháp khắc phục ngay lập tức.

Để tình trạng này xảy ra quá nhiều sẽ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn đến cả sức khỏe của bạn nữa.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi rụng tóc có mọc lại không. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không cảm thấy phải lo lắng mỗi khi tóc rụng. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tới trường hợp tóc rụng quá nhiều một cách bất thường để có phương pháp khắc phục kịp thời nhé.

Chúc các bạn có một mái tóc khoẻ mạnh và đẹp

Có 0 bình luận
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Mã bảo vệ